Họp báo Thái Lan - Việt Nam: HLV Polking thừa nhận may mắn, Chanathip xin lỗi vì hỏng 11m

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Alexandre Polking đã có những chia sẻ gì về trận đấu lượt đi giữa Việt Nam và Thái Lan ở bán kết AFF Cup.

Có bất ngờ về đội hình của ĐT Việt Nam?

Không có gì bất ngờ lắm khi Việt Nam dùng Văn Toàn, người mà tôi đã biết ở V-League có lối chơi rất tốc độ. Tôi biết có anh ấy sẽ giúp Việt Nam phản công tốc độ. Nhưng sang hiệp 2 ông Park đã dùng 2 tiền đạo khác. Trong khi chúng tôi có kế hoạch khác khi đã dẫn 2-0. Tôi vẫn không thể tiết lộ mình sẽ chơi ra sao ở lượt về".

Việt Nam thi đấu quyết liệt, đá rát

Chúng tôi đã biết. Họ chơi khá thể lực, vào bóng quyết liệt. Chúng tôi cũng có những giải pháp. Tôi nghĩ lối chơi như vậy là cũng bình thường thôi.

Về sai lầm của Hồng Duy bên phía Việt Nam

Dĩ nhiên chúng tôi đã gặp may ở bàn đầu vì cầu thủ Việt Nam trượt chân. Còn bàn thứ 2 rất đẹp. Nhưng bàn đầu nói là may mắn nhưng các cầu thủ chúng tôi cũng rất sẵn sàng mọi tình huống. Chanathip đã có mặt đúng thời điểm để tận dụng sai lầm đó.

Chiến thuật trong trận lượt về?

Vẫn sẽ là một trận đấu như vậy. Chúng tôi vẫn ko có lợi thế nào. Chúng tôi sẽ cố chơi tốt hơn, sẽ phân tích trận này. Tới giờ chúng tôi vẫn chưa quyết định làm gì ở trận lượt về. Giờ sẽ nghỉ ngơi và đưa ra kế hoạch. Tôi chưa thể tiế lộ điều gì.

Đánh bại HLV Park Hang Seo ở Đông Nam Á

Chúng tôi biết những gì ông Park đã làm nên cố gắng ngăn chặn. Chúng tôi đã cố để phá vỡ họ và đã làm được. Nhưng vẫn còn trận lượt về và phải tập trung. Dù vậy, chiến thắng giúp các cầu thủ tự tin hơn.

Nhận xét về trận đấu

Tôi nghĩ điều quan trọng là chúng tôi chưa xong việc. Chúng tôi vẫn còn phải điều chỉnh để chơi tốt hơn. Kết quả hôm nay khá quan trọng. Chúng tôi thay đổi lối chơi trong hiệp hai sau khi có 2 bàn. Quyết định chơi chặt chẽ và phản công. Chúng tôi cũng có phạt đền nhưng bỏ lỡ thật đáng tiếc. Giờ chúng tôi sẽ có 2 ngày để nghỉ, điều chỉnh và thay đổi để chơi tốt hơn.

Trong khi đó cầu thủ Chanathip bên phía Thái Lan chia sẻ: "Dĩ nhiên bàn đầu tiên là sai lầm của Việt Nam nhưng nó là hệ quả tới từ việc chúng tôi pressing và tôi có mặt để trừng phạt. Bàn thứ 2 là nỗ lực của toàn đội. Tôi vui vì giành thắng lợi ở lượt đi nhưng đây là công sức của toàn đội. Chúng tôi có niềm tin và chúng tôi tin tưởng HLV. Dĩ nhiên cả 2 đội vẫn còn trận lượt về và phải tập trung."

Trước khi Chanathip thực hiện quả phạt đền, Quế Ngọc Hải của Việt Nam đã tiến tới Chanathip và nói "Không vào, không vào". Sau đó Chanathip đã bỏ lỡ cơ hội trên chấm 11m. Khi được hỏi về việc này, Chanathip cho biết: "Tôi xin lỗi vì bỏ lỡ phạt đền. Nhưng tôi vẫn có sự tự tin cho trận tiếp theo". 

HLV Polking bắt đầu trả lời phỏng vấn

ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan vừa trải qua 90 phút đầy căng thẳng trong trận lượt đi bán kết AFF Cup 2021. HLV HLV của ĐT Thái Lan, Alexandre Polking sẽ có chia sẻ gì về cuộc đối đầu này? Ông thầy người Brazil có hài lòng với màn trình diễn của các học trò và có bức xúc điều gì không?

Trước trận đấu, vị chiến lược gia này đã từng chia sẻ: "Cả hai đội đều chịu áp lực. Với Việt Nam, họ đang là đương kim vô địch, còn Thái Lan từng 5 lần lên ngôi, người hâm mộ rất mong chờ chúng tôi đăng quang. Tới giai đoạn này, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT