Đi ăn pizza, đồ nướng khi hàng quán quận 7 phục vụ tại chỗ
Trước thông tin hàng quán ở quận 7 có khả năng mở cửa cho khách ăn uống trực tiếp, nhiều bạn trẻ lên kế hoạch thưởng thức lẩu, thịt nướng, pizza cùng bạn bè, người thân.
Mới đây, UBND quận 7 vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM đề xuất được thí điểm tổ chức hoạt động dịch vụ ăn uống tại chỗ. Nếu được chấp thuận, việc thí điểm không giới hạn số lượng cơ sở kinh doanh nhưng phải đảm bảo đủ điều kiện an toàn. Nhiều khả năng, từ ngày 10/10, thực khách có thể đến ăn trực tiếp tại nhà hàng, quán ăn sau nhiều tháng giãn cách.
Nắm được thông tin, dù vẫn mang tâm lý dè chừng do dịch bệnh diễn biến phức tạp, một số bạn trẻ vẫn lên kế hoạch ăn uống, thưởng thức món ngon yêu thích.
Đi ăn ngoài bù những ngày nấu nướng
Ngọc Diệp, nhân viên văn phòng
Hôm qua đọc báo, tôi biết thông tin hàng quán tại quận 7 sẽ sớm mở cửa đón khách đến ăn trực tiếp.
Vốn thích ra ngoài ăn uống cùng bạn bè, suốt 4 tháng ở nhà, tôi cảm thấy bí bách. Vì vậy, ngay khi hàng quán mở bán tại chỗ, tôi sẽ cùng người yêu, bạn bè đi ăn bún bò, lẩu, đồ nướng, trà sữa...
Chưa lên kế hoạch cụ thể nhưng có lẽ các quán quen là lựa chọn số một. Trước dịch, tôi hay ghé bún bò Phương Anh, lẩu nướng Panda, trà sữa ToCoToCo, mì cay Sasin...
Theo tôi, quy định "diện tích quán tối thiểu 100 m2, ưu tiên khu vực ngoài trời, thoáng khí, không sử dụng máy lạnh" khá hợp lý. Không gian rộng thì khách đến ăn có thể giữ khoảng cách an toàn. Tuy nhiên, một số cơ sở kinh doanh nhỏ, lẻ vẫn gặp nhiều khó khăn vì chưa đủ điều kiện.
Gần nơi tôi sống có quán nướng Panda khá phù hợp tiêu chí vì rộng rãi, khách dùng bữa ngoài trời. Tôi đã đến đây 4-5 lần, đồ ăn tươi, chế biến ngon, thực đơn đa dạng. Giá một bữa ăn ở mức 400.000-600.000 đồng/2 người. Đây cũng là điểm ăn uống tôi muốn đến sau dịch.
Dè chừng vì dịch bệnh còn diễn biến phức tạp
Vân Anh, chuyên viên truyền thông
Đợt giãn cách hồi tháng 7, công ty cho phép làm việc tại nhà, tôi không ra ngoài nhiều do ngại dịch bệnh.
Thành phố "hồi sinh", đường sá đông đúc hơn. Tôi vui khi sắp gặp lại bạn bè, đồng nghiệp song cũng lo lắng vì phải đối mặt với thời tiết nắng nóng, tình trạng kẹt xe. Hơn nữa, số ca nhiễm vẫn khá cao nên tôi còn dè chừng.
Từ đầu tháng 10, tôi chủ yếu đi vòng vòng dưới chung cư. Nguyên liệu nấu nướng hay đồ ăn đều đặt hàng online.
Tôi đã nắm được thông tin quận 7 đề xuất cho các cơ sở ăn uống hoạt động tối đa 30% công suất. Tôi e nhiều nơi không đáp ứng được yêu cầu rộng trên 100 m2, ưu tiên không sử dụng máy lạnh... Nhà hàng thường sở hữu không gian kín, riêng tư.
Thời gian quán mở bán sắp tới, tôi đoán không khí sẽ náo nhiệt. Dù đã tiêm vaccine đầy đủ, tôi chưa có can đảm đi ăn ngoài. Tôi nghĩ mình phải đợi đến khoảng cuối tháng 10.
Trước dịch, tôi hay đến các trung tâm thương mại ở quận 7 như Crescent Mall, SC Vivo City ăn uống. Đây là nơi tập trung nhiều nhà hàng lẩu, nướng, các món gà với phong cách đa dạng, không gian mát mẻ.
Dịch bệnh làm thay đổi thói quen ăn uống của tôi. Trước kia, mỗi buổi tối sau giờ làm, tôi hay hẹn bạn bè la cà hoặc một mình đi ăn tiệm. Bây giờ, tôi thích ở nhà hơn.
Tuy vậy, theo tôi, xu hướng ăn uống trong các nhà hàng, quán ăn bình dân vẫn tồn tại và phát triển sau dịch bệnh. Đó là không gian họp mặt lý tưởng. Tôi và đồng nghiệp đã lên kế hoạch ghé Pizza 4P's ăn khi nhà hàng này mở cửa.
Thịt nướng phải ăn tại tiệm mới ngon
Bảo Trân, nhân viên thiết kế
Dạo gần đây tôi thèm nhất là thịt nướng, lẩu cá đuối. Thú thật, mấy món này chỉ có ăn tại tiệm mới cảm nhận hết độ nóng hổi, thơm ngon, mua về nhà dễ mất đi hứng thú.
Tuy vậy, dịch còn diễn biến phức tạp, tôi chưa có kế hoạch ra ngoài ngay. Hơn nữa, tôi đã quen với việc nấu nướng tại nhà từ trước đại dịch nên không quá bí bách. Ba mẹ ở quê gửi thực phẩm vào, chị em tôi đem trữ trong tủ lạnh dùng dần.
Nói thêm, trong thời gian giãn cách, việc mua sắm thực phẩm, đồ ăn của tôi khá khó khăn. Đặt hàng xong, một số chuỗi siêu thị gọi điện thoại cáo lỗi vì thiếu số lượng, hẹn giao trong vòng một tuần. Vì vậy, khi thành phố nới lỏng giãn cách, được ra ngoài mua sắm, ăn uống, người dân có thêm sự lựa chọn và không phải chờ đợi nữa.
Dù đã tiêm vaccine, việc giữ khoảng cách an toàn khi ra ngoài uống cà phê hay ăn vặt vẫn là điều quan trọng. Tôi chỉ tháo khẩu trang khi thực sự cần thiết và luôn mang theo chai cồn sát khuẩn để tự bảo vệ mình.
Lâm Văn Bền, con đường ăn uống ở quận 7, là địa điểm tôi nhất định phải đến. Ở đây tập trung nhiều hàng quán bình dân, không khí nhộn nhịp. Một số món ăn như bún Thái, cơm tấm, bò hàu sốt cay, bún riêu, bánh khọt... giá hợp lý, hương vị đúng chuẩn.
Quán sữa tươi Mười trên đường Phùng Khắc Khoan, quận 1 là điểm đến quen thuộc của người Sài Gòn mỗi sáng, nhưng đã...