Trải nghiệm thức ăn mang về của khách sạn cao cấp ở TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Các phần ăn bán mang về của các khách sạn cao cấp có giá từ 500.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.

Khi TP.HCM dần mở cửa trở lại, nhiều khách sạn cao cấp ở quận 1 như Park Hyatt, Sheraton, Nikko đều đã phục vụ đồ ăn mang về. Khách hàng có thể trực tiếp đến mua hoặc đặt giao hàng qua fanpage/hotline và ứng dụng giao hàng.

Đây là cơ hội để bạn trải nghiệm ẩm thực của khách sạn cao cấp tại nhà.

Dưới đây là review của Zing sau khi trải nghiệm các món ăn đa dạng từ bò Wellington cho đến bánh ngọt. Các món ăn được đặt trước 24h, giao từ quận 1 đến TP Thủ Đức.

Khách sạn Park Hyatt

Món ăn dùng thử:

Wellington combo (cho 2 người): Từ 1.130.000 đồng

Opera combo (cho 2 người): Từ 580.000 đồng

Hình thức đặt hàng: Qua fanpage/hotline hoặc các ứng dụng giao hàng

Thời gian giao hàng: Đúng giờ đã đặt trước

Các món ăn của Park Hyatt ghi điểm với phần đóng gói gọn gàng và đẹp mắt.

Đồ ăn được đựng trong túi giấy và hộp giấy. Bánh tiramisu được đựng trong hộp giấy cứng sang trọng, đẹp mắt. Tuy nhiên trong quá trình vận chuyển, bánh đã bị xê dịch.

Combo này sử dụng tương đối ít chất liệu nhựa. Các hộp nhựa đựng nước sốt được bọc thêm một lớp màng bọc thực phẩm.

Từ khách sạn giao đến đường Nguyễn Duy Trinh (TP Thủ Đức). Đồ ăn được giao đến còn ấm. Một số món như pizza hay mì Ý, bạn có thể hâm nóng lại bằng lò vi sóng.

Trải nghiệm thức ăn mang về của khách sạn cao cấp ở TP.HCM - 1

Tôi và hội bạn 4 người quyết định order 2 combo.

Wellington combo: Salad, bò Wellington (ăn kèm khoai tây nghiền và rau củ luộc), bánh crepe.

Opera combo: Salad, pizza, mỳ Ý, bánh tiramisu.

Các món ăn đầy đặn, tươi ngon và nhiều màu sắc. 2 combo này có thể đủ cho 5-6 người.

Được mọi người trông chờ nhất là món bò Wellington. Đây là món ăn cao cấp, rất nổi tiếng vì độ cầu kỳ và phức tạp. Bò Wellington của Park Hyatt xứng đáng với kỳ vọng của tôi về chất lượng đồ ăn của khách sạn 5 sao. Phần vỏ pastry mềm và xốp, lớp thứ 2 thơm, béo với nấm, pate và bò bằm. Phần thịt thăn bò bên trong mềm như tan trong miệng.

Trải nghiệm thức ăn mang về của khách sạn cao cấp ở TP.HCM - 2

Bánh pizza giữ được độ giòn của đế bánh mỏng.

Những món còn lại như salad, mỳ Ý được nêm nếm vừa miệng song không quá xuất sắc. 2 món tráng miệng là bánh crepe và bánh tiramisu cũng giữ được hương vị thơm ngon.

Trải nghiệm thức ăn mang về của khách sạn cao cấp ở TP.HCM - 3

Khách sạn Sheraton

Món ăn dùng thử:

Combo Execitive Chef's signature (cho 2 người) : 1150.000 đồng

Hình thức đặt hàng: Qua fanpage/hotline hoặc các ứng dụng giao hàng

Thời gian giao hàng: Đúng giờ đã đặt trước

Các món ăn của Sheraton được đóng gói rất chỉn chu, cầu kỳ. Những phần ăn nóng còn được bọc bằng giấy bạc để khách dễ dàng hâm nóng lại.

Tuy nhiên, một điểm trừ nhỏ là khách sạn dùng khá nhiều túi nylon và hộp nhựa. Phần sốt được bọc thêm lớp màng bọc thực phẩm khá rối mắt, thiếu thẩm mỹ.

Combo tôi order gồm các món: Ceasar salad, heo chiên áp chảo kiểu Đức, khoai tây áp chảo, đậu Hà Lan sốt bơ, nước sốt thịt và bánh kem phô mai.

Trải nghiệm thức ăn mang về của khách sạn cao cấp ở TP.HCM - 4

Phần ăn này khá đầy đặn, phù hợp với 2-3 người. Món thịt heo chiên áp chảo có độ dày vừa phải, phần vỏ giòn, phần thịt mềm. Phần nước sốt dùng kèm có vị béo, chua và thơm mùi chanh vàng. Đây chính là điểm nhấn tạo nên hương vị khác biệt cho món này. Khoai tây áp chảo hay đậu Hà Lan đều được nêm nếm vừa miệng.

Set ăn này khá phù hợp với những người thích ăn nhiều rau, củ. Ngoài ra, Sheraton còn có các set món Hoa và món Hàn dành cho 2 người.

Khách sạn Nikko

Món ăn dùng thử:

Bánh kem : 600.000 đồng ++

Hình thức đặt hàng: Đặt hàng trước 2 ngày qua fanpage/hotline

Thời gian giao hàng: Đúng giờ đã đặt trước

Bánh kem của khách sạn Nikko được đựng trong một chiếc hộp đơn giản với màu sắc nhẹ nhàng. Đế bánh được cố định chắc nên bánh không bị xê dịch trong quá trình vận chuyện.

Tuy nhiên, tôi đã kỳ vọng bánh sẽ trông cầu kỳ hay đặc biệt hơn.

Cốt bánh Opera xen kẽ với nhiều lớp bánh bông lan hạnh nhân tẩm với cà phê, kem tươi và sô cô la. Bên ngoài là một lớp sô cô la chảy để đổ mặt bánh và dâu tươi trang trí.

Phần bánh mềm, ẩm với sự hòa quyện tuyệt vời của các lớp kem-bánh. Bánh không bị ngọt quá gắt. Tôi đã thử để phần bánh còn dư lại vào tủ lạnh, khoảng 6 tiếng sau bánh vẫn ngon và mềm.

Trải nghiệm thức ăn mang về của khách sạn cao cấp ở TP.HCM - 5

Một điểm trừ nhỏ là bánh không có dao cắt bánh đi kèm. Điều này khá bất tiện khi ăn bánh ở nhà.

Bạn có thể đặt hàng chiếc bánh này để tặng cho bạn bè, người thân trong dịp 20/10. Khách sạn còn có một số loại bánh khác như Strawberry Short Cake, Japanese Roll Cake...

Trải nghiệm thức ăn mang về của khách sạn cao cấp ở TP.HCM - 6

Đánh giá chung: Đây là một trải nghiệm khá thú vị trong thời gian nhà hàng, quán xá chưa được phép bán tại chỗ.

Tuy nhiên, có một số điều bạn cần lưu ý để có thể thưởng thức các món ăn một cách trọn vẹn nhất:

Nên đặt hàng trước 24h đến 48h thông qua fanpage/hotline để được khách sạn hỗ trợ giao đúng giờ hẹn. Khi đặt hàng qua ứng dụng cần tính toán thời gian chuẩn bị, quãng đường giao hàng để không bị lỡ giờ ăn, thức ăn bị nguội.

Hâm nóng lại đồ ăn bằng lò vi sóng

Chuẩn bị một số loại dao, nĩa để ăn các món Tây. Nhà tôi không có dao chuyên dùng để cắt thịt nên khi cắt bò Wellington bị lem nhem, thiếu thẩm mỹ.

Chọn mua combo thay vì gọi món lẻ sẽ tiết kiệm hơn.

Chấp nhận việc một số món như bánh ngọt, món tráng miệng sẽ bị xê lệch và không còn đẹp mắt vì quá trình vận chuyển.

Các combo ăn không kèm đồ uống nên bạn có thể tự chuẩn bị các loại nước uống tại nhà cho phù hợp như cooktails, nước ép, soda...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mai Đăng, Ảnh: Phan Nhật (Zing News)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.