Khách Tây tròn mắt với món ngon lạ miệng tại Không gian ẩm thực Sông nước TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong khuôn khổ Lễ hội Sông nước TP.HCM lần II – 2024, Không gian ẩm thực sông nước cũng được chính thức khai mạc với 24 gian hàng trên trục đường Lê Lợi, Q.1.

Sự kiện diễn ra liên tục trong 3 ngày từ 31/5 – 2/6 với đa dạng ẩm thực vùng miền, bánh dân gian, trái cây ngon, sản phẩm đặc trưng...

Khách Tây tròn mắt với món ngon lạ miệng tại Không gian ẩm thực Sông nước TP.HCM - 1

Chia sẻ tại sự kiện, bà Nguyễn Ánh Mỹ Hoàng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Ẩm thực TP.HCM cho biết, không gian ẩm thực sông nước sẽ giúp du khách và người dân Thành phố có thêm nhiều trải nghiệm khác nhau như thưởng thức ẩm thực vùng miền, tham gia hoạt động vui chơi giải trí và thưởng thức chương trình nghệ thuật.

Theo bà Hoàng, các gian hàng tham gia không gian ẩm thực chất lượng và tạo được dấu ấn riêng; mong rằng từng gian hàng sẽ là một "đại sứ" du lịch ẩm thực trong mắt mỗi người dân Thành phố và du khách quốc tế.

Khách Tây tròn mắt với món ngon lạ miệng tại Không gian ẩm thực Sông nước TP.HCM - 2

Dịp ghé ngang TP.HCM trong chuyến công tác, ông John Connoll, quốc tịch Hoa Kỳ thích thú cho hay: "Tôi thấy các món ăn Việt Nam vô cùng hấp dẫn, nhất là hương vị và cách chế biến. Đặc biệt tôi thấy ẩm thực của các bạn dùng rất nhiều rau xanh và củ quả, điều này rất tốt cho sức khỏe".

Khách Tây tròn mắt với món ngon lạ miệng tại Không gian ẩm thực Sông nước TP.HCM - 3

Song song với không gian ẩm thực, nhiều không gian văn hóa, nghệ thuật, trò chơi dân gian cũng mở cửa chào đón người dân và du khách tại khu vực bến Bạch Đằng (Q.1).

Trong các ngày 31/5, 1/6, 7 - 8/6, người dân sẽ được tham quan, trải nghiệm các không gian văn hóa, chương trình biểu diễn nghệ thuật có chủ đề, nội dung ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, quê hương đất nước và ca ngợi TP.HCM trong quá trình xây dựng, phát triển, giao lưu hội nhập quốc tế của Thành phố; ca ngợi, tôn vinh những nét đẹp độc đáo đặc trưng của các dân tộc vùng miền…

Khách Tây tròn mắt với món ngon lạ miệng tại Không gian ẩm thực Sông nước TP.HCM - 4

Ngay từ sáng sớm, các gian hàng đã đỏ lửa, quyện hương nghi ngút mời chào thực khách ghé đến. 

Bên cạnh đó, không gian lần này cũng là nơi hội tụ các nghệ nhân, nghệ sỹ biểu diễn các loại hình di sản văn hóa của dân tộc đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại như:

Hát quan họ, hát xoan, hát then, ca trù, xòe Thái (miền Bắc); Nhã nhạc cung đình Huế, cồng chiêng Tây Nguyên, dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh, bài chòi (miền Trung) và các loại hình nghệ thuật đặc sắc tiêu biểu vùng miền như Chăm, Khmer; Đờn ca tài tử (miền Nam),...

Khách Tây tròn mắt với món ngon lạ miệng tại Không gian ẩm thực Sông nước TP.HCM - 5

Gian hàng bánh dân gian đầy màu sắc hấp dẫn thực khách.

Tại đây, người dân và du khách còn có cơ hội trải nghiệm các trò chơi dân gian truyền thống như nhảy múa sạp, bịt mắt đập bong bóng và đập chiêng, đi qua cầu khỉ câu cá và hái trái cây, trang trí heo đất, ô ăn quan, tạo hình nghệ thuật bằng lá dừa.

Ngoài ra, không gian trưng bày "Diều nghệ thuật" và hướng dẫn làm diều được thiết kế dưới hình thức dân gian cũng hứa hẹn thu hút, tạo ấn tượng cho người xem.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT