TP.HCM vào top 6 thành phố tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

TP.HCM xếp thứ 6 trong top 10 thành phố tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống, đứng thứ 3 Đông Nam Á, chỉ sau Kuala Lumpur và Singapore.

Mới đây, InterNations đã công bố báo cáo xếp hạng các thành phố lý tưởng cho người nước ngoài đến làm việc (Expat City Ranking 2021). InterNations là cộng đồng người lao động đi làm việc ở nước ngoài với hơn 4 triệu thành viên.

Bảng xếp hạng năm nay khảo sát 12.420 lao động đang làm việc ở nước ngoài về 57 thành phố, xoay quanh 5 hạng mục: chất lượng cuộc sống đô thị, ổn định cuộc sống, đời sống công việc, tài chính và nhà ở, chi phí sinh hoạt.

Đứng đầu danh sách là thành phố Kuala Lumpur (Malaysia), tiếp theo là Malaga (Tây Ban Nha), Dubai (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất), Sydney (Úc), Singapore, TP.HCM. Trong top 10 còn có Prague (CH Czech), Mexico City (Mexico), Basel (Thụy Sĩ), và Madrid (Tây Ban Nha).

TP.HCM vào top 6 thành phố tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống - 1

Đáng chú ý, TP.HCM xếp hạng 6 toàn cầu về nơi làm việc tốt nhất cho người nước ngoài. InterNations đánh giá, đây là nơi "có chi phí sinh hoạt xuất sắc, nhưng chất lượng cuộc sống thấp". TP.HCM xếp hạng nhì về mức độ hài lòng đối với chi phí sinh hoạt, với 84% đánh giá tích cực so với trung bình toàn cầu là 48%.

Ngoài ra, TP.HCM còn đứng đầu trong hạng mục phụ về đánh giá tài chính (nếu tính chung với chỉ số nhà ở thì đứng thứ 2). Theo đó, 75% người nước ngoài cho hay, thu nhập hộ gia đình khả dụng của họ là quá đủ để trang trải chi phí và 77% hài lòng với tình hình tài chính của họ. TP.HCM còn có thành tích tốt về chỉ số đời sống việc làm đô thị (hạng 10) và sự hài lòng tổng thể trong công việc (hạng 1).

TP.HCM vào top 6 thành phố tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống - 2

TP.HCM vào top 6 thành phố tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống

Tuy nhiên, TP.HCM lại có các thứ hạng cuối trong 57 thành phố được khảo sát. Nơi đây xếp 52 về chỉ số chất lượng sống đô thị và đứng áp chót (hạng 56) chỉ sau Johannesburg về giao thông vận tải. Gần 2/3 người nước ngoài không hài lòng với yếu tố này và 49% đánh giá về môi trường đô thị tiêu cực.

Nhìn chung, TP.HCM có thang điểm hạnh phúc (Happiness Level) cao nhất trong 7 thành phố châu Á có mặt trong bảng xếp hạng. Theo sau là Kuala Lumpur, Bangkok và Hong Kong.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT