Tạp chí Hàn Quốc gọi Nha Trang là 'Hòn ngọc biển đảo'

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

"Nha Trang chính là điểm đến của bạn, hứa hẹn sẽ mang đến một kỳ nghỉ đặc biệt khó quên", Tạp chí Hàn Quốc HAPS viết.

Tạp chí Hàn Quốc gọi Nha Trang là 'Hòn ngọc biển đảo' - 1

Khánh Hòa là 1 trong 2 tỉnh hiếm hoi được quy hoạch 2 sân bay (cùng với Kiên Giang), giúp tăng tiếp nhận du khách quốc tế và mở rộng mạng lưới bay.

Theo HAPS, Nha Trang được thiên nhiên ban tặng những bãi biển đẹp nhất Việt Nam, với bãi cát trắng mịn và làn nước trong xanh tựa pha lê.

Nằm trên đường bờ biển dài tuyệt đẹp, Nha Trang trở thành điểm đến được nhiều du khách tìm đến để chiêm ngưỡng một vẻ đẹp hoàn hảo, kết hợp giữa sự quyến rũ của phong cảnh thiên nhiên với nhịp sống sôi động của phố phường. Sở hữu những bãi biển trong xanh cùng văn hóa độc đáo, nhiều hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn, Nha Trang mang đến nhiều trải nghiệm phong phú muôn sắc màu trở thành lựa chọn lý tưởng.

HAPS đưa ra 5 lý do mà du khách nên đến Nha Trang: Bãi biển xinh đẹp; thế giới biển kỳ thú; di tích văn hóa lịch sử độc đáo; nhiều hoạt động vui chơi, thể thao nước; ẩm thực hấp dẫn. 

Hàng trăm năm trước, Nha Trang đã được biết đến là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới. Nhiều học giả Pháp cho rằng nơi đây xứng đáng là “Kinh đô nghỉ dưỡng” toàn cầu. Họ cũng sớm xây dựng những khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Những năm gần đây, Nha Trang cũng là điểm đến được yêu thích của du khách châu  Âu, Đông Bắc Á. Loại hình nghỉ dưỡng cao cấp đã sớm định hình cùng xu hướng của thị trường đã tiếp sức cho sự ra đời của nhiều khu nghỉ dưỡng đẳng cấp như: Vinpearl Nha Trang, Amiana, Mia, Six Senses Ninh Vân Bay…

Du lịch đã khẳng định là một ngành kinh tế mũi nhọn của Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Sau dịch, Khánh Hòa là một trong những địa phương có sức phục hồi tốt nhất. Năm 2022, toàn tỉnh đón 2,57 triệu lượt khách, doanh thu gần 14 nghìn tỷ đồng, vượt 250% kế hoạch. Năm 2023, Khánh Hòa dự kiến đón 4 triệu lượt khách, trong đó có 1,5 triệu lượt khách quốc tế, doanh thu ước đạt 21.000 tỷ đồng.

Sự phục hồi của du lịch phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó không thể không nhắc tới giao thông, đặc biệt là các tuyến cao tốc liên kết vùng. Mới đây 2 tuyến cao tốc trọng điểm Nha Trang – Cam Lâm (49 km) và Vĩnh Hảo – Phan Thiết thuộc dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông đã được thông xe… Tỉnh cũng đang đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công cho các tuyến cao tốc Vân Phong - Nha Trang và Buôn Ma Thuột - Khánh Hòa...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.N

CLIP HOT