VĐV đi vào lịch sử Timor Leste tại SEA Games: Tấm HCB quý hơn kim cương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin SEA Games) VĐV 22 tuổi đi vào lịch sử thể thao Timor Leste khi mang về cho nước này tấm huy chương quý giá.

Khoảnh khắc "anh nuôi" trong quân đội Nguyễn Văn Lai giành tấm HCV điền kinh 5000m thật đẹp, nhất là khi anh có đủ thời gian để ăn mừng trước vạch đích. Nó như thể chứng minh, trình độ của Văn Lai quá vượt trội, anh là ngôi sao sáng nhất trên đường chạy 5.000m tại SEA Games 31.

VĐV đi vào lịch sử Timor Leste tại SEA Games: Tấm HCB quý hơn kim cương - 1

Felisberto De Deus (952) đi vào lịch sử điền kinh Timor Leste

Nguyễn Văn Lai làm lu mờ tất cả, nhưng người Timor Leste thì dành sự tập trung cho người chạy ngay phía sau Lai, VĐV 22 tuổi Felisberto De Deus. Trước giải, chẳng ai quan tâm anh chàng có vóc dáng nhỏ thó này là ai và cả sau khi cán đích thứ nhì, anh cũng không được người ta chú ý.

Nhưng đằng sau tầm vóc nhỏ bé ấy là cả một chiến công lớn lao, De Deus chỉ giành được tấm HCB nhưng đó là chiến tích chưa từng có trong lịch sử điền kinh đất nước chỉ rộng 15.410 km² và có hơn 1,3 triệu dân.

Được biết đây là huy chương điền kinh đầu tiên trong lịch sử SEA Games của thể thao Timor Leste. Đây cũng là tấm huy chương đầu tiên mà quốc gia này có tại kì SEA Games 31 được tổ chức ở Việt Nam. Hiện Timor Leste đang xếp cuối bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31.

Nên nhớ Văn Lai giành HCV 16 phút 34 giây 100, còn Felisberto De Deus giành HCB với 16 phút 35 giây 750, với thông số trên Deus có thể giành thêm nhiều huy chương ở SEA Games.

Không phải chờ đợi quá lâu, chiều 17/5 ở chung kết 10.000m nam, Felisberto De Deus tiếp tục mang về cho Timor Leste tấm HCB. Nguyễn Văn Lai giành HCV.

VĐV đi vào lịch sử Timor Leste tại SEA Games: Tấm HCB quý hơn kim cương - 2

VĐV đi vào lịch sử Timor Leste tại SEA Games: Tấm HCB quý hơn kim cương - 3

VĐV đi vào lịch sử Timor Leste tại SEA Games: Tấm HCB quý hơn kim cương - 4

VĐV đi vào lịch sử Timor Leste tại SEA Games: Tấm HCB quý hơn kim cương - 5

Felisberto De Deus đã làm nền cho Nguyễn Văn Lai trên vạch đích nhưng tấm HCB mà anh có được, với người Timor Leste còn quý hơn kim cương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH - Lê Phong

CLIP HOT