Indonesia trước trận gặp Việt Nam: Chuyền & sút kém nhất 4 đội đá bán kết, chơi bạo lực nhất

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Indonesia bị báo nước nhà thống kê là đội chuyên và sút kém nhất 4 đội vào bán kết AFF Cup.

ĐT Indonesia sẽ đón tiếp ĐT Việt Nam vào lúc 16h30 ngày 6/1 trong trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022. Indonesia năm nay đã cầm hòa được Thái Lan nên dù việc họ chỉ về nhì bảng A cũng không phải điều gì để xem thường. Chưa kể đá sân khách sẽ là áp lực không nhỏ cho ĐT Việt Nam, với sự cuồng nhiệt đôi lúc quá khích từ CĐV Indonesia.

Indonesia trước trận gặp Việt Nam: Chuyền & sút kém nhất 4 đội đá bán kết, chơi bạo lực nhất - 1

Indonesia vượt qua vòng bảng nhưng các con số thống kê không mấy ấn tượng

Nhưng nhìn vào thực tế thì chất lượng bóng đá của Indonesia không thực sự khiến họ trông có vẻ như một ứng cử viên vô địch. Trong 4 đội tuyển vào bán kết họ là đội có nhiều khía cạnh tiêu cực trong lối chơi nhất, tới mức tờ bóng đá Bola ở Indonesia phải chỉ ra điều đó và hy vọng HLV Shin Tae Yong sẽ khắc phục.

Trong 4 đội vào bán kết, Thái Lan có tỷ lệ chuyền chính xác cao nhất tới 89% trong khi ĐT Việt Nam là 85%. Malaysia xếp thứ 3 với tỷ lệ 80% trong khi Indonesia là đội chuyền kém nhất, chính xác chỉ 70%. Tờ Bola cho rằng Indonesia chuyền kém như vậy là bởi họ đôi lúc đá quá nhanh và cuốn theo nhịp lên bóng thay vì chơi chậm lại để giữ độ chính xác trong các pha phối hợp.

Không những vậy tỷ lệ chuyển hóa cơ hội của Indonesia cũng kém nhất trong 4 đội đá bán kết, họ thực tế ngang bằng Malaysia với cùng tỷ lệ 18% nhưng lại sút nhiều hơn. Cả ĐT Việt Nam và Thái Lan đều có tỷ lệ thành bàn 23%.

Trong khi khâu chuyền và sút đều không ấn tượng, Indonesia lại là đội phạm lỗi nhiều nhất vòng bảng trong các đội dự tứ kết khi đã 58 lần phạm lỗi. Malaysia chỉ kém Indonesia có 2 lỗi, trong khi Thái Lan phạm 38 lỗi và Việt Nam mắc 37 lỗi. Cả 4 đội vào đá bán kết đều đã bị 1 thẻ đỏ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp Bola)

CLIP HOT