Liên hoan ẩm thực Bình Dương lần thứ IV: Hứa hẹn nhiều điều thú vị

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Liên hoan ẩm thực sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 15-12 đến hết 18-12), tại Công viên Thủ Dầu Một, (phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một).

Sau 1 năm tạm dừng do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, năm nay Liên hoan ẩm thực tỉnh Bình Dương lần IV năm 2022 sẽ được tổ chức trở lại. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, liên hoan năm nay có quy mô lớn hơn các kỳ liên hoan trước, hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân và du khách nhiều điều thú vị về văn hóa ẩm thực của tỉnh Bình Dương nói riêng cũng như các tỉnh trong khu vực nói chung.

Liên hoan ẩm thực Bình Dương lần thứ IV: Hứa hẹn nhiều điều thú vị - 1

Liên hoan ẩm thực tỉnh Bình Dương lần III năm 2020 thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia

Tất cả đã sẵn sàng

Liên hoan ẩm thực tỉnh Bình Dương lần thứ IV năm 2022 sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 15-12 đến hết 18-12), tại Công viên Thủ Dầu Một, (phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một). Theo Ban Tổ chức, việc tổ chức liên hoan nhằm tiếp tục duy trì, phát triển các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, phục vụ người dân và du khách trong và ngoài tỉnh; đồng thời tăng cường giới thiệu, quảng bá những hình ảnh vùng đất và con người Bình Dương đến với người dân và du khách gần xa, qua đó góp phần bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa ẩm thực địa phương Bình Dương nói riêng và ẩm thực Việt Nam nói chung.

Để chuẩn bị cho liên hoan lần này, từ mấy tháng trước, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xây dựng kế hoạch tổ chức, đồng thời gửi phiếu đăng ký đến các tổ chức, cá nhân có nhu cầu ở trong và ngoài tỉnh để mời gọi tham gia liên hoan. Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh là đơn vị được giao làm cơ quan thường trực Ban Tổ chức liên hoan. Ông Phạm Hồng Thi, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh, cho biết trung tâm đã gửi kế hoạch, thể lệ và phiếu đăng ký tham gia liên hoan đến các đơn vị, cá nhân trong tỉnh, đồng thời thông qua Trung tâm Xúc tiến du lịch các tỉnh, thành để mời gọi thêm nhiều đơn vị tỉnh bạn tham gia liên hoan năm nay nhằm tạo sự phong phú, đa dạng về ẩm thực cũng như cung cấp thêm nhiều thông tin, sản phẩm du lịch phục vụ người dân và du khách. Qua đó, liên hoan năm nay đã thu hút sự quan tâm, đăng ký tham gia của nhiều đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

“Đến thời điểm này, có 65 gian hàng của 40 đơn vị, cá nhân đăng ký tham gia. So với kỳ liên hoan trước, liên hoan năm nay có quy mô lớn hơn, số lượng đơn vị, cá nhân đăng ký tham gia và số lượng gian hàng đều tăng lên rất nhiều. Ngoài các đơn vị, cá nhân trong tỉnh, liên hoan năm nay còn có sự tham gia của các đơn vị, cá nhân kinh doanh ẩm thực đến từ các tỉnh, thành: Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Đồng Nai, Vĩnh Long, Cần Thơ, Sóc Trăng... Mỗi tỉnh, thành đều có những món ngon, đặc trưng ẩm thực riêng, sẽ góp phần mang lại sự phong phú, đa dạng về văn hóa ẩm thực phục vụ nhu cầu thưởng thức, mua sắm của người dân và du khách trong kỳ liên hoan lần này”, ông Thi nói.

Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị liên hoan cơ bản đã hoàn thành. Đến 15 giờ ngày 13-12, Ban Tổ chức sẽ bàn giao gian hàng cho các đơn vị, cá nhân đăng ký tham gia để các đơn vị tự trang trí gian hàng phù hợp với đặc trưng của từng địa phương, đơn vị mình.

Hứa hẹn nhiều điều thú vị

Theo ông Thi, đến với Bình Dương ngày nay, du khách sẽ có dịp tham quan các danh lam thắng cảnh, khu vui chơi, giải trí, tham quan các khu, cụm công nghiệp kiểu mẫu hay hòa mình trải nghiệm tại các làng nghề truyền thống và có một điều đặc biệt mà du khách không thể bỏ qua đó là thưởng thức ẩm thực Bình Dương. Là “vùng đất hội tụ”, ẩm thực Bình Dương vì thế cũng có rất nhiều món ăn đa dạng, phong phú và độc đáo. Đặc biệt, có rất nhiều món ngon, những đặc sản ẩm thực của Bình Dương sẽ được giới thiệu và phục vụ du khách trong kỳ liên hoan lần này. Cùng với sự tham gia giới thiệu ẩm thực của các tỉnh, thành phố, Liên hoan ẩm thực Bình Dương lần IV năm 2022 hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân và du khách nhiều món ngon đặc sắc của vùng đất Nam bộ.

Ngoài thưởng thức các món ngon ẩm thực của Bình Dương cũng như các tỉnh trong vùng, người dân và du khách đến với liên hoan năm nay còn được tham gia vào nhiều hoạt động vui tươi sôi nổi khác. Ban Tổ chức liên hoan năm nay dành nhiều gian hàng để các đơn vị, cá nhân kinh doanh các sản vật địa phương, những sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm OCOP… trưng bày giới thiệu sản phẩm và phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân và du khách. Trong những ngày diễn ra liên hoan, hàng đêm đều có chương trình biểu diễn nghệ thuật sôi nổi phục vụ miễn phí. Ban Tổ chức còn tổ chức thi “Gian hàng đẹp” với những phần thưởng hấp dẫn sẽ được trao cho những gian hàng tham gia liên hoan có thiết kế đẹp, để lại ấn tượng.

Hòa trong không khí hân hoan chào đón năm mới 2023 đang đến gần, Liên hoan ẩm thực Bình Dương lần thứ IV năm 2022 là một hoạt động văn hóa sôi nổi, phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân trong tỉnh và du khách gần xa. Hàng trăm món ngon, trái ngọt, đặc sản của Bình Dương và của các tỉnh, thành trong khu vực sẽ hội tụ trong 4 ngày diễn ra liên hoan, hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm và cảm nhận thú vị.

Đến thời điểm này, có 65 gian hàng của 40 đơn vị, cá nhân đăng ký tham gia. So với kỳ liên hoan trước, liên hoan năm nay có quy mô lớn hơn, số lượng đơn vị, cá nhân đăng ký tham gia và số lượng gian hàng đều tăng lên rất nhiều. Ngoài các đơn vị, cá nhân trong tỉnh, liên hoan năm nay còn có sự tham gia của các đơn vị, cá nhân kinh doanh ẩm thực đến từ các tỉnh, thành: Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Đồng Nai, Vĩnh Long, Cần Thơ, Sóc Trăng...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HỒNG THUẬN (Báo Bình Dương)

CLIP HOT

Người Anh mê nấu món Việt
Người Anh mê nấu món Việt

Người ngoại quốc đến Việt Nam yêu thích ẩm thực Việt, chỉ cần trổ tài nấu ăn rồi mời bạn đến thưởng thức là đã thoả niềm đam mê.