Djokovic lập kỷ lục buồn ở Australian Open, Sinner xô đổ "hàng tá" cột mốc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Trái ngược với sự thất vọng của Novak Djokovic là niềm vui vô bờ của tay vợt 22 tuổi.

Trước khi bước vào trận bán kết Australian Open (AO) 2024 với Novak Djokovic, tay vợt 22 tuổi Jannik Sinner tuyên bố sẽ chơi "100% sức mạnh cho từng đường bóng", tinh thần đó đã giúp ngôi sao người Ý đả bại "Người khổng lồ".

Djokovic lập kỷ lục buồn ở Australian Open, Sinner xô đổ "hàng tá" cột mốc - 1

Djokovic gặp vất vả trước đối thủ trẻ trung Sinner

Phải thi đấu với kỷ lục gia Grand Slam, cũng đang là tay vợt xuất sắc nhất lịch sử (AO) nhưng tay vợt 22 tuổi người Ý nhập cuộc với sự tự tin cao độ.

Nếu nói chiến thắng của Sinner trước Djokovic tại Úc là một "cơn địa chấn" thì việc tay vợt Ý thắng Nole 2 set đầu tiên cũng là một "cơn dư chấn". Ngôi sao số 3 thế giới biến "Người khổng lồ" Serbia thành người thường khi liên tiếp bẻ 4 game giao bóng của Nole ở 2 set đầu tiên để thắng với tỷ số tương đối cách biệt 6-1, 6-2.

Set 3, Nole cũng không thể bẻ game giao bóng của Sinner, tay vợt Serbia cứu được 1 match-point và rồi chiến thắng ở loạt tie-break, rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2.

Bước vào set 4, Sinner tiếp tục cho thấy sự thăng hoa khi liên tục hóa giải những cú, quả của người đàn anh, trước khi tung ra những pha ghi điểm sắc bén. Tiếp tục có được break ở game 4, giúp Sinner duy trì sự thăng hoa để thắng 6-3, chính thức biến Djokovic thành cựu vương AO.

Sinner tiến vào chung kết AO với hàng loạt kỷ lục, ngược lại Djokovic phải đón nhận kỷ lục buồn.

Djokovic lập kỷ lục buồn ở Australian Open, Sinner xô đổ "hàng tá" cột mốc - 2

2.195: Djokovic thua trận đầu tiên tại AO kể từ vòng 4 năm 2018 (thua Hyeon Chung), tức là sau 2195 ngày Nole mới thua ở Grand Slam Úc. Trước trận đấu này, Nole lập kỷ lục 33 trận liên tiếp, cân bằng chuỗi trận thắng dài nhất tại AO trong kỷ nguyên mở (từ 1968)

Djokovic lập kỷ lục buồn ở Australian Open, Sinner xô đổ "hàng tá" cột mốc - 3

1: Sinner là tay vợt người Ý đầu tiên trong lịch sử quần vợt lọt vào chung kết đơn nam AO

Djokovic lập kỷ lục buồn ở Australian Open, Sinner xô đổ "hàng tá" cột mốc - 4

2008: Ở tuổi 22 và 163 ngày, Sinner là tay vợt trẻ nhất vào chung kết đơn nam AO kể từ... Djokovic năm 2008

Djokovic lập kỷ lục buồn ở Australian Open, Sinner xô đổ "hàng tá" cột mốc - 5

1: Sinner đã trở thành tay vợt nam người Ý đầu tiên kể từ khi xếp hạng ATP được công bố năm 1973 đánh bại tay vợt số 1 thế giới ở một nội dung đơn nam Grand Slam

Djokovic lập kỷ lục buồn ở Australian Open, Sinner xô đổ "hàng tá" cột mốc - 6

4/6: Kể từ khi bảng xếp hạng ATP được công bố vào năm 1973, chỉ Rafael Nadal (5) thắng nhiều hơn Sinner trong 6 trận đầu tiên đối đầu với số 1 thế giới. Thành tích đối đầu của Sinner trong 6 lần đụng độ số 1 thế giới là thắng 4 lần

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT