Khánh Hòa vẫn là thành phố du lịch an toàn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều ngày 29/1, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có cuộc gặp mặt báo chí nhằm thông báo về tình hình dịch cúm corona mới đang diễn ra ở Vũ Hán, Trung Quốc cũng như tác động đến ngành du lịch và đời sống của người dân Khánh Hòa.

Khánh Hòa vẫn là thành phố du lịch an toàn - 1
Quang cảnh buổi họp báo

Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa trong phát biểu mở đầu cho biết cho đến thời điểm hiện nay (29/1) tỉnh Khánh Hòa đã kiểm soát chặt chẽ nguy cơ lây bệnh corona mới, những người bị nghi ngờ, sốt cao đều được đưa đến Bệnh viện nhiệt đới của tỉnh để kiểm tra, Trong 13 ca nghi ngờ có 10 ca tình hình nhẹ và 3 ca viêm phổi bình thường. Vì thế, khó có nguy cơ lây lan bệnh ở Khánh Hòa. Ông cho biết, trước Tết tỉnh đã chỉ đạo triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đồng thời đặt máy đo thân nhiệt tại sân bay Quốc Tế, ngay cả trong những ngày Tết đều bám sát, chỉ đạo phòng ngăn dịch bệnh, đến nay đã kiểm soát được.

Khánh Hòa vẫn là thành phố du lịch an toàn - 2

Ông Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở y tế Khánh Hòa cho biết trong dịp Tết vừa qua tại Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh việc kiểm tra thân nhiệt khách đến Khánh Hòa rất chặt chẽ, tất cả các hành khách xuất nhập cảnh đều khai báo y tế.

Khánh Hòa vẫn là thành phố du lịch an toàn - 3

Ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở du lịch cho biết tình hình khách du lịch đến Khánh Hòa vào ngày 26/1 khá đông, ngày 27/1 bắt đầu giảm và tới ngày 28/1 chỉ có 126 khách nhập cảnh và không có khách Trung Quốc. Ông Trung cho biết theo Sở du lịch, thị trường du lịch Khánh Hòa nhằm bảo đảm an toàn trước dịch bệnh, khuyến cáo chỉ đón khách ở các vùng không có dịch bệnh, giám sát các đoàn đưa khách nước ngoài không được đưa khách đến vùng có dịch. Tuy nhiên, nhiều thông tin báo chí cho rằng từ ngày 28/1 Khánh Hòa không đón khách Trung Quốc, thực ra thì ngành du lịch Trung Quốc tạm thời không đưa khách du lịch đi nước ngoài. Ông nói thêm là việc không nắm rõ thông tin, tuyên truyền không đúng khiến cho khách du lịch bất an, xáo động thị trường du lịch. Và trước tình hình giảm nguồn khách đến từ Trung Quốc, ngành du lịch tỉnh sẽ cố gắng phục hồi nguồn khách đến từ các quốc gia khác.

Khánh Hòa vẫn là thành phố du lịch an toàn - 4
Ông Nguyễn Khắc Định phát biểu

Phát biển chỉ đạo, Ông Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Trung ương Đảng Bí thư tỉnh ủy Khánh Hòa nhấn mạnh là Khánh Hòa không hề giấu giếm dịch bệnh, nhưng khẳng định cho đến nay tỉnh vẫn là một điểm đến an toàn, Khánh Hòa hoàn toàn kiểm soát được dịch bệnh và không có một ca bệnh nào. Đề nghị người dân không nên hoang mang, và không nên phân biệt đối xử với khách nước ngoài khi họ đến Khánh Hòa.

Khuê Việt Trường

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch