Kỳ lạ tô bánh canh cua đắt nhất Sài Gòn vẫn thu hút nhiều thực khách đến ăn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Liệu bạn có sẵn sàng bỏ ra tận 150.000 đến 300.000 đồng, thậm chí, là 700.000 đồng cho một tô bánh cánh cua?

Chỉ sau 30 phút khi dọn quán ra, nồi nước lèo to của quán bánh canh cua hẻm 360 Phạm Văn Chí (Quận 6, TP.HCM) đã vơi hơn nửa. Chủ quán Nguyễn Thị Loan (61 tuổi), hay được gọi là dì Gái vẫn luôn tất bật với công việc của mình. Quán bánh canh nhỏ núp hẻm đã tồn tại được hơn 30 năm, bắt đầu mở bán từ 17 giờ chiều và chỉ bán trong vòng 3 tiếng là hết hàng.

"Bánh canh của tôi có giá thuận mua vừa bán"

Quán bánh canh này từ xưa đã nổi tiếng với cái danh “đắt xắt ra miếng” khi tô bánh canh càng cua có giá dao động từ 150 - 300 ngàn đồng. Mới đây, một vị khách đã đến ăn thử và được cô chủ quán giới thiệu ăn tô đặc biệt 700 ngàn với 3 cái càng cua có kích thước lớn. Sau khi đăng tải đoạn clip chia sẻ cảm nghĩ của mình về tô bánh canh có giá trên trời đó, nhiều người cho rằng sản phẩm không xứng đáng với giá tiền.

Cụ thể, trong tô bánh canh cua 700 ngàn có 3 chiếc càng “size đại, hàng hiếm” kèm một ít huyết. Người khách sau khi mua bánh canh đã chia sẻ: “Hồi trước, tôi ăn tô 300 ngàn thập cẩm có thịt, tôm, bò viên, nhiều càng và thịt cua. Còn tô 700 ngàn lần này chỉ được vỏn vẹn 3 càng cua cỡ lớn thôi thì đắt thật. Đắn đo lắm mình mới dám gọi để ăn cho biết chứ xót tiền lắm”.

Chia sẻ về những ồn ào đang có trên mạng xã hội, cô Loan - chủ quán bánh canh bảo mình không có gì để nói, tất cả đều là “thuận mua vừa bán”. Cô cũng cho biết, 3 cái càng cua với kích thước to như vậy kiếm còn hiếm có. Hôm đó, cô chỉ đặc biệt có 6 cái càng cua (hơn 600 gram) vì nhờ người quen mua được. Vì người khách kia muốn, cô mới đề nghị chứ cũng không thật sự muốn bán.

Kỳ lạ tô bánh canh cua đắt nhất Sài Gòn vẫn thu hút nhiều thực khách đến ăn - 1

Cô Loan nói tiếp, sau chuyện ồn ào kia, quán của cô không bị ảnh hưởng gì cả, lượng khách không tăng mà cũng chẳng giảm. Theo cô, người ta đến và ở lại với hàng bánh canh này là vì hương vị, sự chất lượng trong món ăn. 

“Tôi nói thật, từ hồi tôi bán đến giờ chưa ai lắc đầu đi ra. Bây giờ thì rần rần vậy chứ 20 năm trước tôi bán tô bánh canh 300 ngàn là bình thường” – chủ quán bánh canh khẳng định. Mệt mỏi sau những ồn ào, cô nói thêm: “Hồi trước tôi vô tư lắm, giờ bán một tô bánh canh mà áp lực ghê”.

Khách khen: “Bánh canh cua 300 ngàn còn rẻ”

Chị Ý, một người khách lần đầu tiên ghé quán cô Loan nhanh chóng gọi ngay tô đặc biệt 300 ngàn. Chị biết đến quán qua kênh TikTok nên tò mò muốn đến thử.

Sau khi thưởng thức tô bánh canh đặc biệt, chị chia sẻ rằng: “Tô bánh canh cua 300 ngàn như thế này là rẻ. Càng cua hơn chục cái, ăn mãi không hết, mà cua rất chắc thịt. Bánh canh đậm đà nhưng không quá nhiều gia vị. Nói chung đáng tiền”. Chị Ý còn cẩn thận mua thêm một phần đặc biệt về cho gia đình.

Theo quan sát của chúng tôi, không hiếm những vị khách đến quán gọi tô đặc biệt với giá 300 ngàn. Có người khách ở xa như quận Bình Thạnh cũng tìm đến con hẻm nhỏ này để được thưởng thức món bánh canh trứ danh.

Kỳ lạ tô bánh canh cua đắt nhất Sài Gòn vẫn thu hút nhiều thực khách đến ăn - 2

Nhiều người chấp nhận đi xa để đến đây ăn tô bánh canh cua có giá 300 ngàn.

Kỳ lạ tô bánh canh cua đắt nhất Sài Gòn vẫn thu hút nhiều thực khách đến ăn - 3

Sau 30 phút mở hàng, nồi nước lèo to đã vơi đi một nửa.

Điều đặc biệt của tô bánh canh ở đây là nguyên liệu được cô tự tay làm, từ bánh nổi cho đến chả cá. Đối với cua, cô cũng chỉ mua đúng ở chỗ “mối riêng” hơn chục năm để giữ chất lượng cua tốt. Tất cả những nguyên liệu đều không để lâu quá 2 ngày nhằm giữ được độ tươi.

Thịt cua sau khi được làm sạch sẽ tách vỏ và xé nhỏ để sẵn sàng phục vụ khách. Đối với những khách gọi tô đặc biệt (300 ngàn) thì sẽ có thêm càng cua bóc sẵn. Đặc biệt của quán là nồi nước lèo trứ danh: “Cái nồi nước lèo của tôi cao cấp lắm. 7kg bọng gà, 7kg giò heo, 3kg cá thác lác, 4kg tôm, 8kg gạch cua. Riêng 1kg gạch cua đã có giá 200 ngàn rồi”, cô khoe.

Để chuẩn bị cho việc bán vào tầm chiều tối, cô Loan phải thức dậy làm việc từ 6 giờ sáng. Cô cũng chia sẻ không thể bán nhiều hơn hay bán sớm hơn được phần vì sức khỏe không cho phép.

Kỳ lạ tô bánh canh cua đắt nhất Sài Gòn vẫn thu hút nhiều thực khách đến ăn - 4

Tô bánh canh cua ngon miệng nhưng lại... gây tranh cãi lớn trên mạng xã hội.

Mặc dù nổi danh với tô bánh canh giá trên trời nhưng trên thực tế, thực khách vẫn có thể mua được tô bánh canh với giá hoàn toàn bình dân, 30 - 50 ngàn. “Họ mua giá bao nhiêu thì tôi vẫn quý khách của tôi” - cô Loan chia sẻ. Thậm chí, có những ông lão, bà lão không có điều kiện ghé quán, cô còn mời ăn không. Tất cả khách đến quán đều được phục vụ trà đá và khăn lạnh miễn phí, không hề có sự phân biệt giữa tô nhỏ hay tô đặc biệt.

Thực tế, tô bánh canh giá vài chục ngàn đến vài trăm ngàn đều dùng chung một nồi nước lèo, chỉ khác ở nguyên liệu thêm vào nên hương vị không có quá nhiều khác biệt. Tô bánh canh có giá rẻ nhất sẽ bao gồm bánh canh, một ít huyết và thịt nạc và ăn kèm với bánh nổi trong khi tô đặc biệt với giá 300 ngàn sẽ có thêm cá thác lác, tôm, giò và nhiều thịt cua và càng cua bóc sẵn.

Trời càng về tối quán cô Loan ngày một đông đúc. Không hiếm những vị khách nghe danh bánh canh đắt đỏ vẫn thẳng tay chi trả để được thưởng thức, vì đối với họ, đây là một cái giá xứng đáng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Diễm Hạnh (Báo Tổ quốc)

CLIP HOT

Người Anh mê nấu món Việt
Người Anh mê nấu món Việt

Người ngoại quốc đến Việt Nam yêu thích ẩm thực Việt, chỉ cần trổ tài nấu ăn rồi mời bạn đến thưởng thức là đã thoả niềm đam mê.