TP.HCM: Khó tin với bánh tráng cuốn dài bằng một sải tay, nhưng ăn ngon khó cưỡng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quán ăn vặt của chị Phạm Ánh Tuyết (35 tuổi) ở quận Tân Bình, TP. HCM thu hút sự tò mò của nhiều thực khách với món bánh tráng cuốn dài tới một mét, giá 25.000 đồng.

TP.HCM: Khó tin với bánh tráng cuốn dài bằng một sải tay, nhưng ăn ngon khó cưỡng - 1

Quán bánh tráng cuốn nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Trường Chinh (TP HCM)

Ngỡ ngàng với dài bằng một sải tay

Quán bánh tráng cuốn nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Trường Chinh (quận Tân Bình, TP. HCM) đã mở bán gần 10 năm. Thực đơn của quán ngày càng đa dạng với khoảng 20 món ăn vặt khác nhau. Đặc biệt, món được biết đến nhiều nhất là bánh tráng cuốn dài một mét với giá 25.000 đồng/phần.

TP.HCM: Khó tin với bánh tráng cuốn dài bằng một sải tay, nhưng ăn ngon khó cưỡng - 2

Chủ quán trổ tài làm bánh tráng cuốn dài môtj mét

Vô tình nhận được yêu cầu làm món gì khác biệt, ngon mà vẫn rẻ từ các em học sinh, chị Tuyết đã nảy ra ý tưởng kết hợp nhiều phần bánh tráng với nhau để tạo nên món bánh tráng cuốn một mét này.

ADVERTISING

TP.HCM: Khó tin với bánh tráng cuốn dài bằng một sải tay, nhưng ăn ngon khó cưỡng - 3

Rau răm và xoài, ớt được chủ quán cho vào trong bánh tráng cuốn

Đầu tiên, chị Tuyết làm ướt 4 miếng bánh tráng và ghép chúng lại với nhau. Tiếp đến chị rải các loại nhân như muối tôm, xoài chua, rau răm, trứng gà, hành phi...

TP.HCM: Khó tin với bánh tráng cuốn dài bằng một sải tay, nhưng ăn ngon khó cưỡng - 4

Công đoạn cuốn bánh tráng đòi hỏi sự tỉ mỉ vì đoạn bánh dài

Công đoạn cuốn bánh tráng đòi hỏi sự tỉ mỉ vì đoạn bánh dài, nếu không cẩn thận sẽ làm phần bánh bị đứt. Cũng chính vì thế, từ những bước đầu tiên, chị Tuyết chỉ xịt nước cho miếng bánh tráng vừa đủ ẩm. Chị còn thay đổi miếng gạch lót để tránh phần bánh bị dính vào quá nhiều.

TP.HCM: Khó tin với bánh tráng cuốn dài bằng một sải tay, nhưng ăn ngon khó cưỡng - 5

Chiếc bánh tráng cuốn đã hoàn thành và gây thích thú với du khách

Khi được chia sẻ lên mạng xã hội, món bánh tráng cuốn dài một mét đã ngay lập tức gây được sự chú ý. Phần lớn bạn trẻ đến đây thưởng thức vì sự tò mò. Về sau, nhờ vào hương vị đặc trưng và cuốn hút, quán đã giữ chân được nhiều vị khách.

TP.HCM: Khó tin với bánh tráng cuốn dài bằng một sải tay, nhưng ăn ngon khó cưỡng - 6

Khi cuốn xong bánh, chủ quán thường bỏ thêm khô gà...

Khi cuốn xong bánh, chị thường bỏ thêm khô gà, tỏi phi, hành phi, đậu phộng rang, khô bò, khô mực, mỡ hành, bơ và tương ớt lên trên để tăng hương vị thơm ngon cho món ăn.

TP.HCM: Khó tin với bánh tráng cuốn dài bằng một sải tay, nhưng ăn ngon khó cưỡng - 7

Một điểm đặc biệt của quán là chén nước chấm hòa quyện giữa vị chua ngọt của sốt me và vị béo của sốt mayonnaise. Vì thế, tuy bánh tráng có kích thước khá “khủng” nhưng không khiến người thưởng thức cảm thấy ngán. Nhiều vị khách đến đây còn có thể thưởng thức phần ăn lên đến 2 mét.

TP.HCM: Khó tin với bánh tráng cuốn dài bằng một sải tay, nhưng ăn ngon khó cưỡng - 8

Quán hút du khách đến thưởng thức

Tuy chỉ là quán ăn vặt nhỏ nhưng đây là địa điểm được khá nhiều thực khách ưa thích vì có các món ăn ngon miệng với một mức giá bình dân.TP.HCM: Khó tin với bánh tráng cuốn dài bằng một sải tay, nhưng ăn ngon khó cưỡng - 9

Anh Trọng Nghĩa (24 tuổi, bên phải) là một trong những vị khách quen của quán. Anh thường tranh thủ thời gian sau giờ làm việc để cùng bạn bè đến đây. Phần bánh tráng “ngoại cỡ” luôn là sự lựa chọn hàng đầu của anh mỗi khi ghé ăn.

TP.HCM: Khó tin với bánh tráng cuốn dài bằng một sải tay, nhưng ăn ngon khó cưỡng - 10

Chị Tuyết thường mở bán từ 5h sáng đến tận 22h. Theo chị, dù lượng khách đến quán và đơn đặt hàng trực tuyến ngày càng đông nhưng chị vẫn không thay đổi chất lượng món ăn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tường Vy (Báo Tổ Quốc)

CLIP HOT

Người Anh mê nấu món Việt
Người Anh mê nấu món Việt

Người ngoại quốc đến Việt Nam yêu thích ẩm thực Việt, chỉ cần trổ tài nấu ăn rồi mời bạn đến thưởng thức là đã thoả niềm đam mê.