Những nơi 'siêu bẩn' trong phòng khách sạn bạn cần biết

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thực tế đã chứng minh, có những nơi trong phòng khách sạn mà bạn không hề nghĩ tới là nó siêu bẩn.

Giữa tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều người vẫn lựa chọn các chuyến đi du lịch. Theo nhiều chia sẻ, việc di chuyển bằng máy bay, các phương tiện giao thông sẽ có nguy cơ dễ lây lan dịch bệnh hơn. Và với nhiều người, việc được trở về phòng khách sạn, cách li với không gian bên ngoài thì sẽ an toàn hơn. Thế nhưng điều này vô tình chung làm bạn hiểu sai về mọi thứ.

Theo các chuyên gia, cho dù nhân viên buồng phòng đã dọn dẹp rất kĩ sau khi khách trả phòng, thế nhưng bạn vẫn có nguy cơ tiếp xúc với các vi khuẩn, vi trùng vẫn có thể xảy ra.

Những nơi 'siêu bẩn' trong phòng khách sạn bạn cần biết - 1

Trong một nghiên cứu được trình bày tại cuộc họp của Hiệp hội Vi sinh vật Mỹ năm 2012, 81% bề mặt được lấy mẫu thử nghiệm trong các phòng khách sạn có chứa một số vi khuẩn tương tự trong "phân người". Những nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra, công tắc đèn và điều khiển ti vi chính là những đồ vật mà vi khuẩn bám nhiều nhất. Nhà vệ sinh và bồn rửa phòng tắm cũng là một trong những nơi luôn có vi khuẩn.

Chuyên gia nghiên cứu về các loại vi trùng đồng thời là Phó Giáo sư chuyên ngành sức khỏe môi trường tại Đại học Arizona - Kelly Reynolds cho biết, đây là điều không có gì đáng ngạc nhiên khi các bề mặt cứng trong phòng khách sạn thường xuyên có nhiều người chạm vào. Và cũng chính những bề mặt này là môi trường tốt cho vi khuẩn sinh sôi.

Khi khách lưu trú chạm vào công tắc đèn hay điều khiển từ xa TV, vi khuẩn từ tay người truyền sang các vật thể mới. Vì vậy, các vật dụng trong phòng khách sạn như điện thoại hay cửa sổ cũng chứa rất nhiều vi trùng, Phó giáo sư Reynolds cho hay.

Những nơi 'siêu bẩn' trong phòng khách sạn bạn cần biết - 2

Đặc biệt khi đề cập tới phòng tắm thì hầu hết các bề mặt xung quanh bồn cầu đều khá bẩn. Reynolds cho biết “Khi bạn xả nước vào bồn cầu, vi rút trong phân sẽ tỏa rộng ra khắp bồn cầu, vòi xịt hay các khu vực xung quanh"

Ga trải giường, thảm cũng là những nơi cần chú ý. Các khách sạn thường thay ga trải giường, khăn tắm trước khi khách tới. Thế nhưng nhiều nơi lại không dọn dẹp phòng ốc trong suốt quá trình lưu trú, chính vì thế tiềm ẩn vô cùng nhiều nguy cơ.

Ly uống nước, bình đựng cafe cũng là nơi có thể bị nhiễm khuẩn nếu như không được vệ sinh đúng cách. Và việc dọn dẹp không đúng cách cũng sẽ khiến vi khuẩn lây lan qua các nơi khác.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mai Linh (TravelMag)

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những