6 mẹo cực đơn giản này cho món chiên rán bớt dầu mỡ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Điều chỉnh cách chiên rán có thể giảm lượng dầu hấp thụ vào đồ ăn.

Dùng chảo sạch

6 mẹo cực đơn giản này cho món chiên rán bớt dầu mỡ - 1

Hãy chọn một chiếc chảo sạch và đảm bảo nó không có cặn hoặc có các lớp thức ăn bị cháy nếu bạn có ý định chiên ngập dầu. Chảo bẩn sẽ hấp thụ nhiều dầu, ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Hơn nữa, cặn bẩn trong chảo có thể bám vào thức ăn, khiến bạn khó rán hơn.

Ướp đồ chiên rán bằng lớp bột mỏng

6 mẹo cực đơn giản này cho món chiên rán bớt dầu mỡ - 2

Cách tráng hoặc ướp đồ ăn sẽ ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ dầu. Nướng bánh mì hoặc ướp các món ăn nhẹ bằng vụn bánh mì, bột mì và các loại thực phẩm khác như yến mạch, gạo dẹt có thể hấp thụ nhiều dầu hơn và làm tăng lượng calo. Nếu muốn giảm lượng dầu hấp thụ trong món chiên rán, hãy ướp một lớp bột mỏng bằng bột mì đa dụng, bột gạo hoặc bột ngô. Ngoài ra, không cho quá nhiều bột mì trong khi ướp các món ăn, nhiều bột mì sẽ hấp thụ nhiều dầu.

Đun sôi thức ăn trước khi rán

6 mẹo cực đơn giản này cho món chiên rán bớt dầu mỡ - 3

Cách đơn giản nhất để giảm lượng dầu trong đồ ăn chiên rán là chần rau hoặc thịt trước khi bạn chiên. Cách này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn làm giảm lượng dầu hấp thụ.

Sử dụng khăn giấy

Gắp đồ chiên rán ra và lấy khăn giấy lau dầu là một cách khác để giảm lượng dầu dư thừa từ thực phẩm. Món ăn sẽ bớt “mỡ” hơn.

Duy trì nhiệt độ khi chiên

Nhớ kiểm tra nhiệt độ dầu trước khi chiên đồ ăn. Nấu nhiệt độ cao giúp giảm lượng dầu hấp thụ. Dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ trước khi chiên các món khai vị không chỉ đảm bảo thức ăn được chín hoàn toàn từ trong ra ngoài mà còn giúp thức ăn giòn và không có dầu mỡ.

Dùng baking soda hoặc chất lỏng có gas

Một cách dễ dàng khác để giảm lượng dầu hấp thụ là thêm một lượng nhỏ chất lỏng có gas hoặc baking soda vào bột. Nó sẽ giải phóng bọt khí, làm giảm khả năng hấp thụ dầu khi chiên.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Huyền (Tạp chí điện tử Thế giới di sản)

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những