"Resident Playbook" không thể phát sóng trong năm nay vì ảnh hưởng của dư luận Hàn Quốc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bộ phim về ngành Y "Resident Playbook" đứng trước nguy cơ bị cấm sóng do ảnh hưởng làn sóng biểu tình của các y bác sĩ Hàn Quốc. 

Theo truyền thông Hàn Quốc đưa tin, bộ phim truyền hình Resident Playbook sau nhiều lần cân nhắc dời lịch phát sóng có thể đứng trước nguy cơ cấm sóng vĩnh viễn. Phim có sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng: Go Yoon Jung, Shin Si Ah, Kang Yoo Suk, Han Ye Ji và Jung Joon Won. Bộ phim kể về quá trình trưởng thành của y bác sĩ tại khoa phụ sản của bệnh viện lớn. Nhà sản xuất của Resident Playbook cũng đã tung trailer bộ phim trên Youtube.

"Resident Playbook" không thể phát sóng trong năm nay vì ảnh hưởng của dư luận Hàn Quốc - 1

"Resident Playbook" có sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng

Ban đầu, khán giả ấn tượng tích cực về phim và mong đợi đây sẽ là tác phẩm về ngành y nối tiếp sự thành công của Hospital Playlists. Theo kế hoạch, bộ phim sẽ được công chiếu trong nửa đầu năm 2024. Tuy nhiên, sau khi gần 10.000 bác sĩ thực tập và bác sĩ nội trú ở Hàn Quốc đồng loạt từ chức và đình công, sự phẫn nộ của công chúng lan sang bộ phim.

"Resident Playbook" không thể phát sóng trong năm nay vì ảnh hưởng của dư luận Hàn Quốc - 2

Dự án phim "Resident Playbook" có thể cấm sóng vĩnh viễn

Dưới đoạn trailer, nhiều người bày tỏ không muốn xem tác phẩm tôn vinh ngành y hay xem đây là phim giả tưởng, không phải phim y học và khác xa thực tế. Theo một số chuyên gia, lịch chiếu của bộ phim có thể bị hoãn vô thời hạn để tránh phản ứng tiêu cực từ người xem. Thậm chí, nếu căng thẳng hơn, Resident Playbook có thể bị cấm sóng.

Các cuộc đình công của các y bác sĩ tại nhiều bệnh viện ở Hàn Quốc nổ ra vào đầu tháng 2 sau khi chính phủ tuyên bố sẽ bổ sung 2.000 suất vào chỉ tiêu hàng năm của sinh viên y khoa. Mục tiêu của kế hoạch này nhằm giải quyết tình trạng thiếu bác sĩ, đặc biệt là ở khu vực nông thôn và các lĩnh vực thiết yếu như phẫu thuật rủi ro cao, nhi khoa, sản khoa và khoa cấp cứu.

Tuy nhiên, các bác sĩ cho rằng điều này không giải quyết được vấn đề còn tồn đọng mà chỉ tạo thêm gánh nặng cho các bệnh viện và ảnh hưởng đến chất lượng y tế. Làn sóng đình công kéo dài theo tình trạng gián đoạn ở các bệnh viện tuyến đầu ở Hàn Quốc, một số bệnh viện không tiếp nhận bệnh nhân để điều trị.

"Resident Playbook" không thể phát sóng trong năm nay vì ảnh hưởng của dư luận Hàn Quốc - 3

Làn sóng chỉ trích có thể ảnh hưởng đến các dự án phim khác

Làn sóng chỉ trích ngành Y tại Hàn Quốc còn có thể ảnh hưởng đến các dự án lớn như Người Thầy Y Đức phần 4. Đây được coi là dự án phim được nhiều người mong chờ nhất khi có sự xuất hiện của các bác sĩ tại bệnh viện Doldam: thầy Kim (Han Suk Kyu), Yoon Seo Jung (Seo Hyun Jin), Kang Dong Ju (Yoo Yeon Seok), Seo Woo Jin (Ahn Hyo Seop), Cha Eun Jae (Lee Sung Kyung).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

An Nhiên

CLIP HOT