“Mẹo” hay để trải nghiệm chuyến bay thư giãn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Di chuyển bằng đường hàng không có thể là một trải nghiệm căng thẳng. Nhưng khách du lịch sẽ có được trải nghiệm chuyến bay thư giãn kể cả bay lần đầu tiên, nếu làm tốt những điều này trước khi xách va li lên đường.

“Mẹo” hay để trải nghiệm chuyến bay thư giãn - 1

Trừ khi cần kiểm tra hành lý, nếu không thì khách du lịch không cần xếp hàng tại quầy làm thủ tục check-in tại sân bay. (Ảnh: Travel & Leisure)

Để trải nghiệm chuyến bay thư giãn - kiểm tra thông tin, tải ứng dụng (App)…

Một số người ưa xê dịch và bay thường xuyên chia sẻ những "mẹo" hay để ai cũng có thể thoải mái khi đi máy bay, ngay cả khi lo ngại về Covid-19 vẫn hiện hữu trong điều kiện bình thường mới. Trong đó đáng lưu ý nhất là những điều bình thường nhưng rất thiết thực, bao gồm:

Kiểm tra thông tin du lịch cập nhật mới nhất và yêu cầu của điểm đến:

Do các nguyên tắc và chính sách của một số hãng hàng không đã thay đổi vì Covid-19, khách du lịch nhớ kiểm tra website của hãng hàng không mình sẽ bay để biết những thông tin về du lịch được cập nhật mới nhất. Đồng thời kiểm tra yêu cầu của điểm đến đối với khách tới.

Mang thêm khẩu trang và các vật dụng phòng ngừa cần thiết nhất như: dung dịch khử trùng theo dung tích được phép, khăn lau, chai hoặc bình (rỗng) riêng để uống nước…trong hành lý ký gửi và xách tay để khách du lịch có ngay khi cần.

“Mẹo” hay để trải nghiệm chuyến bay thư giãn - 2

Để trải nghiệm chuyến bay thư giãn, khách du lịch cần kiểm tra thông tin cập nhật mới nhất về chuyến bay. (Ảnh: thepointsguy)

Tải xuống và sử dụng ứng dụng (App) của hãng hàng không:

Trừ khi cần kiểm tra hành lý, không có lý do gì khách du lịch cần xếp hàng ở quầy làm thủ tục check-in hoặc loay hoay check-in trực tuyến tại sân bay. Mà trước đó khách du lịch nên tải ứng dụng (App) của hãng hàng không mình sẽ bay xuống, đảm bảo thông tin chi tiết đặt chỗ của mình đã có, sau đó sử dụng App này để làm thủ tục. Bằng cách này khách du lịch có thể đi thẳng đến nơi kiểm tra an ninh ngay khi tới sân bay.

“Mẹo” hay để trải nghiệm chuyến bay thư giãn - 3

Check-in trước qua App của hãng hàng không giúp khách du lịch tiết kiệm được thời gian làm thủ tục check-in trực tuyến tại sân bay. (Ảnh: internationalairportreview)

Để trải nghiệm chuyến bay thư giãn - kiểm tra đồ điện tử, trang phục thoải mái và lịch sự

Xác định vị trí chỗ ngồi trên máy bay:

Nếu thích ngồi cạnh cửa sổ (window seat) hay sát lối đi (aisle seat) trong khoang máy bay, khách du lịch nên kiểm tra bản đồ chỗ ngồi chi tiết trên SeatGuru. Đây cũng là cách để ta có thể tránh những chỗ ngồi không thích hợp (như bị tiếng ồn, mùi…)

“Mẹo” hay để trải nghiệm chuyến bay thư giãn - 4

Để trải nghiệm chuyến bay thư giãn, khách du lịch cần kiểm tra trước các đồ điện tử mang theo. (Ảnh: oxfordsaudia)

Tập hợp các đồ điện tử:

Khách du lịch thời nay thường mang theo nhiều đồ điện tử, nên cần tập hợp chúng lại và kiểm tra trước, để chúng trong tầm tay và sẵn sàng cho việc kiểm tra an ninh. Cụ thể là: Điện thoại - kiểm tra; máy tính xách tay (Laptop) - kiểm tra; máy tính bảng (Tablet) - kiểm tra; máy ảnh (Camera) - kiểm tra; bộ sạc dự phòng (Spare charger) - kiểm tra; dây nguồn (Power cords) - kiểm tra.

“Mẹo” hay để trải nghiệm chuyến bay thư giãn - 5

Bằng cách check-in trước qua App của hãng hàng không, khách du lịch có thể đi thẳng đến nơi kiểm tra an ninh ngay khi tới sân bay. (Ảnh: oxfordsaudia)

Pin sạc dự phòng chỉ để trong hành lý xách tay:

Do lo ngại hỏa hoạn trên máy bay, các hãng hàng không chỉ cho phép hành khách mang theo pin sạc dự phòng để trong hành lý xách tay, không được để trong hành lý ký gửi.

“Mẹo” hay để trải nghiệm chuyến bay thư giãn - 6

Để trải nghiệm chuyến bay thư giãn, khách du lịch nên mặc trang phục thoải mái và lịch sự. (Ảnh: Getty)

Mặc trang phục thoải mái và lịch sự:

Khách du lịch nên mặc quần áo có các lớp mỏng nhẹ, đi giày lịch sự. Nếu bay lâu nên mang theo loại kem dưỡng ẩm nhẹ và thoa thường xuyên để tránh khô da…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Linh Quyên (Travel & Leisure)

CLIP HOT