Sắp được ăn thỏa thích bánh dân gian Nam Bộ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ X - năm 2023 diễn ra từ ngày 28/4 đến 2/5, tại Quảng trường quận Bình Thủy, Cần Thơ.

Sắp được ăn thỏa thích bánh dân gian Nam Bộ - 1

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ năm 2022. Ảnh: DUY KHÔI.

Đến nay, Ban Tổ chức đã tiếp nhận đăng ký 290 gian hàng, trong đó khu bánh dân gian đã kín chỗ. Về hội thi bánh dân gian, hiện có 20 đội với khoảng 80 nghệ nhân đăng ký tham gia.

Lễ hội năm nay trùng vào dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5, nên dự đoán lượng khách tham quan sẽ rất đông. Lễ hội được khai mạc tối 28/4; lễ dâng hương và dâng bánh nhân Giỗ Tổ Hùng Vương sẽ diễn ra vào sáng mùng 10 tháng Ba âm lịch (nhằm 29/4); lễ tổng kết và bế mạc lễ hội diễn ra vào ngày 2/5.

Cần Thơ đã yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh du lịch tăng cường quản lý, kiểm soát chất lượng dịch vụ, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết; yêu cầu các bến tàu du lịch thực hiện việc chỉnh trang, tổng vệ sinh nhằm tạo ấn tượng đẹp cho du khách.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc, bế mạc, hội thi bánh dân gian... được thực hiện đúng tiến độ. Tổng số gian hàng được bố trí là 300 gian, trong đó có 160 gian hàng bánh dân gian, còn lại là sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền, ẩm thực...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT

Người Anh mê nấu món Việt
Người Anh mê nấu món Việt

Người ngoại quốc đến Việt Nam yêu thích ẩm thực Việt, chỉ cần trổ tài nấu ăn rồi mời bạn đến thưởng thức là đã thoả niềm đam mê.