TP.HCM: Người dân ra đường không đúng quy định sẽ bị xử lý nghiêm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thành phố sẽ xử lý nghiêm các trường hợp kiếm cớ ra đường không có lí do chính đáng trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

TP.HCM: Người dân ra đường không đúng quy định sẽ bị xử lý nghiêm - 1

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM

Sáng 25/7, tại cuộc họp báo về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã trả lời phỏng vấn báo chí về các vấn đề liên quan đến tình trạng người dân mua bán trang phục của shipper để kiếm cớ ra đường và Thành phố sẽ có biện pháp cụ thể để xử lý nghiêm các trường hợp này.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết, vừa qua, có 2/3 xe lưu thông đi trên đường là đối tượng người làm shipper. Trong đó, shipper có 2 dạng là shipper công nghệ và shiper là xe ôm truyền thống chuyển qua làm shipper.

Thành phố cũng đã yêu cầu các chốt kiểm soát thắt chặt kiểm tra, xử lý được khá nhiều trường hợp. Cụ thể, tại các chốt ra vào thành phố, ngành công an có thể phân biệt được ngay ai đang giả làm shipper. Khi kiểm tra, shipper công nghệ phải có ứng dụng và lệnh giao dịch trong điện thoại.

TP.HCM: Người dân ra đường không đúng quy định sẽ bị xử lý nghiêm - 2

Theo trang web LuatVietNam thông tin mức xử phạt khá cáo, người dân cần lưu ý

Hiện nay, Thành phố đang áp dụng giải pháp mang tính răn đe để người dân không lợi dụng lý do này ra đường. Tuy nhiên, trong thời gian tới TP.HCM sẽ làm nghiêm hơn để ngăn chặn tình trạng này.

TP.HCM: Người dân ra đường không đúng quy định sẽ bị xử lý nghiêm - 3

Ông Phan Văn Mãi, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM

Tại cuộc họp, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, sau 55 ngày, các lực lượng phải căng mình chống dịch, nhân dân cũng chịu đựng nhiều vấn đề. Tuy nhiên, chúng ta phải cố gắng đồng lòng, chung sức vượt qua khó khăn, triển khai quyết liệt, hiệu quả hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch bệnh mới có thể ngăn chặn dịch bệnh.

Theo đó, phải từ 1- 2 tuần tới, các biện pháp áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại TP.HCM mới phát huy tác dụng. Sau khi có kết quả đã ngăn chặn lây lan và phát tán dịch bệnh, khi đó thành phố mới tuyên bố điều chỉnh hoặc kết thúc các biện pháp cách ly, phong tỏa như hiện nay. Ngược lại, nếu tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến xấu, TP.HCM có thể tiếp tục khởi động tình huống 3.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM kêu gọi người dân đồng lòng, chung sức vượt qua khó khăn, triển khai quyết liệt, hiệu quả hơn nữa các biện pháp phòng chống dịch bệnh mới có thể ngăn chặn dịch bệnh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT