"Độc cô cầu bại" Mayweather chưa vĩ đại nhất: Xuất hiện võ sỹ "100 trận 100 thắng"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin võ thuật) Floyd Mayweather có thể sẽ bị sốc khi biết về thành tích thi đấu của võ sỹ này.

Floyd Mayweather, 46 tuổi, giải nghệ vào năm 2015 với thành tích thi đấu Boxing toàn thắng 50 trận. Võ sỹ người Mỹ được mệnh danh là "Độc cô cầu bại", anh tự nhận mình là GOAT (vĩ đại nhất lịch sử) Boxing.

"Độc cô cầu bại" Mayweather chưa vĩ đại nhất: Xuất hiện võ sỹ "100 trận 100 thắng" - 1

Lopez (trái) có thành tích thi đấu chuyên nghiệp ấn tượng hơn Mayweather (phải)

Ngay khi Mayweather vỗ ngực tự xưng, có rất nhiều võ sỹ gạo cội phản đối, trong đó có huyền thoại Mike Tyson, ông cho rằng đàn em thi đấu quá ít trận so với các tiền bối nên không xứng đáng là GOAT.

Gần đây tranh cãi lớn nổ ra khi Ricardo Lopez, cựu võ sỹ người Mexico xuất hiện với thành tích thi đấu chuyên nghiệp 51-0-1 (51 thắng, 0 thua, 1 hòa). Lopez, 57 tuổi, giải nghệ vào năm 2001, với 51 trận thắng, 1 hòa rõ ràng có thống kê nhỉnh hơn so với Mayweather.

Theo Worldboxingnews, võ sỹ có biệt danh "Người tinh tế" Lopez còn sở hữu sự nghiệp thi đấu nghiệp dư toàn thắng lên tới hơn 50 trận. Điều đó cho thấy Lopez tới hơn 100 trận không thua từ năm 1981 đến năm 2001. Mayweather cũng từng trải qua sự nghiệp nghiệp dư, anh thắng 44 trận và để thua 7.

So với Lopez, tỷ lệ của Mayweather sẽ là 94-7 (94 trận thắng, 7 thua) nếu tính tổng số lần thượng đài. Vì vậy, Lopez xứng đáng là GOAT nếu như người ta lấy thành tích thi đấu là tiêu chí quan trọng nhất.

Nhưng việc bầu ai là GOAT 1 môn thể thao luôn xảy ra nhiều tranh cãi, dù có bảng thành tích thi đấu chói lọi nhưng Lopez lại kém danh tiếng so với Mayweather. Chắc chắn fan của "Độc cô cầu bại" người Mỹ không muốn võ sỹ Mexico trở thành tay đấm vĩ đại nhất Boxing.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT