Tin nóng thể thao VN dự Olympic: Nỗi lo Covid 19, cầu lông - bắn súng nhận “đặc quyền”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin Olympic) Bên cạnh việc Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho rằng đoàn Olympic Việt Nam gặp khó trong vấn đề phòng dịch thì những bộ môn như cầu lông, bắn súng nhận đặc quyền riêng.

Đoàn Olympic Việt Nam gặp khó trong khâu phòng dịch Covid 19

Theo thông tin từ cán bộ đoàn Thể thao Việt Nam, tính đến trưa ngày 21/7, ban tổ chức Olympic đã ghi nhận 75 ca dương tính với Covid-19 kể từ ngày 29/6 đến nay. Điều này không chỉ làm rộ lên thông tin Olympic Tokyo 2021 đối mặt nguy cơ bị hủy mà người hâm mộ Việt Nam còn bày tỏ sự lo lắng cho tình hình sức khỏe và an toàn cho các thành viên đoàn thể thao nước nhà.

Tin nóng thể thao VN dự Olympic: Nỗi lo Covid 19, cầu lông - bắn súng nhận “đặc quyền” - 1

Ông Trần Đức Phấn - Trưởng đoàn Olympic Việt Nam

Mới đây, Trưởng đoàn Olympic Việt Nam Trần Đức Phấn đã có những chia sẻ về khó khăn trong khâu phòng chống dịch cho các thành viên của đoàn.

“Hai ngày qua kể từ khi đoàn Olympic VN đến Nhật Bản, chúng tôi luôn theo dõi sát sao cũng như thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của BTC. Chúng tôi luôn nhắc nhở các thành viên thực hiện biện pháp 5K và coi vấn đề phòng chống dịch là nhiệm vụ quan trọng nhất lúc này.

Tuy nhiên phải thừa nhận rằng chúng ta khó có thể giữ được khoảng cách an toàn cho HLV, hay VĐV của mình, nhất là khi di chuyển trên xe buýt đến nơi tập luyện, tại nhà ăn, hay khó tránh khỏi việc các HLV, chuyên gia hay VĐV tiếp xúc với các đoàn khác trong quá trình tập luyện và thi đấu”, ông Phấn nói.

Cũng theo Trưởng đoàn Trần Đức Phấn, ban tổ chức Olympic đã tổ chức đến 2 cuộc họp cho các lạnh đạo đoàn của các nước trong những ngày qua với nội dung chủ yếu liên quan đến khâu phòng chống dịch mà ít đề cập đến công tác chuẩn bị và tổ chức thi đấu của các VĐV.

Bắn súng, cầu lông nhận “đặc quyền”

Cũng liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Olympic, đoàn Thể thao Việt Nam đã quyết định sử dụng hai chiếc xe ô tô được BTC cung cấp để ưu tiên phục vụ di chuyển cho các HLV, VĐV đến địa điểm tập luyện và thi đấu, nhất là hai bộ môn bắn súng và cầu lông.

Tin nóng thể thao VN dự Olympic: Nỗi lo Covid 19, cầu lông - bắn súng nhận “đặc quyền” - 2

Cầu lông và bắn súng có địa điểm tập luyện và thi đấu ở xa làng VĐV

Điều này sẽ phần nào hạn chế được sự tiếp xúc của các thành viên đội tuyển Việt Nam với các VĐV khác trên những chuyến xe buýt đưa đón VĐV, nhất là trong giờ cao điểm. Bên cạnh đó theo quy định, mỗi lãnh đội, HLV, chuyên gia và các VĐV hàng ngày đều phải kiểm tra Covid-19.

VĐV Việt Nam tập luyện từ 6h sáng

Trong ngày 21/7, các VĐV Olympic Việt Nam tiếp tục bước vào tập luyện. Trong đó, đội tuyển đua thuyền Rowing với hai tuyển thủ là Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo đã bắt đầu buổi tập từ lúc 6h sáng. Theo ghi nhận dù là buổi sớm nhưng thời tiết khu vực tập luyện của đội Rowing đã khá nắng, có sóng và gió tương đối to, do địa hình tập luyện ở eo biển.

Tin nóng thể thao VN dự Olympic: Nỗi lo Covid 19, cầu lông - bắn súng nhận “đặc quyền” - 3

Lê Thanh Tùng thử dụng cụ thi đấu 

Ở bộ môn thể dục dụng cụ, hai VĐV Đinh Phương Thành và Lê Thanh Tùng đã có buổi làm quen với dụng cụ ở khu vực thi đấu chính. Ngoài ra, các đội như boxing, cử tạ, bắn cung cũng tập luyện trong buổi sáng 21/7.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong ảnh Đoàn TTVN

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.