Công thức thịt gà kho xì dầu
Thịt gà đùi được chiên vàng, kết hợp với các nguyên liệu như xì dầu, gừng, tỏi... mang lại cho bạn món ăn có màu đẹp, ngon miệng ngay từ miếng cắn đầu tiên.
Độ khó: 3/5
Thời gian chế biến: 50 phút
Phục vụ: 3-4 người
Nguyên liệu
6 miếng đùi gà, để nguyên xương và da
3 quả trứng luộc
200 g giò lụa (tùy khẩu vị)
4 tép tỏi băm
15 g gừng băm
80 ml xì dầu
30 ml hắc xì dầu
15 g đường
10 g tiêu đen xay
30 ml dầu ăn
3 bông hoa hồi
5 nhánh đinh hương
Một thanh quế
500 ml nước
Hành lá
Phương pháp chế biến
Bước 1:
Cho tỏi, gừng, xì dầu, hắc xì dầu, đường, hạt tiêu, hoa hồi, đinh hương và quế thanh vào tô, trộn đều và để sang bên cạnh.
Cho dầu ăn vào chảo nóng trên lửa lớn, cho thịt gà (úp mặt da xuống trước) vào chiên trong 3-4 phút hoặc đến khi vàng. Sau đó lật các miếng lại và để thêm 4 phút.
Bước 2:
Cho hỗn hợp sốt đã chuẩn bị sẵn vào và nấu đến khi sôi sủi bọt rồi thêm nước ngập mặt thịt gà.
Tiếp tục đun sôi, giảm lửa nhỏ và nấu tiếp trong khoảng 30 phút (không đậy vung).
Lật mặt thịt sau mỗi 10 phút để gà ngấm đều gia vị.
Bước 3:
Thêm trứng luộc và giò lụa vào chảo, cho ngập dưới mặt nước sốt.
Đậy vung sau đó đun nhỏ lửa thêm khoảng 5 phút để trứng và giò ngấm gia vị.
Bước 4:
Tắt bếp, rắc tiêu đen xay và hành lá trang trí.
Để thưởng thức dễ hơn, có thể cắt thịt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
Lưu ý
Có thể thay thịt gà bằng thịt heo.
Để có hương vị thơm và cay hơn, cho thêm vài lát ớt tươi ở bước 2.
Sự kết hợp giữa thịt gà, đậu hũ non cùng hỗn hợp sốt đậm đà mang lại cho bạn món hầm nóng hổi, hấp dẫn trong niêu...