“Siêu nhân Việt” chạy bộ 160 km tại nhà gây “sốt” cộng đồng mạng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao) Một người đàn ông tại Hà Nội thực hiện màn chạy quãng đường dài đến 160 km trên máy chạy bộ trong vòng 17 tiếng 18 phút đã làm xôn xao cộng đồng chạy tại Việt Nam.

Những ngày vừa qua, các diễn đàn chạy bộ tại Việt Nam chia sẻ rầm rộ câu chuyện một người đàn ông tại Hà Nội đã thực hiện màn chạy 160 km trên máy chạy bộ tại nhà liên tục trong vòng hơn 17 tiếng đồng hồ. Trong lúc giãn cách xã hội vì đại dịch Covid, tinh thần thể thao và độ bền bỉ đáng nể của “Siêu nhân” này làm nhiều người nể phục.

“Siêu nhân Việt” chạy bộ 160 km tại nhà gây “sốt” cộng đồng mạng - 1

Anh Nguyễn Đăng Trung chạy 160 km trong vòng 17 tiếng 18 phút 

Theo tìm hiểu, nhân vật chính trong câu chuyện trên là anh Nguyễn Đăng Trung, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Anh Trung là một cái tên nổi tiếng trong giới chạy bộ phong trào tại Việt Nam, từng tham dự nhiều giải chạy danh giá trong nước và quốc tế.

Chia sẻ lý do thực hiện cuộc chạy lên đến 160 km tại nhà này, anh Trung nói: “Tôi đến với chạy bộ từ năm 2017. Đến năm 2018 tôi bắt đầu chạy tích điểm để đủ điều kiện tham dự giải chạy địa hình UTMB năm 2020 được tổ chức ở Pháp, một giải chạy danh giá mà tôi luôn ao ước tham gia.

“Siêu nhân Việt” chạy bộ 160 km tại nhà gây “sốt” cộng đồng mạng - 2

Lý do anh Trung thực hiện màn thử thách độc lạ này là do lỡ giải chạy danh giá UTMB vì dịch Covid sau khi đã vất vả tích điểm. Ảnh: FBNV

Tuy nhiên dịch Covid bùng phát kiến kế hoạch của tôi đổ vỡ. Vì vậy mà tôi quyết định thực hiện màn chạy này trùng vào thời điểm UTMB tổ chức. Như vậy có cảm giác như tôi cũng đang được tham gia giải đấu mơ ước này và cũng thỏa mãn việc lâu ngày không được chạy nhiều vì giãn cách xã hội”, anh Trung nói thêm.

Được biết, anh Trung bắt đầy thực hiện thử thách từ 23h ngày 27/8 và kết thúc quảng đường chạy dài 160 km trong 17 tiếng 18 phút. Trong suốt hành trình chạy trên máy, anh Trung đã phát sóng trực tiếp trên trang cá nhân và nhận được sự cổ vũ, tương tác cuồng nhiệt từ bạn bè và đông đảo người hâm mộ.

Chia sẻ khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện, anh Trung kể: “Tôi bị chuột rút bắp chân sau khi chạy được 40 km, phải đeo bó bắp. Do 60 km đầu không ăn gì nên tôi bị đuối, tốc độ giảm đi. Thời điểm khó khăn nhất là vào khoảng 3-4 tiếng đồng hồ lúc rạng sáng ngày 28/8, thời điểm tất cả mọi người đã đi ngủ, không còn ai trò chuyện trên sóng trực tiếp khiến tôi khá buồn và phải đấu tranh tư tưởng lắm mới tiếp tục được.

“Siêu nhân Việt” chạy bộ 160 km tại nhà gây “sốt” cộng đồng mạng - 3

Anh Đăng Trung được xem là "dị nhân" trong làng chạy bộ Việt Nam. Ảnh FBNV

Đến mốc 100 km, tôi cảm thấy hoang mang không biết chạy tiếp thế nào, phải dừng nghỉ 35 phút để cơ thể hồi phục. Khi chỉ còn 10 km sau cùng, tôi cực kỳ đau bàn chân nhưng may mắn vẫn hoàn thành được mục tiêu”, anh Trung kể.

Dù đạt được thành tích đáng nể, “dị nhân” này cho biết bản thân vẫn cảm thấy chưa hài lòng về kết quả khi thời gian nghỉ (khoảng 2 tiếng) còn quá nhiều so với thời gian chạy (15 tiếng 18 phút). Chia sẻ kế hoạch tiếp theo của mình, anh Trung bật mí ngoài giải UTMB, giải chạy Tor Des Geants có lộ trình dài 330 km và 24.000 m leo núi là giải đấu mà anh muốn chinh phục sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT