Bánh mì nổi tiếng Sài Gòn ship máy bay ra Hà Nội, giá 100 ngàn/ ổ thực khách vẫn mê

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khi ra tới Hà Nội, những chiếc bánh mì Huỳnh Hoa nổi tiếng Sài Gòn có giá lên tới gần 100.000 đồng/ổ nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chi tiền để mua về thưởng thức.

Sáng nay, chị Hương Linh (Ba Đình, Hà Nội) được dậy trễ hơn chút xíu do không mất nhiều thời gian chuẩn bị bữa sáng như mọi ngày. Chị đã đặt 3 ổ bánh mì Huỳnh Hoa - loại bánh mì ưa thích của hai vợ chồng trong mỗi lần ghé Sài Gòn công tác hay đi du lịch.

Tối qua, khi bánh mì được giao tới nhà, chị bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Buổi sáng, chị cho bánh vào lò nướng, chuẩn bị nguyên liệu đi kèm, vỏn vẹn chỉ mất 10 - 15 phút là cả nhà có bữa ăn thơm nức.

"Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, vợ chồng mình thường bay vào Sài Gòn một tháng 2 tới 3 lần. Lần nào mình cũng ghé Huỳnh Hoa mua bánh ăn tại chỗ, thậm chí còn đặt để xách tay về Hà Nội cho bố mẹ, các con thưởng thức. Có lần đi du lịch cùng nhóm bạn, mình còn rủ mọi người xếp hàng cả tiếng để mua luôn. Đợt này, không bay vào Sài Gòn được nên khi thấy các bạn ngoài này nhận order và giao bánh mì Huỳnh Hoa, mình đặt mua ngay. Nhà mình có 5 thành viên nên 3 ổ bánh là cả nhà no căng", chị Linh chia sẻ. Được biết, chị mua 3 ổ bánh mì giao tận nhà với giá 90.000 đồng/ổ, thêm cả tiền ship là khoảng 100.000 đồng/ổ.

Bánh mì nổi tiếng Sài Gòn ship máy bay ra Hà Nội, giá 100 ngàn/ ổ thực khách vẫn mê - 1

Những chiếc bánh mì được hút chân không, cấp đông để lên đường "bay" ra Hà Nội

Chị Hà (Hà Đông, Hà Nội) bắt đầu nhận order bánh mì Huỳnh Hoa từ Sài Gòn ra Hà Nội để phục vụ thực khách từ ngày 10/10. Đến nay, chị đã nhận 2 chuyến hàng với 50 ổ/chuyến.

"Mình nhận order bánh mì Huỳnh Hoa từ năm 2019, lúc đó giá khi ra tới Hà Nội tầm 65.000 đồng/ổ. Hiện, do giá bánh trong Sài Gòn đã tăng, mà việc vận chuyển khó khăn hơn rất nhiều nên mình bán 85.000 - 90.000 đồng/ổ", chị Hà chia sẻ.

Chị Hà cho biết, chị thường lên mạng gom đơn 2-3 ngày trước chuyến. "Nghe giá có vẻ hơi "chát" nhưng một ổ bánh mì này, 2 người ăn vẫn đủ no mà lại rất tiện, thơm ngon", chị Hà cho hay.

Chị Doãn Huyền Trang (Xuân Đỉnh, Hà Nội) mới bắt đầu nhận order bánh mì Huỳnh Hoa gần đây. Tuy hiện tại, chủ yếu bán cho khách quen nhưng chị dự định, nếu lượng đơn ổn định, chị sẽ duy trì 1 chuyến/tuần, trong đó mỗi chuyến 50 ổ.

"Bản thân mình cũng là thực khách rất thích món bánh mì Huỳnh Hoa nên quyết định gom về cho mọi người cùng thưởng thức. Nhiều khách của mình là những người mê món bánh này từ trước nên khi thấy mình gom đơn, mọi người nhanh chóng đặt hàng. Khi nhận bánh, mình sẽ giao luôn tới khách hàng cho tươi ngon. Nếu khách không kịp nhận ngay, mình sẽ bảo quản tủ mát", chị Trang chia sẻ.

Bánh mì nổi tiếng Sài Gòn ship máy bay ra Hà Nội, giá 100 ngàn/ ổ thực khách vẫn mê - 2

Rau, dưa ăn kèm bánh cũng được đóng gói kĩ càng

Anh Nguyễn Quang Huy (37 tuổi, chủ tiệm bánh mì Huỳnh Hoa) cho biết, nhiều năm qua, tiệm bánh mì này vẫn phục vụ đơn đặt hàng từ thực khách Hà Nội. Bánh mì sẽ được hút chân không, cấp đông sâu các nguyên liệu theo từng suất rồi đóng thùng cùng với đá khô để “bay máy bay” ra Thủ đô.

“Thông thường, mỗi bạn nhận order bánh mì Huỳnh Hoa tại Hà Nội sẽ đặt 50, 100 đến 200 chiếc/chuyến. Số lượng này không đồng đều nhưng trung bình mỗi ngày cũng có cả trăm chiếc “bay” ra Hà Nội”, anh Huy cho biết.

Bánh mì nổi tiếng Sài Gòn ship máy bay ra Hà Nội, giá 100 ngàn/ ổ thực khách vẫn mê - 3

Hiện, do số lượng chuyến bay từ TP.HCM ra Hà Nội hạn chế nên cửa hàng của anh chỉ vận chuyển bánh mì theo chuyến bay lúc 11h trưa. Để bánh mì kịp “bay” đúng giờ, cửa hàng sẽ thực hiện cấp đông sâu nguyên liệu từ đêm hôm trước, đảm bảo cấp đông trong ít nhất 8 giờ.

7h sáng, những chiếc bánh mì được đóng vào thùng cùng với đá khô để vận chuyển ra cảng hàng không. “Khoảng 2h chiều, khách hàng tại Hà Nội sẽ nhận được. Lúc này, các bạn ấy sẽ bảo quản bánh mì trong ngăn mát và giao đến khách hàng. Khách hàng dùng lò nướng để quay nóng các nguyên liệu là có thể sử dụng”, anh Huy cho biết.

Anh Huy cũng khẳng định, tuy vận chuyển xa nhưng hương vị chiếc bánh mì vẫn giữ được 90% so với thưởng thức trực tiếp do việc bảo quản, cấp đông kĩ càng. Trao đổi với phóng viên báo VietNamNet, anh Huy cho biết cũng đang nghiên cứu về việc mở cơ sở tại Hà Nội, phục vụ nhu cầu thực khách.

Bánh mì nổi tiếng Sài Gòn ship máy bay ra Hà Nội, giá 100 ngàn/ ổ thực khách vẫn mê - 4

Ảnh: Hunhdoof

Tiệm bánh này chính thức mở bán trực tiếp trở lại tại Sài Gòn từ ngày 1/10. Ngay sau khi mở cửa, tiệm đã đông nghịt khách. Anh Huy thừa nhận, cửa tiệm đang quá tải do lượng đơn lớn mà nhân sự lại thiếu hụt.

Giá cả bánh cũng có thay đổi, hiện tiệm chỉ bán một loại bánh mì duy nhất với giá là 58.000 đồng/ổ. Theo đó, trọng lượng một ổ tăng từ 300 gam lên 350 gam chưa tính rau dưa.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Linh Trang, Ảnh: Quang Huy (Vietnamnet)

CLIP HOT