Đi tìm “hương vị biển” giữa lòng phố núi Đà Lạt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đà Lạt vốn nổi tiếng với những món “nóng hổi” như lẩu bò, bánh tráng nướng, sữa đậu nành... nhưng nếu là tín đồ của hải sản, bạn sẽ khó mà bỏ qua 5 hàng quán nổi tiếng này.

Đi tìm “hương vị biển” giữa lòng phố núi Đà Lạt - 1

Có "niềm đam mê" hải sản nhưng lại chọn lên phố núi nghỉ dưỡng. Ở đây, bạn lại được thưởng thức “hương vị biển” với vô vàn món ngon thì còn gì sánh bằng. Vẫn là tôm, ốc, cua, cá biển… nhưng lại được chế biến theo cách riêng của Đà Lạt, sẽ cho thực khách những món ngon quên lối về.

Nhà hàng Bích Câu: Hải sản tươi ngon, không gian ấm cúng riêng biệt

Tới Nhà hàng Bích Câu, bạn không chỉ được thưởng thức hải sản Nha Trang tươi ngon mà còn bị lôi cuốn bởi cách bài trí, không gian ấm cúng. Với vách ngăn phân chia từng bàn, tạo sự riêng tư cho thực khách.

Giá thành tương đối bình dân lại được nhân viên phục vụ chu đáo. Các món ăn chế biến từ hàng tươi sống nên bạn không phải lo dùng hải sản đông lạnh. Nếu có tới đây, bạn có thể thử món cá mú, vừa hấp vừa làm lẩu, quá tuyệt cho một bữa tối.

Đi tìm “hương vị biển” giữa lòng phố núi Đà Lạt - 2

Kiếm Hiệp Làng Chài: Độc đáo phong cách cổ trang

Du khách không chỉ được thưởng thức các món hải sản siêu ngon tại Kiếm Hiệp Làng Chài, mà còn được hoà mình vào không gian cổ trang có "1-0-2" tại Đà Lạt và thỏa thích “sống ảo”.

Đây được xem là vựa hải sản lớn nhất Đà Lạt cho nên thực đơn rất đa dạng. Nét độc đáo của quán còn nằm ở tên gọi món ăn mang đậm chất “kiếm hiệp” như: cửu âm chân kinh (sò huyết); Tinh trúc (gỏi sứa); tung sơn (gỏi ngó sen hải sản)...

Đi tìm “hương vị biển” giữa lòng phố núi Đà Lạt - 3

Yến hải sản: Nhà hàng hải sản ngon - bổ - rẻ

Yến hải sản nằm ngay tại trung tâm thành phố Đà Lạt nên khá thuận tiện cho việc đi lại. Quán phục vụ các món ăn hải sản bình dân, đáp ứng hầu hết tiêu chí “ngon-bổ-rẻ”. Ngoài ra, quán còn có bể hải sản tươi sống để thực khách lựa chọn như tôm sú, nghêu, ốc cà na...

Đi tìm “hương vị biển” giữa lòng phố núi Đà Lạt - 4

Bật mí nho nhỏ, tới đây ăn gì thì ăn, bạn nhất định đừng bỏ qua món hàu nướng chục vị. Món hàu được chế biến theo 10 kiểu sốt: tiêu xanh, ớt xanh, mù tạt, mỡ hành, bơ tỏi, bơ cay, phô mai, trứng cút, me, xí muội. Món mới lạ, ăn ngon và không sợ ngán.

Quán Tôm Búng: Hải sản tươi roi rói bơi trong bể thuỷ tinh

Đi tìm “hương vị biển” giữa lòng phố núi Đà Lạt - 5

Nhắc đến quán Tôm Búng, người dân địa phương và nhiều du khách nghĩ ngay tới vựa hải sản tươi sống bơi trong bể thủy tinh. Thực khách có thể trực tiếp chọn cho mình loại hải sản yêu thích và yêu cầu chế biến theo thực đơn riêng.

Nếu có dịp ghé quán, hãy ăn tôm nướng và ghẹ hấp, sẽ không uổng phí thời gian của bạn đâu. Những con tôm nướng than thịt chắc, thơm lừng. Còn ghẹ thì tươi ngon, thịt ngọt.

 Quán ốc 33

Đi tìm “hương vị biển” giữa lòng phố núi Đà Lạt - 6

Quán ốc 33 được rất nhiều du khách ghé thăm khi tới Đà Lạt. Tuy không có đầy đủ các loại hải sản, song món ốc nhồi thịt tại đây rất hút hàng. Ốc bươu được nhồi thịt đầy ắp, nhân được ướp gia vị rất ngon, rồi đem hấp với sả.

Món này được ăn cùng với chén nước mắm pha chế đậm vị và rau sống, tạo sự khác biệt so với nhiều món hải sản khác.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Bích

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.