Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn khẩn thiết kêu gọi toàn bộ nhân viên y tế tham gia chống dịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế vừa có thư ngỏ gửi các đồng nghiệp tại TP.HCM cùng tham gia chống dịch.

Thư ngỏ nêu: Sự bùng phát của dịch Covid-19 do biến chủng Delta (lần đầu xuất hiện ở Ấn Độ) tại TP.HCM trong thời gian qua đã tác động mạnh đến toàn bộ hoạt động kinh tế, xã hội của TP và gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng.

Sự nỗ lực cố gắng không quản ngày đêm, chung tay cùng thành phố chống lại dịch Covid-19 luôn được sự ghi nhận, trân trọng và biết ơn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố.

Hiện tại nhờ sự nỗ lực của thành phố và sự chi viện của cả nước, các hoạt động kiểm soát và khống chế dịch bệnh đang tích cực thực hiện, nhưng sự phát tán của virus SARS-CoV-2 vẫn còn, công việc điều trị găp nhiều khó khăn và quá tải.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn khẩn thiết kêu gọi toàn bộ nhân viên y tế tham gia chống dịch - 1

Tổng số nhân lực ngành y tế đang tham gia chống dịch tại TP.HCM là 14.129 người

Bộ phận đặc biệt của Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM kêu gọi toàn bộ hệ thống y tế công - tư; Hội Y tế TP.HCM; các hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực y tế; các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu; các lương y, giảng viên, sinh viên tại các trường đào tạo, dạy nghề thuộc khối thiết bị sức khỏe tham gia vào các hoạt động chống dịch tại TP.HCM.

Với trách nhiệm với nghề nghiệp, tinh thần tương thân tương ái và tấm lòng yêu thương đồng bào, chúng ta hãy cùng chung tay hỗ trợ công việc chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc điều trị cho người bệnh.

"Để tham gia vào những hoạt động này, xin quý đồng nghiệp đăng ký với Phòng tổ chức cán bộ (Sở Y tế TP.HCM) theo số điện thoại 028.39309967 hoặc 0907.574.269. Hãy cùng nhau chung tay khống chế dịch bệnh, sớm đưa thành phố quay lại cuộc sống bình thường", Thứ trưởng nhấn mạnh.

Theo báo cáo sơ kết 15 ngày giãn cách xã hội tại TP HCM của Ban chỉ đạo chống dịch, ngày 23/7, tổng số nhân lực ngành y tế đang tham gia chống dịch là 14.129 người. Trong đó đội ngũ y, bác sĩ của thành phố là 10.022, lực lượng chi viện từ Trung ương và các tỉnh thành 4.107 người.

Lực lượng y tế phân bổ tại các quận, huyện và TP Thủ Đức là 6.531 người, tại các bệnh viện dã chiến là 7.407 người và các khu cách ly tập trung là 191.

Ngày 23/7, TP.HCM đề xuất Trung ương hỗ trợ hơn 12.000 nhân sự y tế gồm bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và nhân viên lấy mẫu xét nghiệm để chống dịch.

Tại cuộc họp về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TP mới đây, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho rằng, để đảm bảo luôn làm chủ trong mọi tình huống, trong đó chú trọng huy động các y bác sĩ về hưu, lương y, hệ thống y tế tư nhân tham gia phòng chống dịch.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phương Hà

CLIP HOT