Bệnh nhân COVID-19: Mừng rơi nước mắt trong ngày được xuất viện!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ai nấy cũng tranh thủ gom chiếu mền xuống trả lại, nhanh chóng làm thủ tục xuất viện và đứng chờ xe đưa về nhà với ánh mắt rạng ngời hạnh phúc!

Sáng ngày 22/7, tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1, đã có 400 bệnh nhân mắc COVID-19 đủ điều kiện được xuất viện.

Đây là những trường hợp có kết quả được xét nghiệm RT- PCR âm tính với SARS-CoV-2 hoặc dương tính nhưng chỉ số nồng độ virus thấp (CT ≥ 30). Ai nấy cũng tranh thủ gom chiếu mền xuống trả lại, nhanh chóng làm thủ tục xuất viện và đứng chờ xe đưa về nhà với ánh mắt rạng ngời hạnh phúc!

Hôm nay, sau hơn 3 tuần được điều trị, chị Thị Rophiah cuối cùng cũng được về nhà.  Chị chia sẻ: “Ngày  nghe tin mình mắc bệnh COVID-19 mình khóc như mưa, lo sợ đủ thứ. Mình sợ tình trạng bệnh của mình sẽ tiến triển nặng, rồi lại sợ vào các bệnh viện điều trị quá tải không ai lo cho mình, sợ đủ điều. Trước lúc vào tới bệnh viện mình khóc suốt”.

Thế nhưng, khi vào tới bệnh viện, chị được các nhân viên y tế hỏi han, động viên thường xuyên chị Thị Rophiah đã bình tĩnh trở lại. Chị kể, mỗi ngày các bác sĩ lên thăm khám 2 lần và luôn nhắc nhở chị báo ngay khi có những dấu hiệu bất thường. Hôm nay, nước mắt lại lăn trên gò má nhưng đó lại là những giọt nước mắt hạnh phúc. Chị khoe: “7 giờ sáng khi bác sĩ báo hôm nay được về, chị đã gọi ngay cho mẹ, mẹ chị giờ cũng đang chờ chị về lắm”.

Cũng cùng mang nỗi lo lắng khi nhập viện thì hôm nay khi nghe tin được về, cô Huệ tươi tắn nói: “Mừng quá con ơi, nay cô được về rồi. Cháu ngoại cô được về 2 ngày trước, cô nôn nao lắm, cuối cùng cũng khỏe để được về”. Khi hỏi cô nhớ nhất điều gì trong những ngày điều trị tại đây, cô nói, cô nhớ tất cả những nhân viên y tế làm việc tại đây, nhớ cả các bạn dân quân vui vẻ ngày nào cũng mang nước đồ ăn lên cho cô, rồi lại mang rác đi dọn dẹp. Thương vô cùng!

BS. Nguyễn Thành Tâm, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp chia sẻ, biết bệnh nhân mang nhiều nỗi lo lắng khi vào đây nên bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1 luôn cố gắng lo lắng và đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân từ những nhu cầu nhỏ nhất. “Hôm nay bệnh viện vừa lắp máy nước nóng nữa đó, từ nay người bệnh có nước nóng để sử dụng rồi”, bác sĩ Thành Tâm vui vẻ cho biết khi người bệnh của mình mỗi ngày được phục vụ tốt hơn.

Bác sĩ Thành Tâm tâm sự, ngày các bệnh nhân đủ điều kiện được về, không chỉ có bệnh nhân vui không đâu mà các nhân viên y tế cũng vui mừng lắm. Có những ngày tới 700-800 trường hợp được xuất viện, nhân viên y tế phải làm việc tất bật từ sáng đến chiều, có khi bỏ luôn bữa ăn để mong sao xong sớm các thủ tục, cho mọi người được sớm về nhà.

Tính đến hôm nay, đã có hơn 2.600 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1. Đây là những con số mang sắc màu tươi sáng, giúp các y bác sĩ nơi đây có thêm niềm tin, động lực chiến đấu trong cuộc chiến với COVID-19.

Bệnh nhân COVID-19: Mừng rơi nước mắt trong ngày được xuất viện! - 1

Gom chiếu mền xuống trả lại, chuẩn bị về thôi nào!

Bệnh nhân COVID-19: Mừng rơi nước mắt trong ngày được xuất viện! - 2

Ký tờ giấy này xong là lên xe về nhé!

Bệnh nhân COVID-19: Mừng rơi nước mắt trong ngày được xuất viện! - 3

Thủ tục cuối rồi, vui quá thôi!

Bệnh nhân COVID-19: Mừng rơi nước mắt trong ngày được xuất viện! - 4

Xe đến rồi, mình nhanh lên xe thôi!

Bệnh nhân COVID-19: Mừng rơi nước mắt trong ngày được xuất viện! - 5

 Tạm biết nhé, nhớ tuân thủ 5K nha cả nhà mình ơi!

Bệnh nhân COVID-19: Mừng rơi nước mắt trong ngày được xuất viện! - 6

 Bác sĩ Thanh Tâm: “Ký tên mỏi tay quá, nhưng mà rất vui”

Bệnh nhân COVID-19: Mừng rơi nước mắt trong ngày được xuất viện! - 7

 Chỉ cần bạn khỏe thôi, xe luôn sẵn sàng đưa bạn về nhà!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Yến Thư (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố (HCDC))

CLIP HOT