Bắt đầu từ tháng 5, khách sạn 5 sao Potique giới thiệu đến thực khách các món ăn mang hương vị ẩm thực nước Pháp, trong đó đặc trưng nhất là món đùi gà nướng kiểu Pháp.
Tọa lạc tại số 22 Hùng Vương, ngay trung tâm thành phố Nha Trang, khách sạn 5 sao Potique là điểm hẹn lý tưởng để trải nghiệm các nền ẩm thực đa dạng, từ truyền thống địa phương đến quốc tế. Từ tháng 5 năm 2023, bên cạnh các món đặc sản địa phương, Potique giới thiệu đến thực khách các món ăn mang hương vị ẩm thực nước Pháp như: các loại bánh mì truyền thống, rượu vang, steak… và đặc trưng nhất là món đùi gà nướng kiểu Pháp.
Thực đơn 3 món được chế biến đặc biệt với điểm nhấn là món đùi gà nướng ẩn chứa nét tinh tế đặc trưng của ẩm thực Pháp
Ông Trương Minh Toàn, Tổng Quản lý khách sạn, cho biết: “Khách sạn giới thiệu thực đơn đa dạng các món ăn quốc tế mà nổi bật là ẩm thực Pháp với giá cả rất phù hợp túi tiền của du khách, chỉ trên 100.000 đồng/ người trong không gian sang trọng. Chúng tôi tin đây sẽ là một điểm đến cho mọi người, là một sự chọn lựa mới trong những ngày Fesstival Biển sắp tới”.
Món gà nướng kiểu Pháp
Thực đơn đùi gà nướng kiểu Pháp của khách sạn Potique gồm 3 món, giá 599.000 VND và phù hợp cho 4 khách ăn (giá đã bao gồm phí phục vụ và thuế). Ngoài món chính là đùi gà nướng kiểu Pháp xốt tôm dùng kèm với mì Ý (hoặc bánh mì nướng bơ tỏi hoặc cơm chiên bơ tỏi), còn có món khai vị với sự lựa chọn xà lách rau thực dưỡng xốt chanh dây hoặc súp hành kiểu Pháp, món tráng miệng với lựa chọn bánh phô mai chanh dây hoặc sữa chua trái cây. Bên cạnh đó, mỗi khách còn được tặng 1 đơn vị nước ngọt hoặc nước trái cây khi đặt bàn và thanh toán trước.
Bếp trưởng Huỳnh Chiến có kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại các khách sạn 5 sao
Anh Huỳnh Chiến, bếp trưởng khách sạn, chia sẻ đùi gà lựa chọn từ loại gà siêu thịt, mổ ngay trong ngày và đùi gà không bị đứt gân hay rách da. Sau khi sơ chế làm sạch, đùi gà được ướp với hương liệu thảo mộc (lá xạ hương, lá hương thảo), muối, tiêu, hành tỏi trong 30 phút ở nhiệt độ 25 độ C.
Sau đó, massage cho đùi gà tan mỡ và thấm gia vị. Tiếp tục ngâm đùi gà, rau củ và lá thảo mộc với nước táo và soda trong 24 giờ để làm cho thịt gà dai và thơm ngon hơn. Sau đó, đùi gà sẽ được nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 30 phút. “Đặc trưng của món đùi gà nướng kiểu Pháp là khi cắt ra có hương thơm từ táo và các loại rau củ, vị the từ soda và vị ngọt từ các sớ thịt bên trong đùi gà”, anh Chiến cho hay.
Biểu diễn chế biến món gà nướng kiểu Pháp
Đối với giới mộ điệu ẩm thực, món đùi gà nướng kiểu Pháp sẽ trở nên hoàn hảo hơn khi thưởng thức cùng với rượu vang hồng hoặc vang đỏ của Pháp.
Du khách hào hứng chụp hình các món ăn
Với phong cách Đông Dương độc đáo trong từng đường nét thiết kế và nội thất, Potique là khách sạn boutique đạt chuẩn 5 sao tại Nha Trang. Tọa lạc ngay trung tâm thành phố, chỉ cách bãi biển trong xanh như ngọc và bãi cát hoàn hảo của Vịnh Nha Trang một dãy nhà, Potique là nơi lý tưởng để khám phá những bãi biển nên thơ và những hòn đảo bình dị ngoài khơi, đem đến những trải nghiệm riêng biệt và đáng nhớ.
151 phòng nghỉ với các hạng phòng đa dạng từ Classic đến Presidential Suite của khách sạn Potique được chăm chút tỉ mỉ trong từng chi tiết nội thất tạo nên một không gian Á – Âu giao thoa sang trọng mà thân thuộc.
Đặc biệt hệ tường cây xanh xuyên suốt các ô thông tầng cũng như ở các khu vực khác của khách sạn được ví như “Lá phổi xanh” tạo cảm giác bình yên như đang trong một khu vườn bình yên và trong lành.
Potique còn có các tiện ích khác như hồ bơi vô cực trên tầng thượng, quầy bar, bãi biển riêng, spa, gym, câu lạc bộ trẻ em…