7 cách để không buồn ngủ khi lái xe du lịch đường dài

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lái xe đường dài khi đi du lịch là một trải nghiệm không tồi. Nhưng đôi khi cơn buồn ngủ ập đến có thể khiến bạn gặp nguy hiểm. Dưới đây là một số cách giúp bạn tỉnh táo khi lái xe đường dài.

Đồ uống có caffein

Cho dù bạn pha cà phê ở nhà hay mua trên đường, hãy uống loại cà phê đen không đường. Vị đắng của cà phê sẽ khiến bạn tỉnh táo trước cả khi caffein xâm nhập vào máu.

7 cách để không buồn ngủ khi lái xe du lịch đường dài - 1

Để dự phòng, hãy mua thêm các loại nước tăng lực hoặc thuốc chống buồn ngủ để trong ngăn đựng.

Các loại đồ ăn vặt lành mạnh

Dự trữ một số loại đồ ăn vặt ít calo để cho cơ miệng bạn hoạt động trong thời gian lái xe cũng là cách giúp bạn tỉnh táo.

Mang theo một người bạn đồng hành

7 cách để không buồn ngủ khi lái xe du lịch đường dài - 2

Lý tưởng nhất là có bạn đồng hành đi cùng, nhờ vậy những câu chuyện dọc đường có thể giúp bạn quên đi cơn buồn ngủ. Nếu bạn không đi cùng nhóm bạn mình thì có thể mang theo chú chó, vật nuôi yêu thích của mình. Hoặc nghe một cuốn sách nói bạn thích cũng là một gợi ý hay.

Giữ điều hòa ở chế độ lạnh

Không khí dễ chịu, ấm áp sẽ khiến cơn buồn ngủ ập đến dễ dàng. Hãy để điều hòa ở dưới mức nhiệt tiêu chuẩn của bạn, hơi lạnh cũng được. Ngoài ra, tắt máy lạnh và mở cửa để tận hưởng không khí bên ngoài trời cũng là cách giúp bạn đỡ buồn ngủ.

Tập thể dục cho cơ mặt

Mục đích ban đầu của bài tập mặt là giảm nếp nhăn và làm săn chắc cơ mặt lỏng lẻo, nhưng nó cũng rất tốt cho việc giữ mình tỉnh táo. Dưới đây là một số kỹ thuật giúp bạn bắt đầu:

- Mở rộng hàm dưới của bạn, sau đó lắc nó sang một bên

- Kéo nhẹ má sang hai bên

- Mở miệng thật rộng, sau đó mím chặt môi

- Mở to mắt rồi nhướng mày

- Lặp lại các bước trên hoặc tạo một số động tác của riêng bạn

Lắp đặt hệ thống cảnh báo chệch làn đường

Đối với những người hay ngủ gật trên đường, hãy cân nhắc đầu tư vào một chiếc xe có hệ thống cảnh báo chệch làn đường, hệ thống này sẽ thông báo cho bạn khi xe lệch khỏi làn đường của mình mà không có tín hiệu báo rẽ.

Nghỉ ngơi một lát

Ngay cả khi bạn muộn và bạn vẫn còn phải lái xe một đoạn đường dài phía trước, hãy dành thời gian để nghỉ giải lao. Khi hai mắt bạn díp lại, hãy tấp xe vào - tốt nhất là dừng lại ở một điểm dừng chân. Đến muộn còn hơn không bao giờ.

Bí quyết để không say máy bay
Bí quyết để không say máy bay

Với những người ham xê dịch thì việc di chuyển bằng máy bay là điều vô cùng tiện lợi so với các phương tiện khác. Song...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh