Mourinho 5 lần bị đuổi nhận gần 100 triệu bảng, có thể sang Newcastle gây sốc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Jose Mourinho đang trở thành điểm nóng trên băng ghế chỉ đạo của AS Roma. Và ngay cả khi Newcastle đã bổ nhiệm Eddie Howe vào ghế HLV trưởng, "Người đặc biệt" được cho là vẫn có mối liên hệ với "Chích chòe".

HLV Jose Mourinho không kiếm tiền từ nghế HLV, thay vào đó, ông kiếm bộn tiền từ "nghề" bị sa thải. Thống kê từ Manchester Evening News cho hay, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha không chỉ giỏi về chuyên môn, mà còn nổi tiếng về cách kiếm tiền thông qua việc mình bị sa thải nhằm hưởng tiền đền bù từ các ông chủ đội bóng.

Mourinho 5 lần bị đuổi nhận gần 100 triệu bảng, có thể sang Newcastle gây sốc - 1

HLV Mourinho đang gây ra nhiều vấn đề cho Roma

Điều đó có vẻ đang đúng với tình cảnh hiện tại. HLV Jose Mourinho một mình gây chiến với cả Serie A, biến AS Roma thành kẻ thù của cả giải đấu. "Người đặc biệt" từng nhiều lần đăng đàn mắng mỏ từ học trò, trọng tài đến phóng viên báo chí.

HLV người Bồ Đào Nha thậm chí mắng phóng viên Marco Juric là "đồ không thông minh". Ông cũng nhiều lần phản ứng thái quá với các trọng tài để rồi phải nhận thẻ đỏ. Và cứ mỗi lần như thế, sau trận HLV 58 tuổi lại chỉ trích các trọng tài trước truyền thông. 

Bất chấp việc Newcastle mới đây bổ nhiệm Eddie Howe vào ghế nóng, vẫn có những mối liên hệ nhất định giữa Jose Mourinho với đội bóng vùng Đông Bắc nước Anh. Cựu thuyền trưởng MU từng nói về đại gia mới nổi của giải Ngoại hạng Anh như sau: "Tôi có cảm tình với Newcastle vì Sir Bobby Robson từng làm việc ở đó. Nhưng hiện tại tôi không muốn nói gì về việc sẽ dẫn dắt đội bóng này".

Nếu Mourinho bị AS Roma sa thải, sẽ không ngạc nhiên nếu một ngày nào đó ông nhậm chức ở Newcastle. Tờ Football Italia nhận định, Mourinho đang sử dụng các chiêu trò, làm mình làm mẩy để rời Roma sau mùa giải 2021/22 và khi đó, ông có thể đến với đội chủ sân St. James Park trong tương lai gần.

Cho đến nay, sau 5 lần bị sa thải, HLV Jose Mourinho kiếm được gần 100 triệu bảng. Tottenham là đội bóng mới nhất trong danh sách này và để tống khứ "Người đặc biệt", đội bóng Bắc London cắn răng chịu mất 30 triệu bảng.

Trước đó, HLV người Bồ Đào Nha từng lần lượt nhận từ Chelsea (18 triệu bảng năm 2007), Real Madrid (17 triệu bảng năm 2013), Chelsea (12,5 triệu bảng năm 2015), MU (15 triệu bảng năm 2018). Tổng cộng số tiền đền bù qua các lần bị sa thải của HLV Mourinho lên tới gần 100 triệu bảng, một khoản tiền thực sự khổng lồ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiến Long (Tổng hợp)

CLIP HOT