Neymar kiếm tiền cực choáng: Chỉ cần "ngoan" cũng hưởng 157 tỷ đồng/năm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Neymar kể cả ngồi chơi và sống tốt cũng được PSG trả một khoản tiền rất lớn.

Paris Saint-Germain đang trả lương cao nhất đội cho 3 cầu thủ là Lionel Messi, Neymar và Kylian Mbappe, họ không lo việc thiếu tiền do được Qatar bảo trợ và 3 siêu sao tấn công được hy vọng sẽ đưa CLB tới chiến thắng ở Champions League mùa giải này. Mức lương của họ không chỉ cao mà cả những khoản thưởng, tiền ngoài chuyên môn cũng cao.

Neymar kiếm tiền cực choáng: Chỉ cần "ngoan" cũng hưởng 157 tỷ đồng/năm - 1

Neymar ngoài lương còn kiếm đậm ở PSG chỉ bằng việc... "sống tốt"

Mới đây tờ báo TBN El Mundo tiết lộ Neymar mặc dù đã sẵn hưởng lương khoảng 500.000 bảng/tuần ở PSG nhưng anh còn có trong hợp đồng một điều khoản cho phép nhận tiền mà gần như không phải mất sức lao động. Điều khoản này thực chất là nhằm mục đích bảo vệ hình ảnh của không chỉ cá nhân Neymar mà còn cả của CLB.

Theo đó, Neymar sẽ mỗi năm thu về 5 triệu bảng (tương đương khoảng 157 tỷ đồng) nếu như CLB đánh giá rằng anh đã không đưa ra bình luận nào chỉ trích CLB, không có hành vi gây tổn hại tới hình ảnh cá nhân, không tham gia vào các scandal, không tranh luật các vấn đề chính trị/tôn giáo, có mặt đúng giờ ở sân tập và các sự kiện CLB tổ chức, thân thiện và đối xử tử tế với fan.

Như vậy mỗi tháng Neymar chỉ cần sống tốt và cẩn thận lời ăn tiếng nói là đã kiếm hơn 450.000 bảng, gần bằng lương cứng để ra sân tập và thi đấu. Neymar đủ sức làm tốt điều này, anh ngay cả khi lên Twitter cũng rất cẩn thận trong ăn nói với các fan theo dõi, và tiền đạo người Brazil nếu có dính dáng đến tôn giáo thì cũng chỉ dành thời gian ca ngợi Đức Chúa Jesus lẫn quyên tiền cho các nhà thờ vì là một người sùng đạo.

El Mundo cho biết việc Neymar được yêu cầu không đưa ra các bình luận chính trị cũng là để CLB tránh khỏi bị bẽ mặt trước dư luận. Lý do là bởi Qatar không phải là một quốc gia được dư luận phương Tây có cái nhìn thiện cảm do tình hình chính trị, văn hóa, hay thậm chí sự thâu tóm các CLB châu Âu tên tuổi gần đây từ các nước vùng Trung Đông. Nên nếu Neymar bị cuốn vào những chuyện như vậy, anh sẽ phải trả giá theo đúng nghĩa đen.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp El Mundo)

CLIP HOT