BẾP NHÀ MÌNH NGÀY TẾT: 'Một cuộc thi đẫm Tết'

BẾP NHÀ MÌNH NGÀY TẾT: 'Một cuộc thi đẫm Tết'

Giải thưởng lớn nhất chính là chúng ta đã kể được những câu chuyện về Tết, từ căn bếp nhà mình. Những căn bếp trở thành trung tâm đời sống, thành ký ức, thành kỷ niệm, thành nơi để trở về, để nhớ mỗi khi đi xa...

Ấm suốt một đời…

Ấm suốt một đời…

Trong ngôi nhà mình, nơi tôi chăm chút nhất là gian bếp. Trong tâm thức của nhiều người, gian bếp luôn là nơi gìn giữ không khí ấm áp cho mỗi gia đình. Với riêng tôi, gian bếp của mẹ còn gìn giữ sự ấm áp suốt cuộc đời mình.

 • Mùi Tết nơi bếp mẹ

  Mùi Tết nơi bếp mẹ

  Trong mùi vị lát thịt, miếng canh rau cũng có mùi khói. Trong bộ đồ mới may, nồi nước gội đầu chanh sả cũng vương vương mùi khói.

 • Bánh tráng - món ăn đặc biệt ngày Tết xứ Nẫu

  Bánh tráng - món ăn đặc biệt ngày Tết xứ Nẫu

  Có một điều mà người Phú Yên nói riêng và xứ Nẫu nói chung đều hiểu, bánh tráng là món ăn gắn chặt với cuộc sống thường ngày của họ. Và bánh tráng cũng chưa bao giờ thiếu trong những bữa ăn ngày Tết của người quê xứ Nẫu.

 • Tết này giữa 2 bờ mới cũ

  Tết này giữa 2 bờ mới cũ

  Má muốn cái Tết năm nay phải là cái Tết đủ đầy nhất, cái Tết cuối cùng má được tận tay chăm lo cho chị, cái Tết đánh dấu con gái mình sắp thành con của người ta nữa.

 • Nhớ gian bếp củi thơm mùi khói của mẹ

  Nhớ gian bếp củi thơm mùi khói của mẹ

  Phía trên bếp, mẹ còn dựng sẵn một đoạn tre dài để treo ngô giống hay phơi lạp sườn mỗi khi Tết gần kề. Tết nào no đủ lắm mẹ mới làm lạp sườn, vì thịt lợn đắt đỏ.

CLIP HOT