Ibrahimovic lần đầu phản lưới sau 957 trận, vẫn kịp có 2 lần "chuộc tội"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Zlatan Ibrahimovic trở thành nhân vật chính trong chuyến làm khách của AC Milan đến sân Bologna. Ở đó, lão tướng người Thụy Điển khiến CĐV cả hai đội đều phải gọi tên mình...

AC Milan có cơ hội để tạm leo lên ngôi đầu bảng Seri A, với điều kiện là phải đánh bại được Bologna trong trận đá sớm của vòng 9. Với phong độ đang lên, không ngạc nhiên khi những vị khách thành Milano là người chiếm thế thượng phong. Đặc biệt, với Zlatan Ibrahimovic nơi tuyến đầu, đoàn quân của HLV Stefan Pioli tự tin hơn bao giờ hết.

Ibrahimovic lần đầu phản lưới sau 957 trận, vẫn kịp có 2 lần "chuộc tội" - 1

Tình huống khiến Ibrahimovic lần đầu phản lưới nhà

Và quả thực AC Milan đã chơi với đúng tinh thần ấy. Chỉ sau hiệp đầu tiên, mà cụ thể là sau 35 phút bóng lăn, đội khách đã có 2 bàn dẫn trước đối thủ. Trong đó, Zlantan chính là người kiến tạo cho Rafael Leao mở tỷ số ở phút 16, còn bàn thắng phút 35 do công của Calabria.

Tuy nhiên, ở phút 49, Ibrahimovic không may đánh đầu đốt lưới nhà sau tình huống nỗ lực phá bóng từ quả phạt góc của đối phương. Theo thống kê của Opta Joe, ở tuổi 40, Ibrahimovic đã trải qua 957 trận xuyên suốt sự nghiệp, ghi 565 bàn thắng nhưng đây là lần đầu tiên tiền đạo cao lớn người Thụy Điển đưa bóng về lưới nhà.

Bàn thắng này đã thắp lên tia hy vọng cho Bologna, để rồi ở phút 52, Barrow gỡ hòa cho đội chủ nhà. Vậy là Ibramovic đang từ vị thế người hùng của "Rossoneri" bỗng chốc hóa tội đồ. Nên nhớ rằng Bologna chơi bóng trong tâm thế thiệt quân từ phút 20, sau khi Soumaoro nhận thẻ đỏ trực tiếp. Càng vì thế "tội trạng" của Zlatan lại càng to.

Ibrahimovic lần đầu phản lưới sau 957 trận, vẫn kịp có 2 lần "chuộc tội" - 2

Ibrahimovic lập công chuộc tội ở phút 90

Nhưng khốn khổ cho Bologna là ở phút 58, họ lại mất thêm người sau khi Soriano nhận thẻ đỏ trực tiếp nữa. Và nhờ vậy, Ibrahimovic có cơ hội để lập công chuộc tội với bàn thắng phút 90, ấn định chiến thắng 4-2 cho AC Milan. Trước đó, Bennacer ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 3-2 cho đội khách ở phút 84.

Pha lập công vào lưới Bologna ở phút 90 không chỉ giúp Zlantan Ibrahimovic thoát cảnh tội đồ, mà anh còn đi vào lịch sử khi trở thành cầu thủ lớn tuổi thứ 4 ghi bàn tại Serie A. Ở tuổi 40 và 20 ngày, Ibrahimovic chỉ đứng sau Alessandro Costacurta (41 tuổi, 25 ngày), Silvio Piola (40 tuổi, 131 ngày) và Pietro Vierchowod (40 tuổi, 47 ngày).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiến Long (Tổng hợp)

CLIP HOT