Bảo tàng Áo dài tổ chức Ngày hội di sản kích cầu du lịch nội địa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bảo tàng Áo dài đã tổ chức Ngày hội di sản với nhiều hoạt động nhân kỷ niệm Ngày di sản văn hóa Việt Nam (23/11) và kỷ niệm 7 năm ngày dân ca, ví giặm Nghệ Tĩnh.

Để thu hút du khách, công chúng trong nước đến tham quan tại Bảo tàng Áo dài trong điều kiện thích ứng với cuộc sống bình thường mới sau đại dịch COVID-19, Bảo tàng Áo dài đã tổ chức Ngày hội Di sản trong chuỗi các hoạt động cộng đồng. 

Đây là một hoạt động thiết thực góp phần cùng TP.HCM kích cầu du lịch nội địa. Các hoạt động được tổ chức riêng lẻ ở nhiều địa điểm tránh tập trung đông người, đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch.

Điểm nhấn của ngày hội là phần giao lưu, trình diễn dân ca, ví giặm, quan họ, đờn ca tài tử... giúp khán giả, nhất là khán giả trẻ, hiểu hơn về các loại hình nghệ thuật truyền thống của dân tộc. 

Bảo tàng Áo dài tổ chức Ngày hội di sản kích cầu du lịch nội địa - 1

Khai mạc Ngày hội di sản kích cầu du lịch ở Bảo tàng Áo dài

Bảo tàng Áo dài cũng tổ chức tiếp nhận hiện vật là áo dài của các nhà giáo và nhà hoạt động văn hóa có nhiều đóng góp cho xã hội như áo dài của tiến sĩ khảo cổ học Nguyễn Thị Hậu, Mã Thanh Cao - nguyên giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM…

Trong ngày hội, nghệ nhân ưu tú Hồng Oanh chia sẻ: "Chúng ta tự hào là đất nước có nhiều di sản được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Với người Việt Nam, việc mang văn hóa của quê hương đi gieo ở những nơi mình sinh sống, lan tỏa với lớp trẻ để gìn giữ hồn thiêng, tâm tư, tình cảm của cha ông để lại không chỉ là trách nhiệm của mỗi nghệ nhân mà còn của bất kỳ ai để gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc".

Bảo tàng Áo dài tổ chức Ngày hội di sản kích cầu du lịch nội địa - 2

Bảo tàng Áo dài tổ chức Ngày hội di sản kích cầu du lịch nội địa - 3Bảo tàng Áo dài Việt Nam - không gian nghệ thuật giữa lòng thành phố

Các trung tâm TP.HCM khoảng 30 phút lái xe, Bảo tàng Áo dài Việt Nam tọa lạc trong không gian thanh bình, xanh mướt cỏ cây, hoa lá của Nhà vườn Long Thuận (thuộc phường Phước Long, Quận 9). Là 1 trong 2 bảo tàng tư nhân của thành phố, Bảo tàng Áo dài thuộc sở hữu của nhà thiết kế Sỹ Hoàng. Ý tưởng thành lập bảo tàng độc đáo này bắt đầu từ năm 2008, khi ông tham dự cuộc triển lãm chuyên đề lịch sử Trung Quốc tại Tokyo. 

Bảo tàng Áo dài tổ chức Ngày hội di sản kích cầu du lịch nội địa - 4

Khu trưng bày tài liệu, hiện vật về lịch sử hình thành và phát triển của áo dài Việt

Bảo tàng Áo dài tổ chức Ngày hội di sản kích cầu du lịch nội địa - 5Có khoảng 150 chiếc áo dài được trưng bày tại đây nhằm tôn vinh nét đẹp truyền thống của quốc phục Việt

Bên trong bảo tàng, khách tham quan sẽ được giới thiệu về những chiếc áo dài Việt Nam qua nhiều thời kỳ. Mỗi chiếc áo chứa đựng cả một câu chuyện lịch sử sâu lắng đầy ý nghĩa. Qua đó, giúp du khách tìm hiểu về nguồn gốc và sự phát triển của quốc phục Việt qua từng giai đoạn. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT