Tổng thống Serbia nói Djokovic bị "ngược đãi, gây phiền nhiễu", dư luận "dậy sóng"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao - tin tennis) Tổng tống Serbia lên tiếng chất vấn Chính phủ Australia sau khi Djokovic bị hủy visa lần thứ 2, còn dư luận quốc gia này cũng đưa những phản ứng trái chiều.

Sau khi được xử thắng Chính phủ Australia trong phiên điều trần với Tòa án liên bang ở Australia, Novak Djokovic vẫn bị hủy visa lần thứ 2 vào ngày 14/1 và đối diện nguy cơ không thể tham dự Australian Open. Cụ thể, Bộ trưởng Di trú Australia, Alex Hawk căn cứ vào Điều khoản 133C(3) của Đạo luật Di trú Australia để thi hành quyết định tước visa của một cá nhân "trên cơ sở lợi ích sức khỏe, sự an toàn và trật tự cộng đồng".

Tổng thống Serbia nói Djokovic bị "ngược đãi, gây phiền nhiễu", dư luận "dậy sóng" - 1

Tổng thống Serbia, Aleksandar Vucic (ảnh phải) chất vấn Thủ tướng Austrlia, Scott Morrison về Djokovic

Chỉ 30 phút sau thông báo từ Bộ trưởng Alex Hawk, đội ngũ luật sư do Djokovic thuê tiếp tục nộp hồ sơ kháng cáo. Dự kiến một phiên điều trần khác sẽ diễn ra vào sáng 16/1 (10h giờ Australia, khoảng 6h giờ VN).

Hiện Nole đang nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ Tổng thống Serbia, Aleksandar Vucic. Trong đoạn video được đăng tải lên Instagram rạng sáng 15/1 với tiêu đề "Ủng hộ Novak Djokovic và phản hồi dành cho Thủ tướng Australia", Tổng thống Aleksandar Vucic lên tiếng chất vấn Thủ tướng Australia, Scott Morrison vì hành động có tính chất "ngược đãi, gây phiền nhiễu" Djokovic:

"Nếu muốn ngăn cản Novak Djokovic giành chức vô địch Australian Open thứ 10, tại sao các ông không hồi đáp anh ta ngay lập tức, tại sao không nói với anh ta việc được cấp visa là bất khả thi? Tại sao các ông gây phiền nhiễu, ngược đãi Djokovic cũng như gia đình anh ta và quốc gia tự do này?".

Trong khi đó ở Serbia, dư luận cũng đang xôn xao về sự kiện này. Mila Aleksic, một công dân sống tại thành phố Belgrade bình luận trên The Guardian: “Tôi thực sự phẫn nộ. Không ngờ họ lại đối xử với tay vợt xuất sắc nhất thế giới như vậy. Djokovic không xứng đáng với điều này, anh ấy đang đại diện cho đất nước của chúng tôi”.

Về phía các phương tiện truyền thông, tờ Informer chỉ trích chính quyền Australia “tai tiếng, đáng xấu hổ khi cho rằng hành vi trục xuất một Novak khỏe mạnh để cứu mạng nhiều sinh mạng”. Trong khi đó, kênh truyền hình TV Pink nói rằng quyết định này "chỉ để làm hài lòng người dân Australia".

Tổng thống Serbia nói Djokovic bị "ngược đãi, gây phiền nhiễu", dư luận "dậy sóng" - 2

Dư luận Serbia phản ứng trái chiều về sự kiện Djokovic bị cấm nhập cảnh vào Australia

Tuy nhiên, không phải ai cũng đứng về phía Djokovic trong cuộc chiến pháp lý. Công dân Jovo Tadic khẳng định: “Đất nước của họ, luật lệ của họ. Nếu Australia yêu cầu tiêm vắc xin để nhập cảnh, hãy làm điều đó, hoặc đối mặt với rắc rối".

“Tôi nghĩ Djokovic sẽ gặp vấn đề trong các giải đấu sắp tới bởi việc tiêm phòng dường như là bắt buộc đối với các tay vợt. Anh ấy phải làm điều đó nếu anh ấy muốn duy trì vị thế hàng đầu", công dân Marko Stanic cho hay.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đỗ Anh (Tổng hợp)

CLIP HOT