Trải nghiệm du lịch sang chảnh với giá 0 đồng của du học sinh Nhật

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Không những được đi du lịch miễn phí, Minh Thư còn được lưu trú tại nơi sang trọng, ăn món ăn đắt đỏ và được trả công sau mỗi chuyến đi.

Ngày mới sang Nhật, Thái Minh Thư (22 tuổi) – sinh viên Đại học châu Á Thái Bình Dương Ritsumeikan (Kyushu, Nhật Bản) chưa từng nghĩ một du học sinh nghèo như mình sẽ được đi du lịch “sang chảnh”. Chuyện được đi du lịch, thăm thú nhiều nơi là mơ ước của nữ sinh sau những ngày dài mệt mỏi vì làm quá nhiều công việc một lúc.

Trong các công việc mà Thư làm thêm tại Nhật có dọn dẹp bồn tắm onsen. Với tính cách vui vẻ, dễ gần, em được chủ phòng tắm onsen, cũng là một người chuyên làm về mảng du lịch tại thành phố Beppu quý mến. Thư thường được bác chủ đưa đến các buổi giao lưu, workshop về du lịch để tăng vốn hiểu biết xã hội cũng như trau dồi kỹ năng giao tiếng tiếng Nhật.

Nhờ đó, Thư được mời tham gia tour du lịch thử nghiệm (hay còn gọi là monitor tour). Đây đều là những tour du lịch chưa được bán chính thức ra thị trường và có rất nhiều điểm du lịch mới lạ.

Trải nghiệm du lịch sang chảnh với giá 0 đồng của du học sinh Nhật - 1

Minh Thư mặc Yukata ăn trên thuyền dọc sông Mikuma. (Ảnh: NVCC)

Trước khi tham gia tour, Thư phải nộp hồ sơ cung cấp thông tin cá nhân và chia sẻ về việc bản thân có quan tâm đến tour này hay không, có thể đóng góp những gì cho tour của họ.

Đầu tháng 9/2020, Thư tham gia tour tới 3 thành phố là Kokonoe, Hita và Beppu. Tour gồm 3 người Việt Nam và 3 người điều phối viên người Nhật.

“Đây là tour em đặc biệt ấn tượng vì những địa điểm em đến là những địa điểm mới lạ. Em được ăn, nghỉ ở những nơi cực kì đắt đỏ. Tour diễn ra trong 3 ngày nhưng điều em học hỏi được dường như không thể đong đếm”, nữ sinh nói.

Minh Thư được trải nghiệm lưu trú trong một khách sạn đặc biệt được phục vụ bởi những chú chó. Đây cũng là khách sạn đắt đỏ, nhiều người nổi tiếng lui tới. Bữa tối của em được chính tay đầy bếp phục vụ.

Trải nghiệm du lịch sang chảnh với giá 0 đồng của du học sinh Nhật - 2

Minh Thư được những chú chó lông trắng có tên Angel đón tiếp. (Ảnh: NVCC)

Trải nghiệm du lịch sang chảnh với giá 0 đồng của du học sinh Nhật - 3

Một bữa ăn của Minh Thư trong chuyến đi. (Ảnh: NVCC)

Hay một trải nghiệm khác trong tour này là bữa trưa có nguyên vật liệu do chính đầu bếp trồng và leo lên núi vào sáng sớm để hái về. Bữa trưa khoảng 9 món, tất cả đều là thực phẩm hữu cơ. Tiếp đó, Thư được mặc trang phục truyền thống Yukata và ăn ở trên thuyền dọc sông Mikuma ở Hita. “Đây đều là những trải nghiệm mà em chưa bao giờ dám mơ tới”, Minh Thư nói.

Không những được du lịch miễn phí, Minh Thư còn được trả công 6 triệu đồng (2 triệu đồng/ngày). Công việc của em sau khi chuyến đi kết thúc chỉ đơn giản là viết cảm nhận của bản thân, những giải pháp mà em cho rằng chưa thật sự hoàn hảo. Ngoài ra, em cũng đăng hình lên các mạng xã hội như Instagram, Facebook để quảng bá.

Thư còn có cơ hội đi 2 tour khác tương tự. Em được miễn phí từ A đến Z, từ xe bus di chuyển, ăn uống cho tới khách sạn, vé vào điểm tham quan... Nhiều khi còn được tặng rất nhiều quà lưu niệm.

Em học thêm được nhiều từ vựng tiếng Nhật, quen biết được nhiều người mới và kiến thức về văn hóa, xã hội cũng tăng lên đáng kể sau mỗi chuyến đi.

Trải nghiệm du lịch sang chảnh với giá 0 đồng của du học sinh Nhật - 4

Minh Thư đến ăn tại một nhà hàng có thiết kế đặc biệt, được xây dựng trong rừng tre. (Ảnh: NVCC)

Trải nghiệm du lịch sang chảnh với giá 0 đồng của du học sinh Nhật - 5

Món ăn là giỏ hoa bento với những nguyên liệu thiên nhiên do chính ông chủ trồng và hái sáng sớm trên núi. (Ảnh: NVCC)

Theo Thư, không có công thức cố định nào trong việc “săn” tour du lịch miễn phí. Tất cả đều dựa vào mối quan hệ và sự may mắn.

“Em cảm thấy đây chính là trái ngọt từ tính cách hoạt bát, thân thiện của mình. Em luôn cố gắng nói chuyện, kết nối với những người xung quanh, từ đó cũng tìm được nhiều cơ hội mới cho mình", Thư nói và khuyên các bạn du học sinh hãy tham gia nhiều hoạt động văn hóa để có thêm các mối quan hệ. Từ đó, những cơ hội hay ho như chuyện đi du lịch 0 đồng cũng sẽ tìm tới bạn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoài Anh (VTC)

CLIP HOT

Về nghe biển hát
Về nghe biển hát

Lúc buồn, tôi luôn muốn mình về với thiên nhiên để cảm nhận cuộc sống này ý nghĩa lắm, và đất nước mình thật nhiều cảnh sắc tươi đẹp.