Lẩu vịt gừng ấm bụng mùa đông tại Đài Loan

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Một trong những món ăn bạn không nên bỏ qua khi đến Đài Loan (Trung Quốc) là lẩu vịt gừng - đặc sản xuất hiện khắp đường phố vào mùa đông.

Nguồn gốc của vịt gừng bắt nguồn từ món vịt muối Tuyền Châu trong ẩm thực Phúc Kiến trứ danh. Cách nấu của vịt muối và vịt kho gừng khác nhau, vịt kho gừng có thêm nước súp, giống như cách nấu gà rán dầu mè. 

Khi du nhập sang đảo Đài Loan, món vịt này đổi về cách chế biến để phù hợp với khẩu vị địa phương. Vịt kho gừng Đài Loan đúng điệu phải nấu từ vịt đỏ đực, tiềm với dầu mè, gừng già, rượu gạo, thuốc bắc, hầm và ninh với than lửa lớn.

Lẩu vịt gừng ấm bụng mùa đông tại Đài Loan - 1

Lẩu vịt gừng trứ danh của Đài Loan.

Đầu tiên, thực khách ăn hột vịt lộn với váng đậu lên men, sau khi mùi rượu bay hơi thì ăn lẩu. Tiếp đến, cho dần mề, tim vịt và rau vào nồi lẩu. Ngoài ra cũng có thể kết hợp với mì hoặc các món xào.

Lẩu vịt gừng ấm bụng mùa đông tại Đài Loan - 2

Lẩu vịt gừng có thể ăn kèm nhiều rau củ, mì, món xào...

Hiện nay, món ăn này đã trở thành một trong năm loại món ăn hàng đầu ở Đài Loan vào mùa đông. Những loại lẩu khác phải kể đến lẩu sả đặc sản Cao Hùng, lẩu dê, lẩu Tứ Xuyên.

Thực khách có thể tìm đến chuỗi nhà hàng Bá Vị tại Đài Loan để thưởng thức lẩu vịt gừng trứ danh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thuý Ngọc (Báo Lao Động)

CLIP HOT

Người Anh mê nấu món Việt
Người Anh mê nấu món Việt

Người ngoại quốc đến Việt Nam yêu thích ẩm thực Việt, chỉ cần trổ tài nấu ăn rồi mời bạn đến thưởng thức là đã thoả niềm đam mê.