Cá thu kho riềng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cá thu kho riềng - 1Cơm dẻo thơm, ăn với cá thu kho riềng, miếng cá chắc, ngọt, đậm vị cá, thơm mùi riềng.

CÁ THU KHO RIỀNG(12 người ăn)

Cá thu kho riềng - 2

1. Nguyên liệu

-   6 lát cá thu, mỗi lát khoảng 150g

-   300g riềng

-   2 thìa canh nước mắm nhĩ

-   Hành, tỏi, muối, tiêu

2. Cách làm

Cá thu rửa sạch, ướp hành tỏi, muối, tiêu chừng nửa giờ. Rán hơi vàng, xếp trong nồi: 1 lớp riềng xắt mỏng, 1 lớp cá chiên. Cho nước mắm vào đun nhỏ lửa. Lật mặt cá và riềng liên tục cho thấm đều đến khi vừa cạn là được.

3. Trang trí

Bày cá ra đĩa có những miếng riềng chung quanh. Thêm hoa bằng ớt chín và các lát ớt và 1 ít rau mùi (ngò).

4. Yêu cầu thành phẩm và đặc điểm cảm quan

Cơm dẻo thơm, ăn với cá thu kho riềng, miếng cá chắc, ngọt, đậm vị cá, thơm mùi riềng.

Thực hiện: Tiến sĩ Nguyễn Nhã – Viện trưởng Viện Ẩm thực Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.