Doanh nghiệp du lịch mở tour, đón du khách “vòng quanh Sài Gòn”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sở Du lịch TP.HCM và đại diện các doanh nghiệp du lịch, lữ hành đã cùng tham gia chương trình trải nghiệm du lịch “Thành phố xanh bên dòng sông Sài Gòn”. 

Sở Du lịch TP.HCM vừa phối hợp với công ty du lịch TST khảo sát các địa điểm du lịch đặc trưng của TP.HCM nhằm hoàn thiện các sản phẩm, dịch vụ du lịch để quảng bá, xúc tiến và khai thác các chương trình du lịch của thành phố trong điều kiện thích ứng an toàn với COVID-19.

Đoàn xuất phát từ bến Bạch Đằng, di chuyển bằng buýt đường sông, đi qua các bến Bình An, Thanh Đa, Hiệp Bình Chánh, Linh Đông. Được đưa vào hoạt động từ giữa năm 2017, đến nay, buýt sông đã trở thành một hình thức di chuyển được đông đảo người dân và du khách yêu thích vì tiện nghi đầy đủ, vừa di chuyển vừa ngắm cảnh thuận tiện, tránh được kẹt xe, khói bụi, ồn ào,...

Doanh nghiệp du lịch mở tour, đón du khách “vòng quanh Sài Gòn” - 1

Đoàn check-in tại bến Bạch Đằng

Doanh nghiệp du lịch mở tour, đón du khách “vòng quanh Sài Gòn” - 2

Buýt sông có tổng cộng 66 ghế gồm 2 dãy, mỗi dãy 11 hàng, mỗi hàng có 3 ghế ngồi

Doanh nghiệp du lịch mở tour, đón du khách “vòng quanh Sài Gòn” - 3

Doanh nghiệp du lịch mở tour, đón du khách “vòng quanh Sài Gòn” - 4

Du khách được ngắm nhìn toàn cảnh các công trình kiến trúc của TP.HCM

Tiếp theo, đoàn khảo sát đã đến Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc, làm lễ dâng hương và tham quan Đền tưởng niệm các Vua Hùng. 

Doanh nghiệp du lịch mở tour, đón du khách “vòng quanh Sài Gòn” - 5

Đoàn checkin tại Đền tưởng niệm các Vua Hùng 

Ông Lê Tấn An - Phó ban quản lý Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc, cho biết trước đây khu công viên và đền tưởng niệm chủ yếu phục vụ khách viếng thăm là đoàn tham quan hoặc học sinh-sinh viên, lượt khách rất khiêm tốn. Ban quản lý hy vọng, thông qua chương trình khảo sát này, Công viên sẽ thu hút thêm nhiều khách du lịch trong thời gian tới.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, đề nghị ban quản lý Công viên và Khu tưởng niệm các Vua Hùng phải từng bước chuẩn bị hoàn thiện các phương án, dịch vụ đón khách, các gói tour để đưa sớm đưa vào khai thác.

“Sở Du lịch sẽ cùng bàn bạc cùng các doanh nghiệp du lịch, lữ hành; các nhà khoa học; chuyên gia du lịch; nhà dân tộc học để lên phương án triển khai để đưa Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc và Đền tưởng niệm các Vua Hùng trở thành những địa điểm du lịch đặc sắc có ý nghĩa lịch sử của TP.HCM”, bà Hoa nói. 

Doanh nghiệp du lịch mở tour, đón du khách “vòng quanh Sài Gòn” - 6

Dâng hương tưởng nhớ các vị Vua Hùng đã có công dựng nước

Sau đó, đoàn khảo sát đã ghé thăm Bảo tàng Áo dài (phường Phước Long). Đây là công trình độc đáo lưu giữ nhiều giá trị văn hóa, hồn cốt của trang phục áo dài phụ nữ Việt Nam hòa quyện với không gian yên bình, xanh mát. Tại đây, đoàn cũng đã được trải nghiệm các hoạt động mang đậm chất dân dã như đổ bánh xèo, nướng chuối, xếp hình bằng lá dừa, thưởng thức làn điệu nghệ thuật hát ru…

Doanh nghiệp du lịch mở tour, đón du khách “vòng quanh Sài Gòn” - 7

Doanh nghiệp du lịch mở tour, đón du khách “vòng quanh Sài Gòn” - 8

Di chuyển bằng phương tiện xe đạp đến Bảo tàng Áo dài

Doanh nghiệp du lịch mở tour, đón du khách “vòng quanh Sài Gòn” - 9

Doanh nghiệp du lịch mở tour, đón du khách “vòng quanh Sài Gòn” - 10

Bên trong Bảo tàng Áo dài

Doanh nghiệp du lịch mở tour, đón du khách “vòng quanh Sài Gòn” - 11

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, tự tay đổ bánh xèo

Doanh nghiệp du lịch mở tour, đón du khách “vòng quanh Sài Gòn” - 12

Nhân viên của bảo tàng đang hướng dẫn du khách cách xếp hình bằng lá

Doanh nghiệp du lịch mở tour, đón du khách “vòng quanh Sài Gòn” - 13

Trên tay một sản phẩm thủ công bằng lá dừa

Doanh nghiệp du lịch mở tour, đón du khách “vòng quanh Sài Gòn” - 14

Thưởng thức làn điệu hát ru do nghệ nhân ưu tú Hồng Oanh biểu diễn

Điểm tham quan cuối cùng của đoàn khảo sát là Chùa Bửu Long (phường Long Bình). Được thành lập vào năm 1942, chùa Bửu Long còn có tên gọi khác là thiền viện Tổ Đình Bửu Long, là ngôi chùa có kiến trúc Thái Lan nổi bật nhất TP.HC. Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo này là nơi tham quan, lễ Phật yêu thích của nhiều người dân thành phố và các vùng lân cận.

Doanh nghiệp du lịch mở tour, đón du khách “vòng quanh Sài Gòn” - 15

Lối vào chùa Bửu Long

Doanh nghiệp du lịch mở tour, đón du khách “vòng quanh Sài Gòn” - 16

Doanh nghiệp du lịch mở tour, đón du khách “vòng quanh Sài Gòn” - 17

Cận cảnh tòa bảo tháp Gotama Cetiya rực rỡ, uy nghi 

Theo ông Nguyễn Minh Mẫn - Giám đốc truyền thông TST Tourist, việc khảo sát lần này nhằm cung cấp tour du lịch mới hơn, đáp ứng được nhu cầu du lịch của người dân trong tình hình hiện nay. Thời gian tới, chỉ cần người dân TP.HCM tăng cường sử dụng các sản phẩm dịch vụ đan chéo nhau như buýt đường sông, nhà hàng, khách sạn… sẽ giúp phục hồi đáng kể cho ngành du lịch thành phố.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, nhìn nhận du lịch nội đô TP.HCM có tiềm năng rất lớn. Sở Du lịch TPHCM luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp du lịch để xây dựng, phát triển các tour, tuyến mới góp phần làm nổi bật vẻ đẹp riêng có của TP.HCM, thúc đẩy người dân TP.HCM thêm yêu thương các danh lam thắng cảnh sẵn có trên địa bàn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT