Kết nối tour du lịch TP.HCM - Đồng Nai - Bình Dương bằng tàu hỏa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tour du lịch liên tỉnh TP.HCM-Đồng Nai-Bình Dương bằng tàu hỏa được xây dựng nhằm kích cầu du lịch nội địa, góp phần tăng trưởng ngành du lịch TP.HCM cùng các tỉnh, thành trên cả nước.

Nhằm tăng cường liên kết, hợp tác phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch liên tỉnh giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Dương, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai tổ chức tour khảo sát và tọa đàm kết nối nối phát triển du lịch đến các điểm tham quan, du lịch trên địa bàn thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai trong ngày 18-19/11.

Kết nối tour du lịch TP.HCM - Đồng Nai - Bình Dương bằng tàu hỏa - 1

Đại diện Hiệp hội du lịch TP.HCM, Đồng Nai và Bình Dương ký kết hợp tác chương trình kích cầu du lịch.

Đoàn tham gia tour khảo sát có hơn 40 đơn vị gồm doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành và một số tổ chức hoạt động trong ngành du lịch. Theo đó, đoàn tham gia tour khảo sát khởi hành từ TP.HCM đi thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai bằng tàu hỏa.

Tại thành phố Biên Hòa, Đoàn đã đến các điểm tham quan, du lịch, ẩm thực như Văn miếu Trấn Biên, Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài, Khu du lịch Sơn Tiên, Khu du lịch Bửu Long; trải nghiệm làm gốm với nghệ nhân Trường Cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai; dịch vụ tắm bùn, khoáng tại điểm du lịch Thiền Tâm; thưởng thức ẩm tại Nhã Viên Quán, nhà hàng K'Tân...

Bà Lê Thị Thu Hương - nhân viên điều hành tour, Công ty Du lịch Golden Holiday - chia sẻ, lần đầu tiên tham gia tour từ Thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Biên Hòa bằng tàu hỏa cảm thấy rất thú vị và hấp dẫn, tuy hành trình ngắn nhưng du khách có thể ngắm nhiều cảnh quan, đời sống của người dân hai địa phương.

Kết nối tour du lịch TP.HCM - Đồng Nai - Bình Dương bằng tàu hỏa - 2

Đoàn tour khảo sát và tọa đàm tham quan Văn miếu Trấn Biên, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Qua tour khảo sát các điểm đến ở thành phố Biên Hòa cho thấy, địa phương có những điểm đến có thể thu hút đa dạng đối tượng khách thăm quan về văn hóa, lịch sử và con người Việt Nam.

Cụ thể, trải nghiệm làm gốm với nghệ nhân Cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai mang lại sự khác biệt với vùng, miền khác khi du khách được tìm hiểu quy trình sản xuất một sản phẩm đồ gốm, được hướng dẫn tự tay làm ra sản phẩm tại chỗ.

Đặc biệt, khi đến Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài, thật bất ngờ khi không có xoài nhưng lại choáng ngợp trước cảnh quan thiên nhiên, đa dạng chủng loại động vật quý hiếm trên thế giới và Việt Nam tại đây.

Sau tour khảo sát, dự kiến Golden Holiday sẽ xây dựng 2-3 tour thử nghiệm kết hợp các điểm đến liên tỉnh giữa TP.HCM - TP Biên Hòa để giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước, góp đẩy thúc đẩy hình thành sản phẩm tour liên tỉnh cũng như liên kết hợp tác phát triển sản phẩm tour mới cho ngành du lịch.

Theo ông Nguyễn Hữu Ân - Phó trưởng phòng Quy hoạch phát triển tài nguyên du lịch, Sở Du lịch TP.HCM, điểm nhấn của tour khảo sát lần này tập trung vào việc du khách được trải nghiệm di chuyển bằng tàu hỏa trên hành trình từ Ga Sài Gòn, TP.HCM đến Ga Biên Hòa, thành phố Biên Hòa.

Từ tháng 8/2022 đến nay, TP.HCM và tỉnh Đồng Nai đã xây dựng được 3 sản phẩm tour khảo sát các điểm đến Đồng Nai để cộng đồng doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành đưa vào khai thác, chào bán đến du khách trong và ngoài nước.

Qua mỗi chuyến khảo sát, doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành TP.HCM sẽ dựa trên các điểm đến, loại hình giao thông khai thác có thể sáng tạo thêm những sản phẩm du lịch mới lạ, mang đến nhiều sự lựa chọn cho du khách.

Dự kiến trong tháng 12/2022, Sở Du lịch TP.HCM sẽ tổ chức Tuần lễ du lịch TP.HCM; Cột cờ Thủ ngữ, hub thông tin du lịch và hoạt động văn hóa nghệ thuật sáng tạo; Giải chạy Marathon Quốc tế TP.HCM Tecombank mùa thứ 5 năm 2022; Lễ hội Âm nhạc quốc tế Hozo lần 2 và Ngày hội Khinh khí cầu lần thứ 2...

Đây là những hoạt động hưởng không khí mùa lễ hội cuối năm 2022, tạo nên chuỗi sự kiện du lịch - thể thao - âm nhạc giàu tính trải nghiệm phục vụ cộng đồng du khách trong và ngoài nước, trong đó có du khách của tỉnh Đồng Nai, Bình Dương.

Những hoạt động này cũng mang lại cơ hội kích cầu du lịch nội địa, góp phần tăng trưởng ngành du lịch TP.HCM cùng các tỉnh, thành trên cả nước.

Tại tọa đàm kết nối nối phát triển du lịch đến các điểm tham quan, du lịch trên địa bàn thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, bà Trần Thị Thu Trang - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh Đồng Nai - cho biết: Tour khảo sát và tọa đàm kết nối nối phát triển du lịch đến các điểm tham quan, du lịch trên địa bàn thành phố Biên Hòa nhằm tìm giải pháp phát triển tuyến tour du lịch Đồng Nai, đồng thời gắn kết tuyến du lịch liên tỉnh giữa TP.HCM, Đồng Nai và Bình Dương.

Tọa đàm cũng là dịp để các đơn vị hoạt động trong ngành du lịch từ cơ quan quản lý nhà nước, hiệp hội cho đến cộng đồng doanh nghiệp đề xuất, hiến kế phục hồi và phát triển du lịch liên tỉnh trong thời gian tới nhất là sản phẩm, dịch vụ mới.

Nhằm quy hoạch, tuyến du lịch nội tỉnh, Đồng Nai chú trọng phát triển và khai thác tiềm năng du khách từ TP.HCM, Bình Dương đến tham quan các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh bằng giải pháp kết nối tour liên tỉnh, xa hơn có thể mở rộng thu hút du khách khu vực miền Tây Nam Bộ.

Dịp này, đại diện Hiệp hội Du lịch TP.HCM, Đồng Nai và Bình Dương đã ký kết hợp tác chương trình kích cầu du lịch, trong đó chú trọng khảo sát, nghiên cứu đưa ra sản phẩm, dịch vụ liên tỉnh mới vào phục vụ du khách trong và ngoài nước.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mỹ Phương (TTXVN)

CLIP HOT