Chỉ từ đậu hũ, mẹ đảm biến tấu thành món ngon miệng đẹp mắt hơn nhiều lần
Đậu hũ bao bố sẽ khiến mâm cơm nhà bạn sinh động và hấp dẫn hơn rất nhiều. Chắc chắn các bạn nhỏ sẽ rất thích thú với những chiếc "bao bố" này và gắp không ngừng.
Nguyên liệu:
- 5 miếng đậu hũ dài hình chữ nhật
- 100gr nạc dăm xay
- Mộc nhĩ
- Hành tím băm
- 1 nắm hẹ hoa
- Gia vị: dầu hào, đường, hạt tiêu, tương cà.
Cách làm:
Rọc miếng đậu hũ chiên theo chiều dọc, lấy bớt ruột đậu hũ ra.
Mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ trộn đều cùng thịt xay, nêm với dầu hào, hạt tiêu, đường và hành tím băm. Trộn đều lên. Nhồi thịt vào đậu hũ. Lưu ý, không nhồi nhân quá đầy, chừa dư phần vỏ đậu bên trên để dùng hẹ hoa buộc tạo hình cho đẹp.
Chần sơ hẹ hoa với nước sôi để hẹ mềm, khi buộc không bị đứt rời.
Làm nóng chảo, phi thơm hành băm, thêm cà chua vào xào cho nhừ. Nêm dầu hào, đường, hạt tiêu và tương cà, rồi thêm chút nước để làm thành nước xốt.
Cho đậu vào rim, thỉnh thoảng lật mặt đậu để thịt bên trong chín đều.
Đậu hũ bao bố không chỉ ngon còn rất đẹp mắt, các bạn nhỏ sẽ đặc biệt thích mê cách tạo hình mới lạ này.