Bánh rán nằm trong top những món chiên ngon nhất thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo CNN, những món chiên quen thuộc khác như churros, khoai tây chiên, gà rán, tempura cũng nằm trong danh sách này.

Kể từ khi phát minh ra chiếc chảo rán, con người đã say mê thưởng thức bột chiên và những món ăn biến hóa đa dạng từ nó. Gần đây tờ CNN đã đăng tải danh sách 30 món ăn chiên rán ngon nhất thế giới. Trong đó bánh rán, hay còn được gọi là bánh cam, đã vượt qua các đối thủ nặng ký khác như katsu (thịt heo chiên xù Nhật Bản) hay gà rán và đứng ở vị trí số 18.

Bánh rán nằm trong top những món chiên ngon nhất thế giới - 1

Bánh cam Việt Nam. Ảnh: Khai Kha Le.

Theo tờ CNN, tên là bánh cam nhưng bánh không có hương vị cam. Bánh được làm bằng gạo nếp mềm, bên trong là nhân đậu xanh, sau đó lăn qua hạt mè và chiên lên đến khi giòn tan. Ở miền Bắc, bánh cam thường được gọi là bánh rán, có nhiều phiên bản và biến thể khác nhau.

Bánh rán là thứ quà vặt quen thuộc, dễ kiếm đối với người Việt Nam. Nếu bạn thích đồ ngọt, có thể thử bánh rán đường, bánh rán mật thơm lừng. Bánh rán mặn có lớp vỏ giòn, nhân thịt thơm ăn kèm nước chấm chua ngọt cũng là một món khoái khẩu của người dân Việt Nam. Những con phố Hà Nội bán bánh rán ngon và đông khách có thể kể đến Hàng Chiếu, Lương Ngọc Quyến, Hòe Nhai, Lê Đại Hành, Trần Xuân Soạn.

Bánh rán nằm trong top những món chiên ngon nhất thế giới - 2

Món bánh là thức quà quen thuộc của người Việt. Ảnh: BlogAnChoi.

Đứng đầu danh sách do tờ CNN tổng hợp là món tempura - các loại hải sản, rau, củ tẩm bột mì rán ngập trong dầu. Ngoài ra có nhiều món chiên đến từ các đất nước khác nhau như churros (Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Mỹ Latinh), gà rán (Hàn Quốc, Mỹ), beignets - củ cải ngào đường (Pháp), jalebi - bánh quy (Ấn Độ).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhật Hằng (Zing News)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.