LÀNG ẨM THỰC 3 CUA HẤP DẪN DU KHÁCH!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cuộc sống nâng cao, nhu cầu của con người cũng đòi hỏi cao hơn, ngày xưa chỉ là ăn no mặc ấm bây giờ thì ăn ngon mặc đẹp. Ngày nay, nhà hàng máy lạnh, phòng kín sang trọng chưa phải là lựa chọn hàng đầu trong ẩm thực. Mô hình nhà hàng sinh thái, đặc biệt là nhà hàng “Ẩm thực ngoài trời”, hòa mình với thiên nhiên, đang chiếm được thị hiếu của người dân Sài thành. Có thể nói Làng Ẩm thực 3 Cua là một trong những tiên phong trong mô hình ẩm thực này

LÀNG ẨM THỰC 3 CUA HẤP DẪN DU KHÁCH! - 1

Thành phố Hồ Chí Minh lại là nơi hội tụ của gần như tất cả những thực đơn đa dạng ấy. Trong đó, Phú Mỹ Hưng là khu đô thị mới hiện đại bậc nhất TPHCM nên những tinh hoa ẩm thực cũng đã và đang hội tụ về đây để phục vụ những thực khách sành ăn. Trong một dịp buổi chiều cuối tuần sau giờ làm việc chúng tôi được một người bạn giới thiệu đến một địa chỉ ẩm thực khá mới đó là Làng Ẩm thực 3 Cua.

Dọc theo tuyến được Nguyễn Hữu Thọ nối liền từ Quận 1, ngang qua Quận 4 sang Quận 7, qua cầu Kênh Tẻ đến gần Siêu thị Lotte , ngay ngã 3 trên một đoạn đường trải nhựa thật đẹp Nguyễn Hữu Thọ chúng tôi đã ấn tượng với dãy nhà hàng tráng lệ, với ánh đèn trang trí và mô hình cực kỳ độc đáo. Đến trước cổng, vừa đậu xe chúng tôi nhận đã nhận được lời chào hỏi lịch sự, sự ân cần của những anh bảo vệ, họ cẩn thận dắt xe chúng tôi vào bãi. Ngay lúc đó, những cô Tiếp tân dễ thương và xinh đẹp ra ngay tận cổng tươi cười chào hỏi và hướng dẫn chúng tôi tận tình chọn được vị trí ngồi ưng ý nhất.

Bước vào cổng là một khoảng sân rộng rãi, thoáng mát với những bộ bàn ghế gỗ được bài trí rất đẹp mắt, đan xen với những cây kiểng, hoa tươi, đèn trang trí. Có thề nói đến với Làng Ẩm thực 3 Cua có thể lựa chọn nhiều vị trí khác nhau để thưởng thức khung cảnh theo sở thích và yêu cầu…từ vị trí ngồi không gian sân vườn ngoài trời  hòa mình với thiên nhiên, đặc biệt nhà hàng còn có một khu vực Hát với nhau, để tổ chức tiệc mừng, sinh nhật… Nếu bạn bắt đầu cảm thấy khung cảnh sang trọng nhưng có phần gò bó tại những Nhà hàng kiểu cách Châu Âu không còn hấp dẫn, thì tại đây sẽ đưa đến cho bạn cảm giác hoàn toàn khác lạ. Không gian mở rộng rãi, thông thoáng; không còn những tấm kính, không còn những bức tường; bạn có thể vừa nhâm nhi món ăn, vừa cảm nhận làn gió mát lành từ thiên nhiên đưa vào. Quán khá rộng, có thể chứa khoảng 1.000 người. Tuy rộng nhưng phục vụ rất có tổ chức. Có các cô Tiếp tân áo dài dẫn thực khách vào bàn, một anh chàng chuyên ghi món, rồi có cô gái phục vụ bưng món, dọn dĩa đã dùng, châm bia và đá liên tục̣, rất chu đáo, rất chuyên nghiệp. Anh chàng ghi món miệng rất lanh, đồng thời giới thiệu các món mới hôm nay có của quán.

            Chúng tôi nhâm nhi một lúc thì một anh chàng thật điển trai và lịch sự đến chào hỏi. Thì ra là Chủ nhân của nhà hàng, anh rất vui vẻ và mộc mạc đậm chất Nam bộ hiếu khách. Mời anh ngồi xuống, chúng tôi bắt đầu được anh chia sẻ về ý tưởng thành lập nên mô hình này thật thú vị. Anh đã có bề dày hàng chục năm làm việc trong lĩnh vực ẩm thực, nên anh hiểu rõ được nhu cầu thị hiếu trong thời buổi hiện nay. Anh nói: “Hải từng là quản lý trong các nhà hàng lớn, sau đó mở nhà hàng theo mô hình phòng Vip, máy lạnh sang trọng nhưng nhận thấy hiện nay nhưng nơi đó chỉ dành cho những cuộc tiếp khách kín đáo. Ngày nay, đại đa số thực khách thích ẩm thực trong những không gian thoáng đáng, hòa mình với thiên nhiên... Mình đã mạnh dạn lập nên Làng Ẩm thực 3 Cua này. Với mô hình nhà hàng ngoài trời này có thể nói là đầu tiên tại TPHCM, thực khách giống như đang hòa mình với trời đất thiên nhiên, nên khi vào đây ăn uống cảm giác được hoàn toàn thư giãn. Tuy mới mở ra nhưng được khách hàng thương và ủng hộ nhiệt tình, lượng khách các quận khác đến ngày càng nhiều từ những sự giới thiệu nhiệt tỉnh của những người đã đến. Với thành công này, Hải đang chuẩn bị tiếp tục triển khai thêm chi nhánh khác, ước mơ là một chuỗi nhà hàng theo mô hình này phát triển khắp các quận, huyện để phục vụ cho tốt nhất cho thực khách”.

LÀNG ẨM THỰC 3 CUA HẤP DẪN DU KHÁCH! - 2

            Chúng tôi bắt đầu thưởng thức các món ăn qua lời giới thiệu của anh Lý Tứ Hải cũng như nhân viên phục vụ. Cua chính là loại hải sản nổi bật và được nhiều thực khách ưa chuộng. Các món ăn nơi đây được chế biến bởi bàn tay tài hoa của của các Đầu bếp chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các khách sạn 5 sao. Nếu Singapore quảng bá cua sốt ớt (Chilli Crab) như một món ăn tầm biểu tượng quốc gia, thì món cua rang me của Việt Nam cũng hoàn toàn không kém cạnh chút nào - nếu không nói có phần nhỉnh hơn về sự đậm đà. Để thưởng thức món ăn độc đáo này, Làng Ẩm thực 3 Cua có cách chế biến món cua rang me hoàn toàn khác so với nhiều nhà hàng hải sản khác. Các nhà hàng thông thường làm xốt cua với me và nhiều tỏi phi. Tuy nhiên, tại Làng Ẩm thực 3 Cua không chỉ cho tỏi mà còn cho thêm nhiều tiêu đen và tóp mỡ. Đặc biệt là xào cua bằng bếp khè lửa lớn. Cua rang me bằng bếp ga thông thường sẽ không dậy mùi của món ăn này bằng bếp khè. Vì vậy, món cua vừa có hương vị của cua sốt tiêu đen, vừa có hương thơm đặc trưng quyến rũ của me đã cân bằng với đường. Nước xốt me đủ vị chua, cay, mặn, ngọt, cùng với cái giòn bùi của tóp mỡ, ăn kèm bánh mì giòn tan đem đến sự thỏa mãn tột cùng từ món cua hấp dẫn này.

Món ngon khác từ cua không thể không nhắc đến món Cà Ri Cua, món ăn mang đến hương vị thơm ngon, đậm đà. Món ăn này có thể được xem là sự hội tụ đầy đủ của sắc-hương-vị, với công thức tẩm ướp, gia giảm nguyên liệu đặc trưng, thơm ngon, ấn tượng đến độ dùng một lần đã có thể gây “nghiện”. Vị béo của cà ri hòa quyện với vị dai ngọt của thịt cua sẽ khiến vị giác của bạn kích thích hết cỡ. Món ăn hơi béo nhưng lại không hề có cảm giác ngấy. Điều đó có được nhờ sự hài hòa giữa các hương vị như: chua, cay, mặn, ngọt... khiến thực khách đã dùng vẫn cứ thòm thèm muốn ăn thêm.

Lẩu cua gạch nấu nấm có thể nói là một đặc sản tại Làng Ẩm thực 3 Cua có hương vị vô cùng mới lạ. Nước dùng chan hòa vị ngọt thanh của cua tươi sống, vị ngọt mát của nấm, bông bí… đó là hương vị có một không hai bạn được thưởng thức. Tuyệt vời hơn là khi tách phần thịt cua vừa nhâm nhi vừa suýt xoa, vị cua thấm đẫm, ngọt tự nhiên, chắc hẳn sẽ khiến bạn hài lòng.

Cua không những là thực phẩm giàu dinh dưỡng mà còn là vị thuốc chữa nhiều bệnh. Đặc biệt, nhà hàng sử dụng cua Cà Mau, loại cua nổi tiếng ngon ngọt ở vùng tận cùng cực Nam của Tổ quốc, khác hẳn với các loại cua thông thường khác để chế biến món ăn. Thịt cua ngon ngọt, nhiều chất dinh dưỡng. Các đầu bếp của Làng Ẩm thực 3 Cua sẽ trực tiếp bắt cua còn sống trong các bể nước để chế biến cho khách, nên bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng khi thưởng thức. Dưới bàn tay tài hoa của các Đầu bếp, món cua rang muối với màu sắc vàng ươm, vị ngon không chê vào đâu được.

Ngoài ra Làng Ẩm thực 3 Cua còn có các các loại hải sản quý hiếm, các món ngon trứ danh từ Cua Huỳnh đế , Tôm Hùm Alaska, Cua Đất Mũi rất thiên nhiên, Làng ẩm thực còn nhận đặt tiệc liên hoan, sự kiện với các giá thật phù hợp và hấp dẫn. Đến với Làng Ẩm thực 3 Cua, sẽ được thưởng thức những hương vị độc đáo của các món ngon từ biển, đồ rừng, hay các món dân dã đậm chất quê bạn sẽ thấy được phong cách tổ chức và phục vụ chuyên nghiệp.

Bên cạnh món chính là cua, nhà hàng còn phục vụ rất nhiều món ăn từ hải sản, đặc sản khác, đảm bảo thỏa mãn nhu cầu ẩm thực của bạn và người thân. Ngày hôm đó chúng tôi may măn được thưởng thức món lẩu “Chim Điên Điển” theo anh Chủ nhân giới thiệu thì đây là một loài chim đặc sản, chỉ có mùa này trong năm mới có. Đúng là đặc sản, khi ăn hương vị ngọt của thịt hòa quyện với gia vị và các lại rau Nam Bộ tạo nên một món ăn tuyệt vời.

Trong cuộc sống thời đại công nghiệp hóa ngày này, song song với vật chất con người quan tâm nhiều hơn về sức khỏe và tinh thần. Để có được điều đó thì lựa chọn một địa chỉ ẩm thực phù hợp và đáp ứng được những tiêu chí ẩm thực theo xu hướng mới là XANH, TƯƠI, SẠCH, NGON, HỢP KHẨU VỊ, THƯ GIÃN, và tất nhiên là giá cả phù hợp là điều mà thực khách luôn đặc biệt quan tâm và tìm đến.

Một người sành ăn thật sự, không những cảm nhận được cái ngon trong từng món ăn, mà còn là tâm huyết của người chủ, sự tài hoa khéo léo của đầu bếp. Hãy cùng những người thân trong gia đình, bạn bè, khách hàng của mình…tận hưởng vị ngon trong từng món ăn tại đây. Đặc biệt, với đội ngũ nhân viên thanh lịch, lịch sự, chu đáo và mến khách, chắc chắn thực khách sẽ có những khoảnh khắc đáng nhớ khi đến với Làng Ẩm thực 3 Cua. Ngoài ra, chủ nhân của 3 Cua còn có tấm lòng thiện nguyện, bởi vì ngoài các chương trình xây dựng nhà tình thương, phối hợp cấp thuốc miễn phí, tặng sách vở cho trẻ em nghèo tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long thì tới đây anh sẽ đồng hành với Báo Kinh Doanh & Pháp Luật hỗ trợ và xây dựng nhà cho người nghèo tại các tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long và Cần Thơ. Đó là một tâm nguyện anh Hải bộc bạch.

           

M.S – H.T

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.