Ứng dụng công nghệ trong ẩm thực hiện đại
Nâng tầm ẩm thực truyền thống và tiếp nhận những xu hướng mới trong ẩm thực hiện đại, chính là mục đích và nội dung buổi hội thảo “Ứng dụng công nghệ trong ẩm thực hiện đại” do Khoa Du lịch trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng phối hợp với FNB Solutions tổ chức, sáng 19 tháng 5 năm 2017.
Buổi hội thảo được tổ chức trong không gian mở, các diễn giả đã trình bày những kiến thức sâu rộng về ẩm thực truyền thống, ẩm thực hiện đại ứng dụng công nghệ.
Khán giả khá bất ngờ trước màn biểu diễn làm xốt mayonnaise chỉ từ trứng gà, chanh, dầu ăn. Tiếp đó, lại được thưởng thức món ăn độc đáo “trứng gà đảo” với lòng đỏ vừa chín tới, còn lòng trắng vẫn còn mềm, chưa đông lại hẳn. Nhiều người liên tưởng món ăn này với món trứng được luộc từ những nguồn suối nước nóng, không chỉ tạo cảm giác lạ miệng, mà còn có những trải nghiệm thú vị trong cách chế biến.
Phần hấp dẫn, thu hút sự chú ý các của đại biểu tham dự hội thảo là một ứng dụng của ẩm thực phân tử với việc nhân tạo trứng cá CAVIAR. Trên thực tế, Caviar là món trứng muối từ trứng cá Tầm, có màu đen, rất giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon, và giá cả cũng rất đắt đỏ. Qua các nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên, các diễn giả đã biểu diễn cách tạo ra trứng cá caviar với rất nhiều màu sắc, mùi vị khác nhau.
Các đại biểu háo hức tham gia thử nghiệm các công đoạn chế biến, cũng như thưởng thức những sản phẩm mới. Những nội dung kiến thức được chia sẻ tại hội thảo rất hữu ích trong học tập, nghiên cứu, cũng như việc ứng dụng vào cuộc sống thường ngày.
Thạc sĩ Nguyễn Hữu Nghị - Phó trưởng Khoa Du lịch cho biết, dự kiến tháng 8/2017, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ mở chuyên ngành Quản lý ẩm thực. Hội thảo lần này như một hoạt động thử nghiệm, trải nghiệm dành cho những ai quan tâm, đam mê lĩnh vực ẩm thực.
Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:
Ban tổ chức hội thảo, các diễn giả và đại biểu chụp hình lưu niệm
Thu Hương