Cà phê Robusta Việt Nam được công nhận Kỷ lục Thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cà phê Robusta Việt Nam vinh dự nhận được 3 kỷ lục thế giới về sản lượng, văn hóa pha chế và nghệ thuật thưởng thức.

Ngày 22/12, công ty TNHH TNI King Coffee tự hào công bố cà phê Robusta Việt Nam đã được Liên minh Kỷ lục thế giới (WorldKings) xác nhận Kỷ lục Thế giới. Các nội dung đã mang lại Kỷ lục Thế giới cho Cà phê Việt Nam, bao gồm:

Cà phê Robusta Việt Nam được công nhận Kỷ lục Thế giới - 1

Quang cảnh buổi lễ công bố Kỷ lục Thế giới với cà phê Robusta Việt Nam.

- Việt Nam: quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta ra thị trường toàn cầu lớn nhất về sản lượng và năng suất.

- Văn hóa pha chế cà phê Việt Nam: các giá trị di sản về nghệ thuật pha chế đặc trưng, độc đáo nhất (cà phê Ê-đê, cà phê Vợt, cà phê Phin)

- Nghệ thuật phối trộn và thưởng thức cà phê Việt Nam: đa dạng, sáng tạo và độc đáo nhất qua các thức uống, món ăn rất đặc trưng của Việt Nam (cà phê trứng, cà phê sữa đá…)

Phát biểu tại buổi lễ công bố, bà Lê Hoàng Diệp Thảo - CEO TNI King Coffee cho biết: “Đây có thể xem là sự kiện đặc biệt nhất của ngành cà phê Việt Nam. Hạt cà phê Robusta Việt Nam được công nhận Kỷ lục Thế giới, đó là tài sản của Quốc gia, thuộc về Quốc gia và toàn người dân Việt Nam.”

Cà phê Robusta Việt Nam được công nhận Kỷ lục Thế giới - 2

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo phát biểu về ý nghĩa của Kỷ lục Thế giới đối với cà phê Robusta Việt Nam.

Bà Diệp Thảo còn cho biết sau buổi lễ này, bà sẽ có chuyến công tác tiếp theo tại Dubai Expo để quảng bá cho cà phê Việt Nam. King Coffee sẽ kết hợp với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch để tổ chức Ngày Quốc gia Việt Nam 30/12/2021 và Tuần lễ Cà phê Việt Nam kéo dài 7 ngày, bắt đầu từ ngày 29/12/2021.

Cà phê Robusta Việt Nam được công nhận Kỷ lục Thế giới - 3

Bà Diệp Thảo chụp ảnh cùng đại diện Liên minh Kỷ lục Thế giới và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.

Trong nghịch lý của ngành cà phê, hầu như người ta chỉ nói về cà phê Arabica, trong khi cà phê Robusta được dùng đến 40% thậm chí 60% đến 70%.

“Khi đứng trong vai trò Phó Chủ tịch Hiệp hội, tôi luôn tự nhắc mình cần phải làm gì để thế giới biết về Robusta, Robusta Việt Nam tốt như thế nào. Chúng tôi phải làm nhiều hoạt động để thay đổi được suy nghĩ của nhiều người trong ngành này, Kỷ lục Thế giới cho Cà phê Robusta Việt Nam là một ví dụ,” bà Diệp Thảo cho hay.

Cà phê Robusta Việt Nam được công nhận Kỷ lục Thế giới - 4

Bà Julia Nguyễn - Thành viên Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ trao Kỷ lục Thế giới.

Bà cũng cho biết thêm: “Về mặt sản lượng thì Việt Nam là hàng đầu thế giới, về mặt chất lượng thì tôi đi thuyết phục với tất cả các nước trồng cà phê rằng chúng tôi có những loại cà phê được làm từ chính cà phê của chúng tôi nhưng pha ra rất ngon, như cà phê trứng, cà phê sữa đá,…và nhiều loại cà phê rất đặc biệt khác.”

Cà phê Robusta Việt Nam được công nhận Kỷ lục Thế giới - 5

Ông Trần Hoàng - Thường trực Hội đồng Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao Kỷ lục Việt Nam cho bà Diệp Thảo.

Theo bà Diệp Thảo, tiềm năng của ngành cà phê là rất lớn. Bởi vì cà phê là thức uống được phổ cập toàn cầu, ở bất kỳ nơi đâu cũng có cà phê và ở bất kỳ lúc nào người ta cũng uống cà phê, không có biên giới, chủng tộc, tôn giáo, quốc gia. “Việt Nam là quốc gia nông nghiệp, song ngành nông nghiệp nào có thể xây dựng được thương hiệu, phổ cập toàn cầu, có thể đưa được văn hóa của chính sản phẩm đó và xây dựng văn hóa đó ra với thế giới như một sự tự hào thì đó là cà phê!” – bà nhấn mạnh.

Ra đời vào tháng 10/2016, King Coffee là thương hiệu cà phê được tâm huyết xây dựng bởi bà Lê Hoàng Diệp Thảo - chuyên gia kỳ cựu trong ngành cà phê. Trong vòng 5 năm sau King Coffee đã có bước phát triển thần tốc trên cả thị trường trong nước và quốc tế. Mới đây, thương hiệu này đã được Bộ Văn hóa Thể Thao Du lịch chọn là thương hiệu đại diện cho ngành cà phê Việt Nam tham gia Triễn làm Thế giới EXPO 2020 Dubai (1/10/2021 – 3/2022).

Hiện nay các sản phẩm cà phê King Coffee đã có mặt tại hơn 120 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có các thị trường lớn như Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Nga, Singapore, Hàn Quốc…Thương hiệu này đã có quán đầu tiên tại Hoa Kỳ, tọa lạc tại 321 W Katella Ave Ste 142 Anaheim, CA92802, chỉ 10 phút đi bộ đến công viên nổi tiếng Disney. Quán nằm trong khu vực sầm uất Anaheim GardenWalk – trung tâm mua sắm và giải trí ngoài trời phía đông của Disney Resort với rất nhiều nhà hàng và cửa hiệu lớn.

Thành công của King Coffee đến từ chính chất lượng sản phẩm. Điều này có được nhờ sự phối trộn của các loại hạt như Arabica, Robusta, Eselsa, Culi, Catimor … và nhiều loại cà phê đặc biệt khác. Đồng thời, 1 số loại King Coffee phối trộn giữa các loại cà phê được trồng từ những vùng đất ngon nhất thế giới như Ethiopia, Columbia, Guatemala, Kenya, Brasil, Jamaica, Indonesia...kết hợp cùng với công thức huyền bí phương Đông. Các nghệ nhân yêu nghề luôn sáng tạo nghiên cứu các loại cà phê mới, đặc biệt khẩu vị là dành cho người yêu cà phê và cả những bạn trẻ mới tập uống cà phê.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Duy

CLIP HOT