SOUP BẮP CUA
Chuyên mục: Tự làm món ngon
PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN: Nấu Thành phẩm: 10 chén súp
NGUYÊN LIỆU : | CÁCH LÀM SƠ CHẾ: - Xương heo rửa sạch nấu nước dùng với hành tây và củ cải trắng, hớt sạch bọt được 1,2 lít nước dùng. - Thịt cua hấp lại, trộn với ít tiêu. Gạch cua bằm nhỏ. Trứng gà khuấy tan. CHẾ BIẾN: - Cho 1,2 lít nước dùng vào nấu sôi, nêm 1 muỗng muối + 1 ít bột nêm gà, nêm lại cho vừa, cho ½ lượng thịt cua vào nồi nước dùng chờ sôi lại, hớt bọt kỹ, cho bắp kem vào, chờ sôi lại lần nữa hòa bột năng với nước lạnh cho hơi sệt, chế vào nồi khuấy cho nhanh tay cho hơi sánh lại. Cho trứng gà từ từ vào khuấy theo 1 chiều, trứng chín cho tiếp ½ muỗng dầu mè vào. - Múc súp ra chén hoặc thố, trang trí ½ thịt cua còn lại, ngò rí cắt nhỏ, cuối cùng rắc tiếp gạch cua lên mặåt tạo màu sắc. - Dùng nóng với dấm tiều và ít tiêu. | |
Xương heo: 500g Hành tây: 100g Củ cải trắng: 100g Thịt cua rỉa: 100g Gạch cua: 50g Bắp kem hộp: 1/2 hộp Trứng gà: 2 quả Bột năng: 2 muỗng Ngò rí Gia vị: muối, hạt nêm gà, tiêu, dấm tiều, Dầu mè |