Đã có hàng trăm món đường phố, đặc sản quy tụ tại Bến Bạch Đằng
Cơm lam, bánh đúc, thịt xiên, bún mắm,... và rất nhiều các món ăn từ đường phố đến đặc sản khác đã để lại những dư vị khó phai cho du khách đến với TP.HCM
Các gian hàng tại “Không gian văn hóa ẩm thực Saigon - TPHCM xưa và nay” được đầu tư cảnh trí đẹp mắt, khiến cho du khách không thể bỏ qua các món ăn ngon tại đây. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh - Ngôi nhà của chúng ta” năm 2022 được diễn ra từ ngày 1-4/12 tại Công viên Bến Bạch Đằng, Quận 1, TP.HCM.
Mỗi một gian hàng đều có một màu sắc, một món ăn khác nhau tạo nên sự đa dạng cho du khách lựa chọn.
“Không gian văn hóa ẩm thực Saigon - TP.HCM xưa và nay” được chia thành 3 khu vực chính: Khu A - Ẩm thực Sài Gòn xưa; Khu B - Ẩm thực các vùng miền và ẩm thực quốc tế; Khu C - Đặc sản các vùng miền.
Món ăn đường phố của Indonesia được nhiều khách tham quan ghé đến
Gian hàng của nước Lào cũng góp vui, mang đến món đu đủ đâm trứ danh vô cùng hấp dẫn
Bánh chuối, bánh tằm bì, bánh đúc, bánh tình yêu, bánh bột bán,... đủ các loại bánh Miền tây đều có mặt tại gian hàng của nghệ nhân Kim Thủy
Choáng ngộp với đa dạng các món ăn ở đây, anh Hoàng An cho biết: “Tôi có việc chạy ngang đây nhưng ngửi thấy mùi thức ăn thơm quá nên vào xem thử. Ở đây bán quá trời đồ ăn từ món khô đến món nước đều có đủ, giá cả theo tôi thấy cũng hợp lý nhưng mà hương vị lại rất ngon.
Tuy nhiên, rất khó tìm chỗ gửi xe, khi từ phố đi bộ Nguyễn Huệ sang đường cũng rất nguy hiểm vì xe chạy tấp nập đặc biệt là vào lúc cao điểm, phải mất gần 10 phút tôi mới có thể qua đường, nếu có người hỗ trợ hướng dẫn chỗ gửi xe cũng như dẫn dắt du khách qua đường thì tốt quá”.
Bún mắm thơm nức mũi khiến du khách phải ghé vào thưởng thức
Các món nước đa dạng như: nước ép, sinh tố, nước ngọt,... giao động chỉ từ 20.000-25.000 đồng/1 ly
Món thịt xiên được nướng tại chỗ hớp hồn du khách giá chỉ từ 15.000 đồng/ 1 cây
Bánh tét ngày tết cũng được rao bán tại đây, chỉ có giá 50.000 đồng/1 đòn
Hàng trăm món chiên, nướng được bày bán vô cùng ngon mắt tại sự kiện.
Thích thú khi tận mắt thấy các nghệ nhân chế biến món ăn ngay tại chỗ, chị Yến Nhi cho biết: “Món bánh làm từ bột ngũ cốc này rất thơm, thợ vừa làm xong là được ăn ngay nên còn nóng và giòn lắm. Trước giờ tôi thấy bột ngũ cốc người ta thường dùng để uống, nhưng không ngờ còn được làm bánh mà ăn cũng rất ngon, tôi mua luôn 3 bịch về cho gia đình ăn thử”.
Ông Đặng Nhất Tâm làm món bánh từ bột ngũ cốc ngay tại gian hàng
Đồ ăn tại các gian hàng lúc nào cũng nóng hổi, sẵn sàng có ngay để du khách thưởng thức. Còn gì hơn khi tận hưởng ngày cuối tuần với gia đình tại đây, vừa nhâm nhi món ngon vừa được ngắm view đỉnh nhất Sài Gòn, đây sẽ là một trải nghiệm thú vị mà bạn không thể bỏ lỡ.
Món cơm lam ống trúc đủ màu sắc, vô cùng hấp dẫn khách tham quan
Gian hàng “Mẹt tre làng” có đầy đủ tôm, cua , ốc được chế biến đa dạng
Không gian cực chill tại “Không gian văn hóa ẩm thực Sài Gòn - TPHCM xưa và nay”.