Thiem loại Federer ở cuộc đua vĩ đại nhất, khen Djokovic như mới "25 tuổi"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Tay vợt người Thụy Sĩ đã thống trị quần vợt trong nhiều năm và đưa môn thể thao này lên một tầm cao mới nhưng lúc này Dominic Thiem đánh giá Djokovic, Nadal cao hơn.

Roger Federer trở thành 1 trong 3 tay vợt thống trị tennis suốt gần 2 thập kỷ qua, ngôi sao người Thụy Sĩ là nhân tố quan trọng giúp tennis phát triển, phổ biến như hiện tại. Với tất cả những gì đã mang lại cho quần vợt, cộng với 20 Grand Slam đã giành được, Federer xứng đáng là một ứng cử viên cho danh hiệu tay vợt vĩ đại nhất lịch sử (GOAT).

Thiem loại Federer ở cuộc đua vĩ đại nhất, khen Djokovic như mới "25 tuổi" - 1

Thiem (áo tím) có thể khiến Federer (trên) buồn còn Djokovic (dưới) sẽ vui

Tay vợt người Áo, Dominic Thiem có suy nghĩ hoàn toàn khác, theo đó anh muốn lấy số lượng Grand Slam mà các tay vợt dành được để định nghĩa GOAT.

"Theo tôi, các danh hiệu Grand Slam nên là tiêu chí khi xác định người giỏi nhất mọi thời đại, đó là bốn giải đấu quan trọng nhất trong quần vợt. Mọi thứ khác cũng quan trọng, nhưng mỗi người sẽ được đánh giá ở mức độ tốt khác nhau. Grand Slam mới là điều quan trọng, vì vậy GOAT nên là người giành nhiều danh hiệu lớn nhất", tay vợt người Áo nói với Dailystar.

Xét về số lượng Grand Slam với các tay vợt đơn nam, Federer đang đứng hạng ba với 20 chức vô địch, xếp đầu là Novak Djokovic và Rafael Nadal, hai ngôi sao cùng có 22 Grand Slam. Cuộc đua danh hiệu lớn tiếp theo của họ sẽ diễn ra ở Roland Garros 2023, sân chơi sở trường của Nadal nhưng Nole sẵn sàng thách thức.

Thiem đặc biệt ấn tượng với cách Djokovic giành danh hiệu Australian Open lần thứ 10, anh ví như Nole mới 25 tuổi: "Tôi không ngạc nhiên lắm, Djokovic như vẫn còn trẻ, cả về thể chất và tinh thần, vì cách anh ấy di chuyển trên sân đấu. Nó giống như anh ấy đã 25 tuổi. Chúng tôi phải thành thật, anh ấy là người giỏi nhất, vì vậy chiến thắng của anh ấy thật hiển nhiên".

Sau đỉnh cao tại US Open 2020, ngôi sao 29 tuổi tới từ Ảo gặp khó khăn khi dính chân thương, dù hiện tại đã bình phục nhưng Thiem chưa tìm lại phong độ cao nhất.

Thiem quyết tâm trở lại đỉnh cao: "Tôi vẫn tin rằng mình sẽ tìm lại được phong độ đỉnh cao. Hiện tôi chưa đạt được, nhưng có lý do để tiếp tục thi đấu, cạnh tranh và trở lại đẳng cấp cao nhất. Ở Australian Open tôi gặp khó khăn. Tôi gặp chấn thương nhỏ nhưng tôi đã bình phục. Nhìn chung tôi hài lòng với giải Grand Slam đầu tiên trong năm".

Cuối tuần trước, Thiem thi đấu tại Davis Cup, cựu vô địch US Open để thua Borna Coric của Croatia sau 2 set, chấm dứt hy vọng đi tiếp vào vòng chung kết của tuyển Áo.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT