Trứng vịt lộn lọt danh sách các món trứng khó ăn nhất châu Á

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas công bố top 10 món trứng khó ăn tại châu Á, trong đó bao gồm món trứng vịt lộn truyền thống đã quen thuộc với nhiều người.

Mới đây, chuyên trang ẩm thực Taste Atlas đưa trứng vịt lộn đứng đầu danh sách những món trứng có hương vị tệ nhất châu Á, thậm chí nó chỉ được đánh  giá ở mức điểm thấp nhất là 2,8/5 sao. 

Taste Atlas cho biết trứng vịt lộn là món ăn phổ biến tại Philippines, ngoài ra còn khá nổi  tiếng ở một số quốc gia Đông Nam Á như Lào, Việt Nam, Campuchia... được phục vụ từ khắp các quán ăn đường phố cho đến những nhà hàng sang trọng.

Khi ăn trứng phải luộc chín, đi kèm với các gia vị như ớt, muối, chanh và các loại rau tùy theo từng quốc gia khác nhau. Ngoài ra, chuyên trang ẩm thức còn nhấn mạnh thêm, dù là món ăn phổ biến tại Philippines, nó vẫn bị xem là một trong những món ăn dành cho người nghèo.

Trứng vịt lộn lọt danh sách các món trứng khó ăn nhất châu Á - 1

Món trứng vịt lộn được xếp vào danh sách món trứng khó ăn tại châu Á. Ảnh: Foody.

Tại Việt Nam, trứng vịt lộn đã trở thành một trong những món ăn truyền thống quen thuộc đối với nhiều người.

Theo quan niệm của một số quốc gia phương Đông, món trứng này được xem là một trong những món ăn cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe, đặc biệt là giúp giảm bớt tình trạng đau đầu. Ngoài cho vào luộc đun sôi, món trứng vịt lộn này còn có nhiều cách chế biến khác như xào me, nhúng lẩu, hầm ngải cửu hay chiên...

Trứng vịt lộn lọt danh sách các món trứng khó ăn nhất châu Á - 2Trứng vịt lộn lọt danh sách các món trứng khó ăn nhất châu Á - 3

Vô vàn cách chế biến trứng vịt lộn ngon và bổ dưỡng tại Việt Nam. Ảnh: @bachuaviahe.

Không chỉ có nhiều cách chế biến mà ngay cả đến cách thưởng thức món ăn độc đáo này tại hai miền Bắc và Nam cũng sở hữu nét đặc trưng riêng.

Trong khi người Bắc bóc vỏ trứng, bỏ ngay vào bát và chế thêm các gia vị ăn kèm thì khu vực miền Nam sẽ đặt trứng trong một cái chén nhỏ, dùng thìa bóc vỏ một đầu trứng bên trên và từ từ thưởng thức món ăn này.

Trứng vịt lộn lọt danh sách các món trứng khó ăn nhất châu Á - 4

Hai kiểu thưởng thức trứng vịt lộn đặc trưng tại hai miền tại Việt Nam. Ảnh: Foody, NN.

Bên cạnh đó, các món trứng khác như trứng bắc thảo của Trung Quốc, trứng hấp của Hàn Quốc, mì ống trứng tráng của Ý... cũng bất ngờ lọt top 10 trong danh sách các món trứng khó ăn tại châu Á với chỉ số xếp hạng thấp hơn 3,6/5 sao.

Trứng vịt lộn lọt danh sách các món trứng khó ăn nhất châu Á - 5

Trứng bắc thảo cũng khá quen thuộc khi xuất hiện trong các món súp. Ảnh: Cooky.

Trứng vịt lộn lọt danh sách các món trứng khó ăn nhất châu Á - 6Trứng vịt lộn lọt danh sách các món trứng khó ăn nhất châu Á - 7Các món trứng tiêu biểu cũng lần lượt lọp top các món ăn có hương vị không ngon. Ảnh: Static, ZN.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thái Hải

CLIP HOT

Người Anh mê nấu món Việt
Người Anh mê nấu món Việt

Người ngoại quốc đến Việt Nam yêu thích ẩm thực Việt, chỉ cần trổ tài nấu ăn rồi mời bạn đến thưởng thức là đã thoả niềm đam mê.