Raducanu bị "quấy rối" vì thay HLV, làm điều này liên tục để tránh rắc rối

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Sau khi thay HLV người Nga, tay vợt tennis người Anh Raducanu liên tiếp phải nhận nhiều lời "quấy rối", cô gái 19 tuổi gặp quá nhiều áp lực sau chức vô địch US Open 2021.

Để chuẩn bị cho hành trình bảo vệ chức vô địch US Open 2022, nhà vô địch đơn nữ Emma Raducanu (Anh) đã chọn Dmitry Tursunov làm huấn luyện viên (HLV). Sau chức vô địch US Open 2021, Raducanu lập tức sa thải HLV trưởng, kể từ đó tới nay cô đã thay rất nhiều HLV khác và phong độ của cô trồi sụt dần.

Raducanu bị "quấy rối" vì thay HLV, làm điều này liên tục để tránh rắc rối - 1

Truyền hình Nga cho rằng Raducanu đang bị nghị sĩ Anh và một số người khác "quấy rối" bằng ngôn ngữ

Do xung đột giữa Nga và Ukraine nên nghị sĩ Anh Chris Bryant thúc giục Raducanu xem xét lại quyết định của mình, vì bổ nhiệm một người Nga vào lúc này là quyết định nhạy cảm, không phù hợp. Bryant đã bị buộc tội "quấy rối" tay vợt 19 tuổi với quan điểm mang tính áp đặt, không có lợi cho một tay vợt đang hướng tới việc bảo vệ chức vô địch US Open diễn ra vào cuối tháng 8.

Một người đã bảo vệ Raducanu khi lên tiếng trên trang Yahoo Sport: "Nếu bây giờ cô ấy thay đổi quyết định (thuê HLV người Nga) có nghĩa cô ấy đang bị áp đặt. Cô ấy đang chuẩn bị đi cùng HLV đến tham dự sự kiện ở Mỹ, họ đang quấy rối cô ấy, để cô ấy phải loại bỏ HLV người Nga. Đây có phải là sự hoang tưởng, chứng sợ người Nga ở phương Tây không?"

Raducanu được cho là đã làm rõ rằng Tursunov chỉ đang làm việc cùng cô với tư cách thử việc, họ sẽ thực sự làm việc cùng nhau khi tay vợt 19 tuổi tham dự Rogers Cup 2022 diễn ra tại Toronto (Canada) vào đầu tuần sau.

Sau chức vô địch US Open 2021 Raducanu trở thành ngôi sao nữ hàng đầu tennis thế giới nhưng bên cạnh đó cô đã gặp không ít rắc rối. Đầu tiên là chuyện sa thải HLV nhưng phong độ không tốt lên, cô còn từng bị 1 người đàn ông tới tận nhà "gây sự"...và giờ vẫn là chuyện HLV khiến tay vợt 19 tuổi tiếp tục bị "quấy rối" về ngôn ngữ.

Nổi tiếng quá nhanh, Raducanu liên tục phải thay số điện thoại vì nhận quá nhiều tin nhắn, cuộc gọi. Cô nói với Evening Standard: "Đúng vậy, tôi đã thay đổi số điện thoại của mình một số lần để tránh bị phân tâm quá nhiều. Tôi muốn nói rằng tôi quá cầu toàn. Điều đó khiến tôi phát điên đôi lần. Giống như tôi nghĩ đó là đặc điểm tuyệt vời cá nhân, tôi luôn nghĩ rằng nếu không có sự thay đổi thì sẽ không thể giúp bản thân tốt hơn".

Hiện tại Raducanu đang tham dự City Open, giải WTA 500 tại Mỹ. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT